Làm NHKS cần phải biết các câu giao tiếp ngoại ngữ này


Đối với ngành Nhà hàng – Khách sạn, khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh thành thạo là một trong những thích thú cầu bắt buộc với mọi nhân viên làm việc trong ngành. Dù làm việc ở môi trường trong nước hay nước ngoài thì khả năng sử dụng ngoại ngữ thuần thục sẽ là lợi thế để bản thân bạn phát triển mau hơn trong công việc.
Trong quá trình phục vụ thực khách, nhất là thực khách nước ngoài, thì việc giao tiếp bằng tiếng Anh là kỹ năng việc làm mà tất cả nhân viên trong nhà hàng đều cần phải xong xuôi tốt. Chính vì thế, mày dủa kỹ năng tiếng Anh ngay trong quá trình học tập là 1 trong các cách thức hiệu quả giúp nhân viên nhà hàng nâng cao khả năng và tự tin trong quá trình làm việc.
Nhân viên nhà hàng cần thành thạo tiếng Anh để bổ trợ quá trình làm việc Trong một số trường hợp, mặc dù nhân viên có thể nói chuyện bằng tiếng Anh với khách hàng, nhưng tác phong xuề xòa, phát âm không chuẩn xác cũng liên quan mạnh cho việc trải nghiệm dịch vụ của thực khách. Một trong những nguyên nhân gây ra vấn đề này chính là người phục vụ chưa được tập luyện thường xuyên và nắm vững các từ vựng tiếng Anh chuyên ngành.
Góp phần nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh cho nhân viên nhà hàng, nhất là quá trình danh sách món ăn cho khách hàng, chúng tôi xin giới thiệu 1 số mẫu câu thường dùng trong quá trình tiếp đón khách hàng và ghi nhận danh sách gọi món.

Các mẫu câu thường dùng trong quá trình ghi order How many persons are there in your party, sir? (Thưa ông, bữa ăn tiệc của ông có bao nhiêu người ạ?)
I'll show you to your new table. (Tôi sẽ hướng dẫn ông đến bàn ăn mới.)
I'm afraid that area is under preparation. (Rất tiếc là khu vực đó vẫn còn đang dọn dẹp.)
I'm afraid that table is reserved. ( Rất tiếc thưa quý khách hàng bàn đó đã đc đặt trước rồi ạ)
I'm afraid we cannot seat you at the same table. Would you mind sitting separately? (Rất tiếc, chúng tôi không thể xếp các vị ngồi chung 1 bàn. Quý thực khách vui lòng ngồi riêng ạ.)
Would you like a high chair for your son/daughter/child? (Quý khách hàng có muốn dùng ghế cao cho con trai/Con gái/con của quý khách không ạ?)
Is anyone joining you, sir? (Quý khách hàng có ai cùng dùng bữa ăn cùng không ạ?)
Would you mind sharing a table? (Quý thực khách cảm phiền ngồi chung bàn nhé.)
Excuse me, sir. Would you mind moving over a little? (Xin lỗi ông, cảm phiền ông nhích vào 1 chút được không?)
Excuse me, madam, but may I pass? (Xin lỗi bà, tôi có thể đi qua đc không?)
Cùng với việc mày dủa kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, vốn từ vựng đc sử dụng trong nhà hàng liên quan đến những món ăn và các loại nguyên liệu, gia vị là 1 phần kiến thức cần thiết mà nhân viên làm việc trong nhà hàng cần nắm vững.
Chính vì vậy, khi chọn làm việc trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, chính bạn phải mày dủa kỹ năng nghề chuyên môn, kết hợp với việc bồi dưỡng khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh thành thạo. Đây sẽ là tiền đề vững chắc giúp bạn tự tin làm việc và thúc đẩy quá trình thăng tiến trong công việc nhanh chóng và thuận tiện.
Nguồn tham khảo: #qtnhksaau #quantrinhahangkhachsanaau

Người đăng: anhchangxinhgai

Chọn khu vực