Mẹo chụp ảnh dưới nước xuất thần bạn nên quan tâm


Bài viết dưới đây Bình Minh Digital sẽ gợi ý đến bạn một số bí quyết chụp ảnh dưới nước đẹp ấn tượng nhất bạn nên tham khảo.
>>> Xem thêm: Thẻ nhớ Transcend hay Kính lọc Benro

Thực hành thường xuyên ở bể bơi
Trào lưu chụp ảnh dưới nước đang rất “hot” hiện nay. Đầu tiên để có bức hình đẹp bạn nên thực hành chụp ảnh dưới bể bơi. Ngay cả nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, không phải cứ nhảy bùm xuống nước là có thể chụp được. Vì thế, nếu muốn chụp ảnh dưới nước đẹp, trước hết hãy thử chụp trong bể bơi.
Hãy sử dụng một túi bảo vệ cho máy ảnh hoặc điện thoại. Điều này đảm bảo rằng nước không thể rò rỉ vào bên trong làm ảnh hưởng tới ống kính. Luyện tập chụp ảnh dưới bể bơi sẽ giúp bạn phản xạ tốt hơn, giữ thăng bằng tốt hơn. Nhờ vậy, khi chụp dưới biển sâu bạn mới dễ dàng nắm bắt được những khoảnh khắc ấn tượng.
>>> Nội dung khác: Chân máy ảnh Đà Nẵng
Giữ ổn định

Giữ một máy ảnh dưới nước ổn định là một thách thức đối với bất cứ ai, bởi vì nước luôn luôn di chuyển. Vì vậy người chụp cần thực hành lặn để có sự thoải mái và làm quen với sự chuyển động của nước trước khi thực hiện chụp hình dưới nước. Không nên cầm máy ảnh bằng một tay, cũng có thể nhờ một người bạn hoặc dùng một tảng đá để ổn định cơ thể.

Sử dụng đèn Flash
Khi chụp ảnh dưới nước, bạn sẽ cần phải sử dụng một đèn nháy Flash chuyên dụng hay còn được gọi là một Strobe. Khi dưới nước, đèn flash sẽ giúp màu ảnh cân đối và đẹp hơn hẳn. Nếu máy không có đèn flash bạn hãy sử dụng một chiếc đèn pin khi xuống nước để thay thế.
Chụp Macro dưới nước
Chụp ảnh macro dưới nước có thể được sử dụng để có được một số hình ảnh tuyệt đẹp. Sử dụng một ống kính macro (thường là 50mm – 200mm) để có thể lấy nét vào đối tượng. Tốt nhất nên chụp ở định dạng RAW, sẽ dễ dàng hơn khi sử dụng phần mềm chỉnh sửa màu sắc sau này. Ảnh ở định dạng RAW sẽ vẫn giữ được chất lượng tốt sau khi trải qua quá trình hiệu chỉnh màu sắc.
Lấy nét bằng tay
Việc lấy nét khi chụp ảnh dưới nước cũng rất quan trọng. Bạn đừng nên lấy nét tự động mà hãy lấy nét bằng tay. Nếu lấy nét tự động dưới nước, bạn sẽ không thể có được bức ảnh như ý muốn. Lấy nét bằng tay có thể hơi mất thời gian, nhưng hình ảnh thì cực kỳ tuyệt vời.
Nguồn: https:/tincongnghe.net.vn/may-anh/bi-quyet-chup-anh-duoi-nuoc-dep.html

Người đăng: thuh

Chọn khu vực