Tại sao lý do tủ lạnh đông tuyết


Tủ lạnh Sau 1 thời gian sử dụng, bạn phát hiện trên ngăn đá của tủ lạnh xuất hiện một lớp tuyết dày đặc bám bên trong. Hiện thượng này thường hay xảy ra đối với thế hệ tủ lạnh đời xưa những cho đến nay các tủ lạnh đời mới vẫn thường hay gặp. Khi tủ lạnh đóng tuyết bạn rất dễ dàng quan sát bằng mắt thường, ở ngăn đá được bao phủ một lớp tuyết xung quanh vách trong tủ, dày lên ở phía vách sau.Lớp tuyết này không chỉ làm tốn diện tích bên trong tủ lạnh mà còn gây lãng phí điện năng nếu như không sớm tìm ra giải pháp khắc phục kịp thời. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tủ lạnh bị đóng tuyết, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng các kỹ thuật viên chuyên ngành sua tu lanh tai Da Nang cho hayTổng hợp lý do tủ lạnh đông tuyết+ Cầu chì nhiệt bị hư
Cầu chì nhiệt được đặt phía trên ngăn đá, có nhiệm vụ cảm ứng nhiệt độ bảo vệ, ngăn cản bộ phận xã đá hoạt động quá lâu. Khi cầu chì nhiệt bị hư, bộ phận xã đá sẽ bị ngưng hoạt động, đồng thời là nguyên nhân gây ra hiện tượng đóng tuyết trong tủ lạnh.
+ Rơ le xã (Timer) bị mất tác dụng.
Bộ phận này được lắp đặt ở vị trí trong ngăn để rau, sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng quả hay nằm sau lưng tủ trong phần hộp điện kế bên Compressor tùy theo thiết kế của từng loại tủ lạnh. Nhiệm vụ của nó rất quan trọng đó là chuyển mạch ngắt Compressor sang chế độ xả đá. Thiết bị này nếu bị hư hỏng sẽ thường gây ra tình trạng tủ lạnh không lạnh làm cho rau củ quả bên dưới bị hư do không đủ hơi lạnh để bảo quản.
+ Rơ le xả tuyết không thông mạch
Rơ le xã tuyết hay thường gọi nôm na là sò lạnh thường được kẹp vào dàn lạnh và gắn phía sau ngăn đá tủ lạnh để nhận biết lớp tuyết phủ trên dàn lạnh đủ dày ở nhiệt độ âm và bảo đảm cho thanh điện trở xả tuyết hoạt động nhằm loại bỏ tình huống thanh điện trở đốt nón sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng hoạt động khi không có tuyết bám trên dàn lạnh. Khi sò lạnh bị hư hỏng, nó sẽ ngăn cản không cho thanh điện trở đốt nóng hoạt động khi có tuyết dày để rồi lớp tuyết này càng nhiều thêm và tràn cả vào trong tủ.
Cách xử lí hiện tượng tủ lạnh đóng tuyết

  • Khi phát hiện tủ lạnh bị bám tuyết, bạn cần rút ngay phích cắm điện, tạm dừng mọi hoạt động của tủ
  • Lấy hết toàn bộ thức ăn trong tủ lạnh ra ngoài đồng thời tháo bỏ các khay, ngăn đựng thức phẩm
  • Đặt trong tủ lạnh một ca nước nước nóng giúp tuyết tan nhanh
  • Vệ sinh sạch sẽ toàn bộ tủ lạnh, dùng khăn bông lau khô nhiều lần
  • Đợi cho tủ khô ráo rồi hãy đặt thức ăn vào như cũ.
Người đăng: thonguyen

Chọn khu vực