Khi lắp đặt camera cần chú ý điều gì


Việc lắp đặt camera giám sát ngày càng nhiều người sử dụng, xong chẳng phải người nào cũng hiểu rõ về nó. Dưới đây là Các điều chú ý mà hướng dẫn để có thể dùng camera một cách hiệu quả nhất.

bây giờ, việc lắp camera chuyên nghiệp đang ngày càng thông thường. Nhưng phần lớn thì người sử dụng chỉ quan tâm đến giá cả và chi phí lắp đặt mà thôi. Sau giao hết vấn đề lắp đặt cho bên cung cấp thì coi như xong mà họ không biết là chất lượng và giá camera giám sát hikvision tại hà nội còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cùng phân tích Một vài điểm cần chú ý để với thể sử dụng camera giám sát đạt hiệu quả tốt nhất.
1. Vị trí lắp đặt camera giám sát phù hợp Việc camera phù hợp có vị trí lắp đặt là yếu tố cấp bách cho việc quan sát nhé.
Trong nhà: nếu như bạn lắp trong nhà muốn quan sát rộng thì có thể chọn camera Dome vì thiết kế bán cầu áp sát vào trần, chi tiết (lắp khu cửa ra vào, quầy thu ngân…) thì lắp camera thân có thiết kế hình ống gắn trên tường để đạt được hiệu quả hình ảnh như mong muốn.
Ngoài trời: Bạn nên chọn Vài loại camera hồng ngoại có Các tích hợp Những chuẩn chống chịu như IP66, IP67, IK 10, Defog, TVS 3000,… Tùy nơi bạn và mục đích sử dụng mà chọn tầm xa hồng ngoại khác nhau. Chuyên dụng cho hộ gia đình, cửa hàng,… thì dùng tầm xa hồng ngoại 10m đến 15m là ổn. Ví dụ bạn lắp đặt Các cần quan sát rộng thì hay chọn tầm xa hồng ngoại rộng hơn nhé để đẩm bảo bao quát rộng hơn.
2. Nguồn điện lắp đặt camera giám sát Tất cả hệ thống camera dù tiên tiến tiên tiến tới đâu cũng cần yếu nguồn điện. Bởi vậy ví như bạn đang sỏe hữu một hệ thống camera quan sát thì bạn hãy nhớ mua bộ lưu điện và máy phát để giảm thiểu tình trạng xảy ra sự cố điện áp làm bạn bị ngắt quãng hình ảnh quan sát.
Nguồn điện vào camera (adaptor) yêu cầu đúng chuẩn và là sản phẩm chính hãng để đảm bảo camera của bạn với thể dùng lâu hơn.
3. Kiểm tra lại góc quay khi lắp đặt camera giám sát Nhiều người lắp xong thì không quan tâm tới góc quay camera giám sát. Dẫn tới tình trạng lúc cần dùng đến hình ảnh thì do góc quay không đúng, với quá nhiều điểm chết, chất lượng hình ảnh kém dẫn đến khi cần lấy hình ảnh để điều tra thì lại không dùng được.
ví dụ lắp đặt ngoài trời thì lắp ở Những nơi thoáng, không với cây che khuất tầm nhìn quan sát của việc nhà phân phối camera hikvision hà nội. Đặc biệt thường xuyên kiểm tra camera với bị gì che chắn tầm quan sát để đảm bảo hình ảnh thu được hiệu quả.
4. Cần bảo dưỡng và bảo hành hệ thống lắp đặt camera giám sát Do nhiều căn nguyên, đặc thù là tác động của thời tiết nên bạn cần thường xuyên bảo dưỡng camera khoảng 3 tháng một lần. Điều kiện đặc thu của miền Bắc có 4 mùa, độ ẩm khác nhau nên bạn cần chú ý thường xuyên kiểm tra:
- Ống kính camera: xem có bị bụi bẩn bám, động vật khá nước làm mờ hay không? Để đảm bảo hình ảnh camera luôn rõ nét.
- Hệ thống tản nhiệt: nắng nóng đặc biệt buổi trưa nhiệt độ lên hơi cao do đó Những bạn cần thường xuyên kiểm tra hệ thống tản nhiệt của camera và thổi bụi. Bảo dưỡng này giúp máy không bị nóng nhanh do thường xuyên hoạt động, thiết bị sẽ dùng lâu hơn.
- Đường dây dẫn: Kiểm tra xem có bị hở hay hỏng hóc ở đâu để đảm bảo tín hiệu đường truyền tốt nhất.

Người đăng: hacamera

Chọn khu vực