Giới thiệu cách chụp ảnh giữa trời nắng


Chụp ảnh dưới trời nắng gắt có thể khiến cho ảnh của bạn có độ tương phản cao, cháy sáng, lóa sáng và thậm chí màu sắc bị bão hòa quá mức. Vậy bạn phải làm gì khi phải chụp ảnh dưới trời nắng? để mang lại những bức ảnh đẹp nhất.Cùng tìm hiểu nhé!


>>> Xem thêm: Microphone Rode hay Thẻ nhớ Transcend

Tránh buổi trưa


Dù muốn hay không thì bạn cũng nên hạn chế tác nghiệp trong thời gian buổi trưa. Vào thời gian này, mặt trời ở ngay trên đỉnh đầu, ánh sáng mặt trời chiếu vuông góc xuống và tạo ra vùng tối trên vật, chúng thường làm cho chủ thể bị tối ngay ở phần mặt, ánh sáng nắng gắt làm cho màu sắc của bức hình bị ảnh hưởng rất nhiều.


>>> Nội dung khác: Kính lọc BenroTìm bóng râm và làm việc ở đó


Để hạn chế ánh sáng gắt từ mặt trời, bạn cần phải kiếm một bóng râm để hạn chế bóng đổ hay hình bị cháy sáng, không đồng đều. Tất nhiên không phải lúc nào cũng được thuận lợi như thế và bạn cần phải sử dụng đến những thủ thuật tiếp theo.

Chụp ảnh đen trắng


Một bức hình mà vùng tối quá tối, vùng sáng quá sáng sẽ làm mất đi sự hài hòa của nó. Vậy nên bạn hãy thử đưa nó về ảnh đen trắng. Hãy thử loại bỏ hết màu sắc, bức ảnh của bạn sẽ trở nên thú vị hơn với hình dạng, độ tương phản. Kết quả rất bất ngờ đấy!

Chụp HDR-High Dynamic Range


Đây là kỹ thuật được các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sử dụng. HDR là một kĩ thuật nhiếp ảnh, nơi một số bức ảnh (thường là 3) – ảnh thiếu sáng, ảnh vừa sáng, ảnh dư sáng – được chụp và xếp chồng lên nhau trong phần mềm chỉnh sửa ảnh. Bức hình của bạn sẽ lấy được rất nhiều chi tiết và hài hòa về ánh sáng hơn.

Sử dụng đèn flash hoặc tấm hắt sáng


Chụp ảnh ngoại cảnh sẽ xuất hiện rất nhiều trường hợp bóng đổ ngay trên chủ thể. Điều này làm cho bức hình của bạn không thể hiện hết ý đồ ban đầu. Bạn có thể sử dụng phụ kiện đơn giản như tấm hắt sáng hay đèn flash để cân bằng vùng tối trên chủ thể so với ánh sáng tự nhiên.

Để tránh việc ánh sáng quá gắt và chiếu trực tiếp vào vật, nhiều nhiếp ảnh gia sử dụng tấm diffuser để làm nguồn sáng rộng và dịu hơn. Để xử lý ánh sáng mặt trời đổ bóng gắt lên khuôn mặt, chúng ta cũng có thể dùng tấm reflector để hắt sáng vào vùng tối. Đặt tấm hắt sáng hướng về phía mặt trời để ánh sáng phản xạ lại trên mặt người, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt.


Sử dụng lens hood


Lens hood sẽ làm giảm bớt ánh sáng từ mặt trời đi vào máy ảnh. Ngoài ra công dụng của nó còn tránh va đập và loại bỏ những tia sáng không mong muốn đi qua ống kính vào bức ảnh của bạn.


Nguồn: https:/tincongnghe.net.vn/may-anh/phai-lam-gi-khi-chup-anh-giua-troi-nang.html

Người đăng: thuh

Chọn khu vực