Nên hay không một designers là một nhiếp ảnh gia


Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực thiết kế, sẽ có rất nhiều lí do để bạn bắt đầu quan tâm đến lĩnh vực nhiếp ảnh thậm chí là học nhiếp ảnh một cách nghiêm túc.Với 5 lý do một Designers nên là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều hiểu biết hơn
>>> Xem thêm: Pin Ravpower hay Thẻ nhớ Transcend
Bố cục của hình ảnh và thiết kế có liên quan với nhau
Một trong những yếu tố đáng chú ý nhất ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh chính là bố cục, hay là cách một bức ảnh được sắp đặt. Đối với chuyên viên thiết kế đồ họa, và đặc biệt là thiết kế web, thì dàn trang và cân bằng là vấn đề chính yếu. Dù nhiếp ảnh và thiết kế phân tách với nhau, vẫn có một số “quy tắc” mỹ thuật giống nhau, và học hỏi về bố cục hình ảnh cũng có thể giúp đỡ bạn nhiều trong thiết kế đồ họa.
>>> Nội dung khác: Đầu đọc thẻ nhớ máy ảnh Đà Nẵng
Là một nguồn sáng tạo
Với tư cách là một chuyên viên thiết kế web hay đồ họa, bạn chắc hẳn phải dành vô số thời gian trước màn hình máy tính. Nhiếp ảnh đóng vai trò như một nguồn sáng tạo tuyệt vời, cho phép bạn rời xa khỏi máy tính (ít nhất là trước khi đến giai đoạn cần chỉnh sửa hoặc xử lý hình ảnh). Mặc dù nhiếp ảnh có thể đem đến cho bạn thời gian nghỉ ngơi giữa bề bộn công việc, thì nó vẫn cho phép bạn vận dụng sự sáng tạo và tạo ra các sản phẩm hữu dụng ngay trong khi bạn nghỉ ngơi giữa công việc thường ngày. Nếu bạn chụp ảnh thiên nhiên, cảnh quan hay bất cứ thứ gì ngoài trời, thì khi đó nhiếp ảnh cũng mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để thay đổi hoàn cảnh mà bạn chắc chắn sẽ thấy cảm kích rất nhiều.

Màu sắc và lý thuyết màu sắc
Điểm chung thường thấy giữa nhiếp ảnh và thiết kế chính là sự quan trọng và tầm ảnh hưởng của màu sắc. Với tư cách là một nhà thiết kế, bạn chắc hẳn phải rất quen thuộc với lý thuyết màu sắc và sử dụng màu sắc trong công việc thiết kế. Trải nghiệm và hiểu biết đúng lúc lại đạt đến ngay trong bộ môn nhiếp ảnh, và cơ hội của bạn thậm chí sẽ là được học hỏi nhiều hơn, phát triển hiểu biết về màu sắc thông qua những khám phá trong chụp ảnh.

Giảm thiểu phụ thuộc vào kho ảnh sẵn có
Các chuyên viên thiết kế, đặc biệt là trong các dự án thiết kế web, thường cần tìm lại kho hình ảnh. Thỉnh thoảng khách hàng của bạn sẽ có hình để sử dụng cho dự án, nhưng chất lượng những hình ảnh này có thể bất đồng khá lớn. Thậm chí dù khách hàng có hình ảnh chất lượng, thì xác suất tương đối lớn là bạn vẫn phải cần dùng hình ảnh sẵn có cho vài phần của dự án.
Khi bạn học hỏi và trải nghiệm nhiều hơn, nếu đi sâu hơn vào việc tự chụp ảnh và phát triển chất lượng hình ảnh, rất có khả năng bạn sẽ đạt đến mức độ sử dụng chính hình ảnh của mình trong một số trường hợp thay vì lấy từ kho hình. Cho dù là cho chính website và dự án của bạn hay là cho khách hàng, thì việc giảm thiểu phụ thuộc vào kho hình sẵn có vẫn là một điều tốt.
Dịch vụ chụp ảnh là một phần bổ sung xuất sắc cho công việc thiết kế của bạn
Như đã đề cập đến trong phần mở đầu, một số chuyên viên thiết kế cũng cung cấp dịch vụ chụp ảnh cho khách hàng. Nếu bạn chỉ mới vừa bắt đầu chụp ảnh thì điều này có lẽ chưa phải là một ý kiến khả thi ngay lúc này, nhưng chỉ cần thực hành nhiều hơn bạn sẽ có thể mở rộng các lựa chọn dịch vụ bao gồm thêm nhiếp ảnh ở một thời điểm nào đó trong tương lai.
Nhiếp ảnh có thể là một điểm cộng xuất sắc cho dịch vụ thiết kế của bạn, và thậm chí bạn có khả năng bắt đầu bằng cách cung cấp dịch vụ này cho các khách hàng thiết kế sẵn có. Cả hai ngành công nghiệp nhiếp ảnh và thiết kế đều có đội ngũ freelancer và các nhà cung cấp dịch vụ đông đảo, thế nên nhiều chuyên viên sáng tạo nhận thấy sự khó khăn khi muốn nhận khoảng lương chính thức từ một trong các ngành này. Nếu đây là trường hợp của bạn trong ngành công nghiệp thiết kế, thì việc thêm vào vài nguồn thu từ nhiếp ảnh có thể rút ngắn khoảng cách cần thiết để kiếm được mức lương như nhân viên chính thức.
Nguồn: https:/tincongnghe.net.vn/may-anh/5-ly-do-mot-designers-nen-la-mot-nhiep-anh-gia-chuyen-nghiep.html

Người đăng: thuh

Chọn khu vực