Hướng dẫn điều chỉnh amply đơn giản


Tình trạng hú rít khi sử dụng dàn karaoke rất hay gặp phải, nhưng bạn lại không biết cách nào để xử lý tình trạng này. Hãy cùng Bình Minh Digital tìm hiểu 5 bước điều chỉnh amply đơn giản giúp bạn có “giọng ca vàng” sau đây nhé.

>>> Xem thêm: tai nghe Sony hay tai nghe Bose

5 bước điều chỉnh amply đơn giản giúp bạn có được “giọng ca vàng”

A.Các nút điều chỉnh mặt trước amply
-Hàng nút trên cùng từ số 1 đến 6 là các nút để điều chỉnh Micro 1 (Mic1)
-Hàng nút thứ 2 từ số 7 đến 12 là các nút để điều chỉnh Micro 2 (Mic2) có máy có hàng Micro 3, nhưng các nút của 3 hàng này đều tương đương nhau.
– Hàng thứ 3 từ 13 đến 17 là hàng để điều chỉnh độ vang (Echo).
– Hàng thứ 4 từ 18 đến 21 là hàng điều chỉnh nhạc (Music)
– Hàng bên phải từ 22 đến 25 là hàng chỉnh tổng (Master channel)

>>> Nội dung khác: dàn karaoke hcm


5 bước điều chỉnh amply đơn giản giúp bạn có được “giọng ca vàng”

B.Các nút điều chỉnh đằng sau amply
– Đường vào nhạc 1 (AUX1)/ Đường vào nhạc 2 (AUX2).
– Đường ra 1 (Output Record)/ Đường ra 2 (Output Line Out).
– Đường ra tiếng micro (Mic Output)
– Cầu loa để cắm Equalize và làm một số việc khác.
– Bộ cầu đấu loa

5 bước điều chỉnh amply đơn giản giúp bạn có được “giọng ca vàng”

C.Căn chỉnh amply của bạn đúng cách theo tuần tự sau đây:
Bước 1: Điều chỉnh tất cả các núm vặn về vị trí giữa, hướng 12h (về 0).
Bước 2: Chỉnh Micro 1
– Chỉnh nút số 1 và số 22 sao cho đủ nghe. Nếu bạn chỉnh thiếu, thì lúc hát sẽ bị mệt.– Chỉnh nút số 4 LO trong lúc nói từ “bốn và bảy” qua micro. Bạn chỉ cần xoay nhẹ theo chiều kim đồng hồ, đến khi nào tiếng trầm bị vỡ, méo thì lùi lại sao cho tiếng trầm vừa đủ. Nếu thừa tiềng mic trầm sẽ bị ồm ù tiếng.– Chỉnh nút số 6 HI kết hợp nói từ “sáu và chín” qua micro, bạn chỉ cần xoay nhẹ theo chiều kim đồng hồ đến khi nào tiếng treble bị xé thì lùi lại sao cho tiếng tress vừa nghe. Nếu thiếu thì tiếng sẽ bị già và ngược lại, thừa tiếng treble thì tiếng bị chói rít.– Chỉnh nút số 5 MID kết hợp nói từ “hai” sao cho tiếng tròn nhất là ok.– Nút ECHO số 3: Đây là nút dùng để hổ trợ MIC 1 khi hát song ca mà người hát ở MIC1 hát yếu hơn. Bạn chỉ cần tăng nút này lên 1-2 nấc theo chiều kim đồng hồ để hổ trợ người hát Mic1.

5 bước điều chỉnh amply đơn giản giúp bạn có được “giọng ca vàng”

Lưu ý: Khi chúng ta nói 1 từ sẽ nhiều hơi hơn là chúng ta hát 1 câu, nên khi chỉnh âm sắc của micro như ở trên bạn nên chỉnh hơi quá 1 chút, đến khi hát là vừa.
Bước 3: Chỉnh độ vang (Echo)
– Nút số 16 RPT là nút chỉnh độ lặp lại của tiếng Micro. Ở vị trí 12h thì có 6 tiếng lặp lại. Nếu hát tốt, bạn có thể điều chỉnh về 5 nhại khi vặn ngược kim đồng hồ 1-2 nấc về vị trí 11h. Còn nếu bạn muốn tăng Echo thì hãy làm ngược lại.
– Nút số 17 DLY là nút chỉnh tốc độ của giọng hát. Thường nút này để ở vị trí 12h. Nếu bạn cảm thấy tiếng hát chậm hơn tiếng nhạc, bạn chỉ cần tăng tốc độ tiếng hát lên bằng cách xoay nút theo chiều kim đồng hồ lên vị trí 12h30 -13h và ngược lại nếu bạn muốn tiếng hát chậm đi.– Nút số 14 LO nếu bạn muốn tăng giảm vang của phần tiếng Mic trầm.– Nút số 15 HI nếu bạn muốn tăng giảm vang của tiếng Mic cao.

Người đăng: thuh

Chọn khu vực