Loạt bí quyết chụp ảnh cưới ấn tượng nên quan tâm


Để sở hữu một album ảnh hoàn hảo yêu cầu phải phải có kỹ thuật cao. Hãy cùng tham khảo kỹ thuật chụp ảnh cưới hoàn hảo không nên bỏ qua dưới đây để có thêm nhiều thông tin hơn nhé.

>>> Xem thêm: Pin Ravpower hay Sạc pin máy Panasonic

1.Dùng ống kính (lens) dài hơn

Sử dụng loại lens dài hơn thay vì lens 50mm là yếu tố đầu tiên vì những loại lens 50mm sẽ làm cho ảnh chỉ đạt mức hết sức bình thường như những bức chụp hàng ngày. Vì thế, việc sử dụng những loại lens dài như 85mm hay 200mm sẽ cho bức ảnh cưới đẹp hơn để cho ra những bức chân dung nén đẹp mà lens loại 50mm không thể làm được.

Chụp ở tiêu cự dài hơn không chỉ thỏa mãn mẫu chụp với sự biến dạng tính năng ít hơn mà còn giúp làm nền trở nên mờ và ấn tượng hơn (bokeh) và mang lại cảm giác gần gũi hơn với chủ đề của người chụp.

>>> Nội dung khác: Hộp chống ẩm Hà Nội

Tuy nhiên, dùng ống kính dài 200mm sẽ có hạn chế là khoảng cách quá xa. Theo đó, mẫu sẽ không thể nghe hoặc nói chuyện trực tiếp với người chụp. Giải pháp trong trường hợp này là điều thêm 1 người hỗ trợ tương tác giữa người chụp và mẫu để mang lại hiệu quả hơn.

2. Tìm những góc độ không ngang với tầm mắt

Đôi lúc chúng ta hay mắc kẹt với những gì mà ta nhìn thấy ngay trước mặt. Đó là vấn đề, thách thức bản thân để tìm một góc độ khác từ trên hoặc dưới tầm mắt để mang lại một góc nhìn mới cho hình ảnh. Kĩ thuật này cũng được dùng để thay đổi cho đối tượng về chiều cao cũng như khác biệt cho cơ thể.

3. Dùng đèn flash rời

Trong một đám cưới, những cái đèn tốc độ (Speedlites) không bao giờ gắn trên máy ảnh. Đèn flash ít khi thay đổi khuôn mặt của một người khi nó chiếu thẳng vào, và hình ảnh theo chiều của nó.

Sử dụng đèn flash để chiếu sáng đối tượng từ phía bên, bạn có thể tạo ra cả ánh sáng và bóng tối trên các đối tượng, nâng cao nét đặc trưng của họ và đưa ra nhiều điểm nổi bật và bóng tối cho hình ảnh. Nó cũng giúp chúng ta phơi bày các chi tiết phía sau để tạo ra một cảnh quan ấn tượng hơn.

4. Chế ngự ánh nắng mặt trời với đèn flash

Sẽ rất khó để điều tiết ánh sáng tự nhiên khi chụp vào giữa trưa. Vì thế, việc sử dụng ánh sáng nhân tạo với một vài đèn tốc độ (Speedlites) sẽ làm dịu bớt ánh sáng từ mặt trời và làm tối hình ảnh để cho tiếp xúc tốt hơn. Kỹ thuật chụp ảnh cưới này rất tốt khi người chụp muốn tập trung vào khung cảnh xung quanh khi chụp những bức chân dung có kèm phong cảnh.

Để tạo ra ánh sáng nhân tạo tốt, thợ ảnh nên dùng 2-4 Speedlites (không khuếch tán) để tạo đủ ánh sáng điều tiết ánh sáng mặt trời. Ngoài ra, việc giữ Speedlites gần hơn với đối tượng muốn chụp (một bên) sẽ giúp chủ thể sáng hơn và làm cho khung cảnh xung quanh tối bớt đi, giúp làm nổi bật đối tượng và tạo ra hiệu ứng ánh sáng tuyệt vời.

5. Tìm ánh sáng nền (back-light

Cần có thời gian và thực hành để rèn cho đôi mắt của bạn có thể tìm ánh sáng tuyệt vời. Khi bạn học được cách làm thế nào để “tìm thấy ánh sáng” trong mọi tình huống, nó sẽ giúp bạn làm chủ lấy các bức chân dung tuyệt vời.

Ánh sáng là bản chất của ảnh chụp. Cho dù bạn đang sử dụng ánh nắng mặt trời, một cửa sổ, hoặc một bóng đèn bình thường, các nguồn ánh sáng này có thể được sử dụng để tạo ra ánh sáng cạnh đẹp (hay còn gọi là ánh sáng tóc, ánh sáng vành) khi nguồn ánh sáng là đặt phía sau đối tượng của bạn.

Hiệu quả mà ánh sáng vành tạo ra có thể tăng cường kích thước hình ảnh của bạn bằng cách tách biệt chủ đề của bạn từ phía sau, phác thảo và tập trung vào chủ đề của bạn.

6. Tìm kiếm bóng và sự phản chiếu

Tương tự như tìm nguồn sáng, nếu thợ ảnh biết cách vận dụng bóng tối và phản chiếu sẽ giúp tạo trực quan và độ sâu cho tấm ảnh. Bóng tối là cơ sở để ta tìm ra nguồn sáng mạnh và đặt nó đằng sau cô dâu, chú rể, có thể là ánh sáng từ cửa sổ, ánh sáng trực tiếp từ mặt trời, thậm chí một bản vá của ánh sáng trên tường.

Đối với ánh sáng phản chiếu, người chụp nên cố gắng tạo ra nhiều nguồn ánh sáng phản chiếu khác nhau, có thể là bất cứ đâu như sàn nhà, kính, vũng nước hay các bức tường bằng đá granite,…

7. Chụp xuyên qua đối tượng

Trong nhiếp ảnh, đôi khi sự sáng tạo sẽ cho ra những bức ảnh cưới đẹp, vì thế, người chụp nên cố gắng tìm một vài yếu tố đặt phía trước của hình ảnh. Học cách để tìm những lỗ hổng của các nhánh cây, của hàng rào, hay những đối tượng trừu tượng hoặc các hộ gia đình bình thường,…

Phương pháp này sẽ giúp nâng cao chất lượng bức ảnh, giúp tạo hiệu ứng, màu sắc tuyệt vời, làm nổi bật chủ thể, che một vài khuyết điểm không mong muốn.,… Việc sừ dụng những ống kính dài sẽ giúp làm mờ các đối tượng xung quanh nhân vật, tạo cảm giác thân mật và tạo điểm nhấn cho bức ảnh.

8. Dùng mặt trời như là một nguồn sáng

Chúng ta đã che ánh sáng nền sớm hơn như một giải pháp để chụp trong các tình huống ánh sáng mặt trời khắc nghiệt. Nhưng ánh sáng mặt trời cũng có thể được sử dụng như một chú ý trực tiếp về chủ đề của bạn.

Bằng cách phơi bày các khu vực trực tiếp tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nền và bóng tối xung quanh sẽ tối đáng kể, lấy nét và ánh sáng cho các đối tượng của bạn. Áp dụng kỹ thuật này với các tình huống ánh sáng khác nhau sẽ tạo ra hiệu ứng hình ảnh khác nhau.

9. Dùng đèn video cho bức chân dung ban đêm

Đèn video là rất hữu ích khi không có nguồn ánh sáng có sẵn để chiếu lên chủ đề của bạn trong các tình huống bóng tối. Những điều tuyệt vời về đèn video là chúng là một nguồn ánh sáng không đổi, do đó bạn có thể thấy những hình ảnh sẽ trông giống như trong máy ảnh. Những hình ảnh này sử dụng đèn LED video, cung cấp cho nhóm đủ năng lượng kéo dài trên 2 giờ. Chúng là một thay thế tuyệt vời cho Speedlites cho các tình huống ánh sáng thấp và nhanh hơn để điều chỉnh cho các tình huống bóng tối.

10. Sử dụng gel trên Speedlites

Thêm gel CTO (màu cam) hoặc CTB (màu xanh) để Speedlites của bạn sẽ thay đổi trạng thái hình ảnh của bạn. Đôi khi chụp trong môi trường đó là u ám và rất xanh, thêm một gel CTB sẽ ấm lên toàn bộ môi trường nếu bạn điều chỉnh cân bằng trắng chính xác. Gel CTO cũng có thể được sử dụng để mô phỏng ánh sáng mặt trời.

Nguồn: https:/tincongnghe.net.vn/may-anh/ky-thuat-chup-anh-cuoi-hoan-hao-khong-nen-bo-qua.html

Người đăng: thuh

Chọn khu vực