Bê Tông Thương Phẩm Là Gì?


Bê tông thương phẩm hay còn được gọi là bê tông tươi là một trong những vật liệu xây dựng quen thuộc ngày nay. Đây là loại vữa bê tông trộn sẵn có chất lượng cao, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian, không gian trong thi công xây dựng.

I) Bê Tông Thương Phẩm Là Gì?

  • Bê tông thương phẩm là hỗn hợp bao gồm cát, xi măng, đá, nước và một số chất phụ gia khác được trộn đều tại các trạm trộn hoặc các máy trộn bê tông chuyên dụng. Mỗi loại được trộn theo một tỷ lệ cân đối và bố trí khác nhau tùy theo từng đặc tính của mỗi mã sản phẩm.
  • Hiện nay, dòng bê tông này có các loại sản phẩm gồm: bê tông thương phẩm Mác 100đến 450. Mỗi loại có tỷ lệ xi măng/ cát/ đá khác nhau, do đó có đặc tính cường độ khác nhau.
hình ảnh bê tông thương phẩm
  • Sản phẩm được ứng dụng đa dạng trong các loại hình công trình xây dựng từ nhà cao tầng, công trình công cộng, đến nhà dân dụng. Sản phẩm với nhiều đặc tính ưu việt như tiết kiệm thời gian thi công, thuận tiện khi dùng so với bê tông trộn truyền thống. Đặc biệt hơn dòng sản phẩm này giúp tiết kiệm chi phí cùng chất lượng cao hơn do đó ngày nay chúng được chọn lựa nhiều trong xây dựng đặc biệt là các công trình lớn.

>>> Xem ngay: 

https://thietkexaydungdanang.com/be-tong-thuong-pham-la-gi/

II) Ưu Và Nhược Điểm Bê Tông Thương Phẩm

Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất khi sử dụng bê tông thương phẩm là nhanh gọn, tiết kiệm, chất lượng đồng đều. Nếu tự trộn bê tông sẽ mất diện tích chứa vật liệu, diện tích trộn, nhân công trộn, nhân công vận chuyển…. Trong khi bê tông tươ đã được trộn sẵn, chỉ cần chở xe đến công trình và bơm trực tiếp lên công trình thi công, tiết kiệm thời gian và nguyên vật liệu rơi vãi.

Nhược điểm

Không kiểm soát được chất lượng, các thành phần trong bê tông. Vì bê tông thương phẩm được trộn sẵn tại nơi cung cấp xong vận chuyển đến công trình nên nhà cung cấp trộn gì vào bê tông, chất lượng nguyên vật liệu ra sao chúng ta khó có thể kiểm soát được.

hình ảnh bê tông thương phẩm

>>> Chi tiết: 

https://quochung.info/xay-dung/kien-thuc-xay-dung/hieu-ro-hon-ve-be-tong-thuong-pham-la-gi.html

Người đăng: danangchothue

Chọn khu vực