Vì sao nước dừa tốt cho người bệnh sốt xuất huyết?


Bác sĩ bệnh viện An Việt cho biết Sốt xuất huyết uống nước dừa có thể giúp cơ thể giải nhiệt, giải độc, cầm máu, lợi tiểu. Nước dừa với vị ngọt tự nhiên, mát, tính bình, có tác dụng tiêu khát, đồng thời có nhiều chất bổ dưỡng có thể giúp hạ sốt nóng, chữa các bệnh sởi, tiêu chảy, kiết lỵ, đau dạ dày. Bên cạnh đó, nước dừa được lấy trong điều kiện vô khuẩn còn có thể thay dung dịch truyền và dùng để pha chế thuốc.

 Vì sao bị sốt xuất huyết uống nước dừa?

Khi điều trị ngoại trú đối với sốt xuất huyết Dengue thì một vấn đề khác không kém phần quan trọng đó là khuyến khích người bệnh bù dịch sớm bằng đường uống vì khi sốt thường gây mất nước. Người bệnh có thể bổ sung và uống uống nhiều dung dịch điện giải oresol, nước sôi để nguội, các loại nước trái cây hoặc uống nước cháo loãng với muối.

nuoc%20dua%20tot%20cho%20benh%20sot%20xuat%20huyet.jpg

Trong các loại nước trái cây thì nước dừa được y học cổ truyền cho là một trong những thực phẩm tốt đối với người bệnh sốt xuất huyết bởi nước dừa là nguồn nước tự nhiên, cung cấp những khoáng chất thiết yếu và chất điện giải. Uống nước dừa là cách tốt nhất để bổ sung lượng chất lỏng trong cơ thể.

Vì sao nước dừa tốt cho người bệnh sốt xuất huyết?

Nước dừa giúp cung cấp nhiều khoáng chất giúp bệnh nhân nhanh phục hồi

Sốt xuất huyết làm gì cho nhanh khỏi , người bệnh có thể uống thêm nước dừa bên cạnh các thức uống bù nước khác. Bởi trong nước dừa có đến 95,5% là nước, còn lại là 4,0% carbohydrate, 2,2 - 3,7 mg% vitamin C, 0,5mg% sắt, 0,4% chất vô cơ, 0,1% protein, 0,1% lipid, 0,02% canxi, 0,01% photpho, cùng nhiều axit amin (arginin, alanin, cystein và serin) và vitamin nhóm B.

Sốt xuất huyết uống nước dừa có thể giúp cơ thể giải nhiệt, giải độc, cầm máu, lợi tiểu. Nước dừa với vị ngọt tự nhiên, mát, tính bình, có tác dụng tiêu khát, đồng thời có nhiều chất bổ dưỡng có thể giúp hạ sốt nóng, chữa các bệnh sởi, tiêu chảy, kiết lỵ, đau dạ dày. Bên cạnh đó, nước dừa được lấy trong điều kiện vô khuẩn còn có thể thay dung dịch truyền và dùng để pha chế thuốc.

3. Phòng bệnh sốt xuất huyết uống nước dừa như thế nào cho đúng?

Dấu hiệu cần đưa trẻ đi khám tim mạch

Bệnh nhân nếu có biểu hiện nặng cần được đến cơ sở y tế

Trong mùa cao điểm của dịch bệnh sốt xuất huyết, để phòng bệnh, bạn có thể uống nước dừa thường xuyên và có thể uống từ 3 đến 4 quả dừa mỗi ngày.

nuoc%20dua%20tot%20cho%20benh%20sot%20xuat%20huyet%201.jpg

Bạn có bất kỳ những thắc mắc nào muốn được tư vấn hoặc đặt lịch khám tại Bệnh viện An Việt hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 1900 2838 – 0902 206 010 hoặc Địa chỉ: 1E Trường Chinh – Hà Nội.

Người đăng: lavang

Chọn khu vực