Bật mí lý do cần sử dụng bẫy mỡ trong khu bếp công nghiệp


Tại sao nên sử dụng thùng lọc mỡ ( vỉ bẫy dầu mỡ) cho nhà bếp? Nhà hàng, bếp ăn nhà máy và những trung tâm chế biến đồ ăn, thực phẩm hàng ngày đều thải ra một lượng lớn đáng kể dầu ăn, mỡ và thực phẩm thừa.

Nếu lượng chất thải này không được quan tâm quản lý đúng, để nó thải tự nhiên không kiểm soát vào hệ thống thoát nước, lâu dài sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn hệ thống thoát nước do lượng mỡ tụ lại đông đặc thành những khối lớn trong hệ thống. Tác hại lớn hơn nữa là sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước chung của cộng đồng cũng như ô nhiễm môi trường.

Thực tế trường hợp tắc nghẽn hệ thống thoát nước do mỡ, chất béo… từ việc chế biến thức ăn và rửa các đồ phục vụ trong nhà hàng đã xảy ra phổ biến và thường xuyên, đặc biệt là tại các Nhà hàng có cơ sỏ hạ tầng cũ có hệ thống thoát nước nhỏ, nhà hàng trên các nhà cao tầng, các bếp, nhà hàng lớn, nhà hàng trong khách sạn hay các trung tâm chế biến thức ăn, thực phẩm lớn.
Thời gian, nhân lực, chi phí cho việc thông tắc, sửa chửa hệ thống thoát rất bất tiện, tốn kém và không phải một lần duy nhất, vì theo tính chất hoạt động thường xuyên của nhà hàng thì sự tắc nghẽn lại tiếp diễn.
Để xử lý vấn đề này, phương pháp hiệu quả nhất hiện nay là lắp đặt thiết bị bẫy mỡ chậu rửa trên hệ thống thoát nước trước khi nước được thoát vào hệ thống thoát chung.


Nguyên lý và ứng dụng của Bẫy mỡ, tách mỡ, lọc rác:
Bẫy mỡ hoạt động dựa trên nguyên lý khác nhau về trọng lượng của nước, mỡ và chất thải rắn, được thiết kế để lọc, tách mỡ, chất béo và chất thải rắn, giữ lại trong hộp bẫy trong khi nước tiếp tục thoát ra khỏi họp và chảy vào hệ thống thoát.
Mỡ, chất béo và chất thải rắn được giữ lại trong hộp bẫy và được làm vệ sinh, lấy ra ngoài theo định kỳ với các thao tác thủ công đơn giản. Bẫy mỡ chủ yếu được lắp đặt tại hệ thống thoát của các thiết bị sẽ thải nhiều chất béo, mỡ, rác thải nhỏ sau:

– Các chậu rửa bát đĩa
– Các chậu rửa thực phẩm sơ chế
– Máy rửa bát đĩa
– Bếp xào Á
– Khu rửa thực phẩm, dụng cụ nấu, nướng trong bếp
>> Bếp công nghiệp trong nội thất

Kỹ thuật và Lắp đặt:
Vì thùng bẫy mỡ được lắp đặt trên một phần hệ thống trước khi chảy ra hệ thống thoát nước chung, do vậy cần có thiết kế kỹ thuật cho từng hệ thống của từng trường hợp cụ thể. Khi thiết kế phải được tính toán để sử dụng một chiếc bẫy mỡ đúng kích thước, phù hợp với đường ống, lắp đặt đúng vị trí và cần có một chế độ bảo trì, vệ sinh đúng mức.”

Vị trí lắp đặt:
Hệ thống thùng lọc dầu mỡ được đặt dưới chậu rửa hoặc âm dưới đất.kết nối đầu vào với bồn rửa và đầu ra với đường ống nước thải công cộng hoặc hầm tự hoại.

Hoạt động với 3 giai đoạn:
Giỏ lọc giúp giữ lại những chất thải lớn tránh gây nghẽn đường ống.
Phần tách dầu mỡ và Hệ thống thùng lọc dầu mỡ được thiết kế để thích ứng với lưu lượng nước nhằm đạt được hiệu quả tách lọc dầu mỡ tốt nhất.
Ống thoát dầu mỡ – khi dầu mỡ đã tách ra và được giữ lại bên trong thùng,bạn thu mỡ từ thùng lọc dầu mỡ và xử lý.

Thông số kỹ thuật và giá bán trên thị trường để hình dung:

Model BL-25:Chất liệu(Nhựa HDPE).
Kích thước:445D x325R x250C(mm).
Đường kính ống:Ống vào 49mm x Ống ra 60mm.
Giá Bán(VNĐ):1.584.000. (giá tham khảo trên thị trường)

Model BL-25-01:Chất liệu(Inox).
Kích thước:445D x325R x250C(mm).
Đường kính ống:Ống vào 49mm x Ống ra 60mm.
Giá Bán(VNĐ):1.980.000. (giá tham khảo trên thị trường)

Model BL-50:Chất liệu(Inox )
Kích thước:600D x400R x350C(mm).
Đường kính ống:Ống vào 60mm x Ống ra 60mm.

Người đăng: nhatyuri9119

Chọn khu vực