Nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại


Những thiết bị đồ điện gia dụng đều có những chi tiết, nguyên lý hoạt động khác nhau. Bếp hồng ngoại cũng vậy, chúng không giống như những loại bếp thông thường khác, chúng có cách hoạt động, cấu tạo riêng biệt. Nhằm giúp khách hàng có thế hiểu rõ về sản phẩm và có cách sử dụng bếp một cách hiệu quả nhất, Bếp Phương Đông xin đưa ra bài tư vấn: "Nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại"


Nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại


Nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại , theo nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại là loại có bước sóng ánh sáng lớn nhất. Dựa trên nguyên tắc này có bếp hồng ngoại sử dụng 2 loại bóng HALOGEN và Cuộn sợi cacbon xếp thành các mâm nhiệt. Dòng điện đi qua sẽ làm các sợi cacbon hoặc bóng halogen sáng và phát ra ánh sáng với mức độ cao, chủ yếu là bức xạ hồng ngoại. Bên trên mặt bếp sử dụng một mặt kính có khả năng hội tụ và tập trung năng lượng của ánh sáng hồng ngoại.


Bên ngoài bếp chính là những phần phụ và chủ yếu chúng ta nhìn thấy là mặt bếp: mặt bếp chính là màng lọc ánh sáng chỉ cho những tia hồng ngoại đi qua và phát nhiệt. Bởi mặt bếp được làm bằng kính thủy tinh hữu cơ hoặc làm bằng gốm ceramic, kết hợp với thấu kính hội tụ, và có những bảng điều kiển và màn hình hiển thị.Lượng nhiệt năng này được tập trung vào nồi nấu phía trên bếp, giúp lượng nhiệt năng sinh ra không bị mất đi, tập trung tối đa cho quá trình đun nấu, tăng tốc độ nấu và tiết kiệm điện năng


Nhiệt độ của bóng đèn có trong khoảng 250 độ C đến 600 độ C, cũng giống như mặt trời phát ra ánh sáng và nhiệt qua không gian. Điều này đủ để nấu chín được tất cả những loại thực phẩm khác nhau, với thời gian nấu nướng nhanh chóng và hiệu quả giúp bạn.

Chính vì bếp hoạt động theo cơ chế làm nóng truyền nhiệt từ mặt kính sang dụng cụ nấu bếp chính vì thế mà bếp có thể sử dụng được tất cả các loại nồi khác nhau. Và bạn có thể nướng trực tiếp trên bếp mà không cần thông qua bất cứ chiếc nồi nào.


Với cơ chế hoạt động bếp có thể sử dụng được tất cả các loại nồi


Do sử dụng mâm sợi cacbon hoặc bóng halogen để tạo các bức xạ hồng ngoại nên bạn có thể thấy khi nấu phía dưới nồi nấu sẽ thấy một vòng tròn phát ra ánh sáng màu đỏ – hồng.


Tính năng ưu việt của bếp hồng ngoại là gì?


An toàn khi sử dụng, không lo cháy nổ.
An toàn sức khỏe, không sinh ra khói hay các khí độc hại như CO hay CO2.
Sử dụng điện năng, không lo hết nguyên liệu giữa chừng.
Tiết kiêm nguyên liệu bởi nhiên liệu sử dụng cho nấu nướng không bị thất thoát nhiều. Nếu để đun 1 lít nước, bếp ga phải tốn 600 đồng thì bếp từ chỉ tốn 100 đồng.
Chế độ hẹn giờ tiện dụng, tiết kiệm thời gian khi nấu ăn.
Nhiều chế độ nấu được cài đặt sẵn, giúp việc nấu ăn trở nên dễ dàng hơn.
Vệ sinh dễ dàng.
Thiết kế bếp sang trọng.
Nhiệt độ ổn định và độ bền cao
Bề mặt chống trầy xước, chồng sùi (có thể dùng dao cạo vệ sinh mặt bếp).
Chịu nhiệt cao và dẫn nhiệt thấp lên đến 1000ºC
Khả năng kháng sốc nhiệt lên đến 800ºC (có thể thử nghiệm với việc đổ nước đá lên mặt kính khi đang đun)
Khả năng chịu lực cao (chịu được trọng lượng lên đến 15 kg).


Với những ưu điểm trên việc bạn sử dụng bếp hồng ngoại là một lựa chọn phù hợp với gia đình, nhu cầu sử dụng của bạn.Bếp hồng ngoại giúp bạn tiết kiệm tiền và thời gian một cách tối đa. Sử dụng bếp hồng ngoại cũng là một biện pháp an toàn, bảo vệ môi trường, không tạo ra khí CO, CO2. Hãy đến với BẾP PHƯƠNG ĐÔNG - 185 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp tại cửa hàng và nhận nhiều phần quà hấp dẫn khác.

Người đăng: Ngô Quang Trường

Chọn khu vực