Tính tiện ích của bẫy mỡ trong khu bếp công nghiệp


Cùng với sự phát triển của thế giới, Việt Nam chúng ta đã có những bước tiến nhảy vọt trong giai đoạn Công nghiệp hóa và Hiện đại hóa đất nước. Theo đó là sự phát triển của các khu công nghiệp lớn nhỏ trong cả nước, giải quyết được công ăn việc làm cho hàng triệu người lao động. Thế nhưng, đi kèm với sự phát triển đó lại là những vấn đề tồn dư, một trong số đó là vấn đề xử lý dầu mỡ gây nghẹt đường ống thoát nước tại các bếp ăn tập thể (hay nhà ăn trong các khu công nghiệp).
Nếu bạn đọc đã xem đến đây thì Công Ty Inox Trung Thành xin chúc mừng, vì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý dầu mỡ triệt để nhất, đó là việc sử dụng bẫy dầu mỡ trong bếp công nghiệp.

Có rất nhiều khách hàng vẫn hỏi chúng tôi: bẫy mỡ là gì? Tại sao phải cần có bẫy mỡ cho bếp công nghiệp?
Sau đây, Công Ty Inox Trung Thành sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về bẫy mỡ nhé.
Trong khu bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, lâu ngày sẽ đọng lại nhiều thức ăn dư thừa: dầu ăn, mỡ, thức ăn dư của hệ thống rửa, khu nấu bếp á, … Nếu không được xử lý kỹ, lâu ngày sẽ làm hệ thống thoát nước bị tắc nghẽn. Lúc này việc xử lý hệ thống sẽ mất nhiều thời gian và tốn kém rất nhiều.
Không những vậy việc xử lý thức ăn dư thừa, dầu mỡ trước khi ra môi trường nhằm bảo vệ môi trường, tránh bị ô nhiễm.
Để khắc phục vấn đề đó, các khu bếp nhà hàng cần trang bị bẫy mỡ, trước khi cho thoát vào hệ thống thoát nước của nhà hàng.

Được làm bằng chất liệu inox, độ bền cao và cần được lắp ngay lỗ thoát nước dưới hệ thống chậu rửa, hoặc bếp á, … Khắc phục triệt để việc ngăn mỡ ra môi trường.

Một số chú ý khi sử dụng cho khu bếp công nghiệp
Hộp bẫy mỡ được đặt dưới hệ thống chậu rửa hoặc bếp á
Vì hoạt động trong nước, nên phải được làm bằng chất liệu bền. Inox 304 là chất liệu đảm bảo cho sự lựa chọn của bạn.
Bẫy mỡ phải được lắp vị trí dễ tháo lắp và có nắp hộp. Vì phải thường xuyên vệ sinh.
Nguyên lý hoạt động bẫy mỡ
Tất cả thức ăn dư, dầu mỡ khi qua ống vào sẽ được giữ lại ở vách ngăn rác.
Cổ đầu vào nhỏ nhằm giảm áp lực nước, nhờ đó lớp dầu mỡ sẽ được nổi lên trên bề mặt.
Nước và dầu mỡ đi qua lớp tiếp theo, vì tính chất dầu mỡ nhẹ hơn nước và áp lực giảm xuống nên sẽ nổi trôi lên trên, nước sẽ theo ống xả dưới và đi ra ngoài. Lớp dầu mỡ sẽ được giữ lại, chúng ta phải vệ sinh thường xuyên.
Chu kỳ vệ sinh bẫy mỡ

Đối với khu bếp ít nấu thì chu kỳ 3,4 ngày phải vệ sinh một lần.
Những khu bếp lớn thì bắt buộc sau 1 ngày làm việc phải vệ sinh.
Trên đây là giải pháp xử lý dầu mỡ trong nước thải gây nghẹt ống thoát nước tại các bếp ăn tập thể, nhà ăn khu công nghiệp triệt để nhất. Không chỉ vậy, đây còn được xem là một trong những cách thông ống thoát nước khu vực nhà bếp hiệu quả nhất.
Chúc các bạn thành công.

Người đăng: nhatyuri9119

Chọn khu vực