Quy định cấp visa du học Nhật dành cho các trung tâm tư vấn


Đại sứ quán Nhật yêu cầu người Việt có nhu cầu học ở các cơ sở giảng dạy tiếng Nhật nộp thêm giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp thpt, để không khó xin visa du học Nhật Bản.

từ ngày 11/2 có thông báo. Kể từ 1/3 những người xin cấp visa du học sang các cơ sở giảng dạy tiếng Nhật, cần nộp giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp thpt.

Đại sứ quán Nhật Bản và bộ giáo dục đào tạo Việt Nam. Đưa ra giải pháp ngày nhằm ngăn chặn việc giả mạo bằng tốt nghiệp thpt. Việc hướng dẫn không đúng về du học Nhật tại các trung tâm tư vấn du học Nhật Bản.

Hướng dẫn cấp giấy xác nhận văn bằng được đăng tải trên website của trung tâm công nhận văn bằng thuộc cục quản lý chất lượng bộ giáo dục. Những người có nhu cầu tìm hiểu thì có thể điền thông tin cần thiết để vào mẫu đơn, scan bằng tốt nghiệp thpt và gửi qua mail info.cnvb@moet.goc.vn . Và lệ phí là 350k / lần cấp giấy. Thời gian cấp khoảng 20 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Trước đó, đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cũng đã gửi thông báo tới sở giáo dục 63 tỉnh, thành phố và các trường phổ thông nhằm tránh việc học sinh bị lừa giạt dẫn đến phải gánh chịu những khoản nợ lớn.


Nhật Bản thay đổi chính sách cấp visa du học cho sinh viên

Đại sứ quán đưa ra ví dụ về những lời dụ dỗ ngon ngọt với nội dung như “vừa học vừa làm thêm một tháng kiếm trên 60 triệu đồng” hoặc “trong thời gian du học, thu nhập từ việc làm thêm không những có thể chi trả toàn bộ học phí mà còn có thể gửi về nhà”.

Cuối năm 2018, đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam thông báo không chấp nhận đơn visa 17 trung tâm tư vấn du học Nhật Bản tại Việt Nam. Trong đó, có 12 cơ sở bị đình chỉ quyền đại diện xin cấp visa từ ngày 1/10/2018 đến 31/3/2019 và 5 trung tâm du học Nhật Bản uy tín khác bị đình chỉ từ ngày 1/12/2018 đến 31/5/2019.

Hiện nay, số du học sinh đến từ Việt tại Nhật Bản đã lên đến 70,000 người.

Người đăng: Alexara Hyruleca

Chọn khu vực