Ăn rau bắp cải có bị mất sữa không


Ăn rau bắp cải có bị mất sữa không ? 
Bắp cải là loại thực phẩm rất phổ biến, đặc biệt là vào mùa thu và mùa đông, từ bắp cải các bà nội trợ có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và hợp khẩu vị của nhiều người, ví dụ như bắp cải xào, bắp cải luộc, nấu canh, hay món bắp cải cuộn thịt heo.

Xem thêm: https://chevang.vn/tu-van/an-mang-co-mat-sua-khong

Tính chất

Theo đông y thì bắp cải có vị ngọt, tính hàn, có tác dụng hoạt huyết,cầm máu, lợi tiểu, làm mát phổi, trừ đàm, giải nhiệt, bổ sung nước, bổ tỳ vị. Theo nghiên cứu hiện đại thì 100gram bắp cải cung cấp cho cơ thể 50 calo.
Tuy giá tiền thì rẻ nhưng giá trị dinh dưỡng thì rất cao, nó hầu như cung cấp đầy đủ các loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
Bắp cải cũng có khả năng làm giảm tình trạng căng bầu vú của các bà mẹ sau sinh. Theo kinh nghiệm của ông bà ta đúc kết và để lại thì đắp lá bắp cải lên ngực sẽ giúp cải thiện tình trạng căng tức vú và tắc tuyến sữa của các mẹ. Tuy nhiên các mẹ cũng không nên lạm dụng cách đó quá nhiều vì nó cũng sẽ phản tác dụng và cho kết quả ngược lại.

Xem thêm: https://chevang.vn/tu-van/cao-che-vang-co-tot-khong

Chưa có nghiên cứu cụ thể nào cho thấy việc ăn bắp cải gây mất sữa ở các bà mẹ sau sinh và mẹ cũng không nên “lạnh lùng” với loại rau chứa nhiều vitamin này, nhưng nếu mẹ cảm thấy đầy hơi hay khó chịu sau khi ăn bắp cải thì hãy tạm ngưng lại vì có thể sẽ ảnh hưởng đến bé yêu.

an-bap-cai-phai-biet-loi-va-hai-the-nao

Nhưng nếu mẹ ăn nhiều bắp cải sẽ gây ra tình trạng lạnh bụng vì bắp cải có tính hàn và chứa nhiều nước, vì tình trạng thiếu và mất sữa còn liên quan đến rất nhiều nguyên nhân khác như cơ địa của từng người hay chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý.

Đối với loại thực phẩm nào cũng vậy, mẹ nên tìm hiều kỹ trước khi ăn, nếu ăn thì hãy ăn thật từ từ, từng chút một và theo dõi xem bé có bị ảnh hưởng gì không, nếu không thì hãy tiếp tục ăn còn nếu bé yêu có phản ứng không bú hay quấy khóc, có các triệu chứng liên quan đến hệ tiêu hóa thì mẹ nên loại bỏ loại thực phẩm đó ra khỏi thực đơn của mình.
Các mẹ cũng không nên kiêng khem quá chặt chẽ vì phải có một nguồn dinh dưỡng ổn định thì mới có đủ sữa cho bé bú và phát triển khỏe mạnh.

Người đăng: chevangthienloc

Chọn khu vực