Bột gạo ăn dặm cho bé gồm những gì


Bột gạo ăn dặm gồm những gì?


Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nguyên tắc vàng cho bé ăn dặm đúng cách là: Ăn từ ít đến nhiều, từ lỏng đến đặc, làm quen từng loại thực phẩm, ăn đa dạng, chỉ ăn gạo tẻ trắng khi mới bắt đầu, không nêm gia vị trước 1 tuổi. Sang tháng thứ 7-8 mới cho bé tập ăn hải sản.Dựa vào những nguyên tắc trên, nguyên liệu để xay bột cho bé chỉ cần gạo tẻ truyền thống, thêm chút gạo nếp tạo độ dẻo là được.


Nhiều mẹ thường kết hợp xay bột ăn dặm với nhiều loại hạt như đậu xanh, đậu đen, hạt sen… vì quan niệm rằng càng kết hợp nhiều nguyên liệu càng bổ sung nhiều dưỡng chất và các vitamin thiết yếu cho bé.


Thực tế, với những trẻ dưới 1 tuổi đang trong quá trình tập ăn dặm việc này sẽ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của trẻ. Lý do thời điểm này hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện, nhiều chất dinh dưỡng còn chưa hấp thụ tốt sẽ dễ bị đầy hơi và khó tiêu.


Nếu muốn bổ dung dưỡng chất cho bé mẹ có thêm từng loại rau củ quả mỗi ngày, đa dạng thực đơn là cách hợp lý nhất. Trong quá trình nấu bột ăn dặm tuyệt đối không thêm muối.


Các loại bột gạo cho bé ăn dặm


Bột gạo ăn dặm cho bé thì chỉ có một loại nhưng mẹ có thể chế biến theo nhiều kiểu khác nhau. Mẹ có thể linh động thêm các loại rau củ thích hợp.


Nó giúp đa dạng hương vị món ăn cho con. Vì cháo cho bé ăn dặm từ bột gạo rất dễ kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau.


Khi cho bé ăn dặm mẹ nên cho bé ăn đa dạng và phong phú các loại thực phẩm khác nhau như rau củ quả, tôm, cá, thịt để đảm bảo cung cấp cho bé đủ dưỡng chất cần thiết.


Ngoài ra thực đơn thay đổi liên tục cũng sẽ khiến bé hứng thú với việc ăn dặm hơn.


Với những mẹ quá bận rộn vì công việc và chuyện gia đình, những cách chuẩn bị đồ ăn cả tuần cho bé dưới đây sẽ vừa giúp tiết kiệm thời gian, vừa đảm bảo dinh dưỡng cho bé ăn ngon suốt cả tuần.

>>> Mẹ có thể tham khảo: Bột ăn dặm Mabu


Cách làm bột gạo cho bé ăn dặm


Các bước thực hiện khá đơn giản, mẹ có thể dễ dàng thực hiện chỉ trong vài chục phút đồng hồ.


Nguyên liệu cần chuẩn bị


- Gạo tẻ, bột gạo nếp theo tỉ lệ thích hợp (gợi ý tỉ lệ 8:1)


- Các bước xay bột gạo cho trẻ ăn dặm


Thực hiện: Gạo nhặt sạch sạn, trộn đều


- Cho vào máy xay trong khoảng từ 2 đến 4 phút cho bột được mịn.


- Sau đó nên lọc bột bằng rây và xay lại thêm một lần nữa để bột mịn và đều hơn .

Người đăng: nhanhipp

Chọn khu vực