Nguyên nhân và cách điều trị yếu sinh lý nữ hiệu quả an toàn


Yếu sinh lý là tình trạng chung xảy ra ở cả 2 giới (43% đàn bà và 31% nam giới), đó là một chủ đề khó nhắc với phần đông mọi người. May mắn thay, phần đông những trường hợp yếu sinh lý nữ đều có thể điều trị được, bởi thế điều quan yếu là hãy dũng mãnh chia sẻ vấn đề của bạn với bạn tình và thầy thuốc.
Căn nguyên gây yếu sinh lý nữ
Yếu sinh lý nữ có thể là kết quả lên đường từ các căn do cả về thể chất và tâm lý.
Thể chất: đa dạng vấn đề thể chất và bệnh lý có thể gây yếu sinh lý nữ như bệnh tiểu tuyến đường, bệnh tim mạch, mất cân bằng nội tiết tố, mãn kinh cùng với các bệnh kinh niên như bệnh thận hoặc suy gan, không những vậy làm cho dụng chất gây nghiện như rượu hoặc thuốc lá cũng là 1 nguồn cội gây ra tình trạng suy giảm sinh lý nữ. Không những thế, những tác dụng phụ của 1 số dòng thuốc, bao gồm thuốc chống trầm cảm cũng có thể tác động đến thèm muốn dục tình và rối loạn chức năng đàn bà.

Tâm lý: Yếu sinh lý cũng xuất hành trong khoảng những khởi thủy về tâm lý như vấn đề về găng tay và lo âu liên quan tới công tác, lo ngại về dục tình, hôn nhân hoặc liên quan đến các mối quan hệ khác, bị trầm cảm hoặc ảnh hưởng bởi 1 chấn thương dục tình trong kí vãng.
flagold chữa yếu sinh lý

Mô tả yếu sinh lý nữ

Giảm ham muốn. Điều này can dự đến việc bản thân không còn để ý đến tình dục. Nhiều nguyên tố gây giảm thèm muốn như thay đổi nội tiết tố, đang điều trị bệnh (ví dụ ung thư và hóa trị), trầm cảm, mang thai, bít tất tay và mỏi mệt. Chán nản với lề thói tình dục thường xuyên cũng có thể góp phần vào sự thiếu hết dạ trong chuyện vợ chồng, cũng như những vấn đề can hệ tới lối sống chẳng hạn như nghề nghiệp và có con nít,...

- Rối loạn kích dục. Đối với phụ nữ, rối loạn kích dục thường can dự đến âm đạo ko được bôi trơn đầy đủ hay còn gọi là khô âm đạo. Tình trạng này cũng có thể liên quan đến vấn đề về tâm lý hoặc thiếu màn dạo đầu trong quá trình quan hệ. Bên cạnh đó, đang có 1 số nghiên cứu về lưu lượng máu tác động đến rối loàn kích dục ở phụ nữ.

- Rối loạn cực khoái. Khởi thủy gây ra trạng thái này có thể do sự ức chế dục tình của phụ nữ, thiếu kinh nghiệm, thiếu kiến ​​thức và các nguyên tố tâm lý như lo âu, chấn thương tâm lý hoặc bị lạm dụng tình dục trong kí vãng. Những nhân tố khác gây rối loạn cự khoái như kích thích dục tình không đủ,...

- Đau rát khi quan hệ. Đau khi giao phối có thể do một số vấn đề như lạc nội mạc tử cung, khối u vùng chậu, u nang buồng trứng, viêm âm đạo, khô âm đạo, sự hiện diện của mô sẹo từ giải phẫu hoặc bệnh truyền nhiễm qua đường dục tình.
Phương pháp điều trị yếu sinh lý nữ
Đàn bà gặp phải những dấu hiệu yếu sinh lý thường ngại san sớt với người ngoài nhắc cả đối tác của họ và cố chịu đựng 1 mình. Bởi thế để có thể cải thiện được tình trạng trên đòi hỏi sự nỗ lực của người bệnh cũng như trình độ chuyên môn của bác sĩ. Đầy đủ các vấn đề liên quan tới dục tình đều có thể điều trị được. Sự thành công của việc điều trị yếu sinh lý nữ phụ thuộc vào nguồn gốc chính gây ra những vấn đề dục tình ở phụ nữ. Các thầy thuốc chuyên môn thường tập trung vào những trắc trở chính sau trong giai đoạn điều trị yếu sinh lý nữ:

- chia sẻ tri thức về sức khỏe tình dục: Giáo dục về phẫu thuật người, chức năng tình dục, và các đổi thay thường ngày liên quan tới lão hóa, cũng như hành vi dục tình và các phản ứng phù hợp, có thể giúp 1 người đàn bà vượt qua nỗi lo âu về chức năng và hoạt động dục tình của họ.

- tăng cường kích thích. Điều này có thể bao gồm việc tiêu dùng những tài liệu nhằm nâng cao kích thích và những thay đổi về thói quen dục tình.

- Hoạt động kích thích thể chất trước khi giao phối. Hành vi ko liên kết chả hạn như xoa bóp gợi cảm, có thể được tiêu dùng để thúc đẩy sự tha hồ và nâng cao cường sự kết nối giữa bạn và đối phương.

- tránh đau rát lúc quan hệ. Hướng dẫn và chỉ ra các vị trí tình dục cho phép người phụ nữ kiểm soát độ sâu thâm nhập có thể giúp giảm đau. Chất bôi trơn tru âm đạo có thể giúp giảm đau do ma sát, và tắm nước ấm trước khi giao cấu có thể giúp nâng cao sự thư giãn.
Picture

Nội tiết tố tác động như thế nào tới sinh lý nữ

Nội tiết tố đóng 1 vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh chức năng dục tình ở nữ giới. Sự suy giảm nồng độ estrogen có can hệ tới giai đoạn lão hóa và mãn kinh, đa dạng nữ giới trải qua một số thay đổi về chức năng tình dục khi họ già đi như khô âm đạo, lãnh cảm. Nghiên cứu cho thấy rằng chừng độ phải chăng của nội tiết tố nam cũng góp phần làm cho giảm kích thích tình dục, cảm giác cực khoái lúc quan hệ.

rộng rãi đàn bà trải qua những đổi thay trong chức năng tình dục sau lúc phải cắt bỏ tử cung, buồng trứng. Các đổi thay này có thể gây giảm ham muốn, âm đạo bị khô và lãnh cảm. Những vấn đề này can hệ đến sự thay đổi nội tiết tố nga lúc buồng trứng ko còn sản sinh được estrogen đột nhiên. Hơn nữa, những dây thần kinh và huyết quản quan yếu đối với chức năng dục tình có thể bị thương tổn trong công đoạn phẫu thuật.

Điều trị yếu sinh lý ở phụ nữ mãn kinh và tiền mãn kinh

Sự suy giảm estrogen sau thời kỳ mãn kinh có thể dẫn đến các thay đổi trong hoạt động dục tình của người nữ giới. Các đổi thay về mặt cảm xúc có thể làm cho tăng thêm sự để ý của người phụ nữ về dục tình. Liệu pháp thay thế hormone (HRT) hoặc chất bôi trơn tuột âm đạo có thể cải thiện 1 số điều kiện nhất định, chẳng hạn như trạng thái khô âm đạo. Bên cạnh đó, một cái thuốc uống một lần 1 ngày như ospemifene (Osphena), tạo điều kiện cho mô âm đạo dày hơn trong khoảng đó giảm cảm giác đau rát, thương tổn lúc quan hệ.
Người đăng: vũ văn có

Chọn khu vực