Hướng dẫn khắc phục bơm bán chìm bị kẹt rác


phần đông 1 vài mẫu máy bơm bán chìm có ứng dụng bơm chất thải có rác hay nói Hướng dẫn khác là bơm bán chìm có bộ phận cắt rác đi kèm theo Dù thế đối với vài máy bơm bán chìm ko có khả năng cắt rác thì rác thải sẽ bị mắc kẹt lại vài địa điểm trong bơm làm máy bơm ko hoạt động, giảm lưu lượng bơm hoặc có khả năng làm máy bơm bán chìm cháy nổ gây ra nguy hiểm cho người dùng .
Bạn có thể tìm hiểu ngay: báo giá máy bơm chìm nước thải
một vài triệu chứng bơm bán chìm mắc kẹt rác như máy bơm hoạt động ko ổn định, bơm có tiếng ồn kêu to, máy bơm có mùi lạ hoặc ngừng chạy đột ngột
Vậy làm sao để khắc phục bơm bán chìm bị kẹt rác và vài nguyên nhân kẹt rác ra sao? Cùng Vimex tìm kiếm trong bài viếtnày nhé!
Mẹo khắc phục bơm bán chìm bị kẹt rác
Lỗi này phát sinh do nguồn nước thải lẫn rác hoặc một số vật chất mà máy bơm không thể hút và đẩy theo dòng nước khiến rác hoặc bùn kẹt vào trong máy bơm làm máy bơm ngưng hoạt động hoặc nghiêm trọng hơn có khả năng tạo lên cháy động cơ ngay tức thì. điều ấy càng dễ sảy ra nếu khác hàng ko biết rõ về nguồn nước thải cần xử lý và vai trò của máy bơm. giả dụ như nguồn nước thải tại công trình lẫn rác hoặc bùn mà sử dụng những mẫu máy bơm nước thải thông thường thì sẽ không thể bơm được và sẽ bị tắc và cuốn 1 vài rác thải vào động cơ dẫn đến cháy bơm.
Đối với lỗi này người sử dụng hãy tháo máy bơm bán chìm ra và trước hết mẫu bỏ rác mắc kẹt sau đó vệ sinh sạch máy bơm và lắp lại dùng như ban đầu. tình huống bơm có quá nhiều rác hoặc bị nghẽn rác tiếp hãy xem lại bộ phận cắt rác hoặc lọc chất bưm trước lúc bằng máy bơm.

Chúng tôi gợi ý Cách khắc phục 1 vài lỗi khác nữa của bơm bán chìm bao gồm:
Máy bơm nước thải hoạt động không ổn định: thông thường lỗi này là do loại điện ko ổn đinh và thường sảy ra chủ yếu ở các mẫu bơm chìm điện 3 pha do khách hàng không dùng tủ điện cho máy bơm để làm ổn định mẫu điện Bởi vậy dễ dần tới tình huống mất pha, đảo pha điều đấy sảy ra thường xuyên sẽ tạo thành cháy bơm. Vì vậy lúc sử dụng 1 vài mẫu sản phẩm 3 pha Quý khách nên lắp thêm tủ điều khiển ( hay còn gọi là tủ điện ).
Lỗi chập hoặc dò rỉ mẫu diện: Lỗi này thường sảy ra do dây dẫn điện vào máy bơm là chủ yếu. Dây có khả năng bị dập, vỡ, đứt trong giai đoạn dùng dẫn tới dò ri điện ra môi trương xung quanh. Chính vì nguyên nhân đó cần phải đặc biệt chú ý và rà soát dây dẫn thường xuyên nhằm hạn chế tình trạng rò rỉ điện dẫn đến nguy hiểm.
Có thể bạn sẽ quan tâm: bơm hóa chất từ thùng phi
nếu như còn bất kỳ vấn đề thắc mắc gì hãy gọi ngay Vimex để đc giúp nhé!
Hotline: 0989.775.196

Người đăng: Nguyễn Thị Thùy

Chọn khu vực