Roksan Blak CD Player: Lựa chọn đáng giá, cao cấp


Blak CD Player là một trong hai sản phẩm thuộc Blak Series - dòng máy cao cấp do Roksan phát triển, được thiết kế như một đầu đọc CD thuần túy nhằm phát huy tối đa khả năng chơi nhạc từ những chiếc đĩa tròn. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có mức giá bán ra khá dễ chịu so với những đối thủ khác trong cùng phân khúc, giúp người dùng dễ dàng tiếp cận được.

Được ra mắt cùng lúc với ampli tích hợp Blak, đầu đọc CD Blak CD Player chính là một món quà thú vị của Roksan dành cho người chơi CD. Là chiếc đầu đọc CD thuần túy, Blak CD trở nên hoàn toàn khác biệt so với nhiều dòng sản phẩm khác trong cùng tầm giá, khi hầu hết đều được trang bị thêm khả năng chơi nhạc số, chí ít là từ USB. Điều này cho thấy rõ quan điểm của Roksan: không có sự thỏa hiệp với xu hướng mới nhằm đem lại một chiếc đầu CD mang chất lượng tốt nhất có thể. Dĩ nhiên, người dùng ưa thích nhạc số vẫn có thể xem xét tới người anh em cùng series là chiếc ampli tích hợp Blak.

Roksan Blak CD Player:  Lựa chọn đáng giá trong phân khúc cận cao cấp

Về ngoại hình, đầu đọc CD Blak sở hữu bộ khung vỏ cao 440mm theo tiêu chuẩn công nghiệp - khá cao so với hầu hết các loại đầu đọc CD trên thị trường (khoảng 140mm). Roksan cung cấp 3 tùy chọn màu sắc cho người mua các sản phẩm thuộc dòng Blak, bao gồm Anthracite, Charcoal và Opium, đồng thời đảm bảo được sản xuất ngay tại Anh với quy trình chất lượng cao nhất.

Roksan Blak CD Player:  Lựa chọn đáng giá trong phân khúc cận cao cấp
Roksan Blak CD Player:  Lựa chọn đáng giá trong phân khúc cận cao cấp

Tại mặt sau của máy là một cổng RCA single-end được mạ vàng, 1 cổng XLR và các cổng xuất tín hiệu số chuẩn Coaxial, TOSlink S/PDIF, AES/EBU XLR. Nhờ máy có kích thước lớn, khoảng cách giữa các cổng kết nối được mở rộng hơn và điều này cho phép người dùng có thể cắm dây một cách dễ dàng, không phải lo lắng về việc sắp xếp dây khi phối ghép Blak vào hệ thống.

Với việc được thiết kế như một chiếc đầu phát CD thuần túy, Blak đã cho chúng tôi thấy được sản phẩm này có khả năng trình diễn ấn tượng đến nhường nào. Ngay sau khi được lấy ra khỏi hộp, cắm dây và không cần phải thực hiện thêm những "nghi thức" rườm rà, chiếc đầu CD này đã có thể hoạt động ở mức tốt nhất có thể khi từ những bản nhạc đầu tiên.

Nhờ công nghệ mắt đọc thế hệ mới, Blak dễ dàng lấy được toàn bộ dữ liệu từ đĩa CD ngay cả khi đĩa không còn ở tình trạng hoàn hảo. Những chiếc CD được test hầu hết là đến từ bộ sưu tập đĩa lâu năm, ít khi dùng đến sau khi tôi lưu trữ hết toàn bộ lên máy tính. 

Âm thanh của đầu CD Blak được tinh chỉnh theo hướng cân bằng giữa tái tạo hài âm và sự trung tính trong âm thanh, khá giống ở những mẫu CD nổi tiếng một thời như TEAC VRDS-10, Marantz CD-17 hay Meridian 508.24. 

Chúng tôi cho rằng, những gì mà Blak CD Player mang lại là khá "hời" đối với người mua, đặc biệt là sự cân bằng, chính xác trong âm thanh của thiết bị này - điều chỉ có thể đạt được ở những dòng máy cao cấp và đắt tiền hơn.

Giá tham khảo: 77.500.000đ - NPP HD Nam Khánh


Người đăng: HDNamKhanh

Chọn khu vực