Dạy thổi kèn harmonica tại trung tâm nghệ thuật adam


Với ngành công nghệ giải trí phát triển tốt công thêm nhu cầu giải trí của người dùng nâng cao.

Thay vì ngồi một chỗ nghe người khác biểu diễn nhiều người cũng muốn thử sức và thể hiện tài năng cũng như đam mê của mình. Và một trong những nhạc cụ được lựa chọn phải kể tới kèn harmonica. Vậy chơi kèn Harmonica để được hay và thể hiện đúng giai điệu là điều mà những người mới học cũng đang tìm kiếm.

Kèn Harmonica không còn quá xa lạ với mọi người khi được nhắc đến. Bởi âm thanh du dương, nhẹ nhàng và chơi được nhiều thể loại nhạc mà kèn harmonica dường như đã chiếm được nhiều tình cảm không chỉ những người yêu thích nhạc cụ. Mà ngay cả những bạn trẻ không biết chơi cũng bị cuốn theo mỗi khi nghe thấy tiếng kèn harmonica phát lên.

Để thổi kèn harmonica

Không chỉ có âm nhạc là cầu nối gắn kết mọi người với nhau mà chiếc harmonica cũng làm được điều đó. Dù mọi người có bất đồng về ngôn ngữ nhưng vẫn với niềm đam mê yêu thích chơi harmonica thì tất cả điều đó không là gì cả. Do đó, có thể hiểu được vì sao kèn harmonica lại được nhiều người tìm hiểu và theo học. Nhưng, để có thể chơi một bản nhạc hay thì bạn cần biết cách thổi harmonica đúng nguyên tắc.

Đối với những người nghiên cứu chuyên sâu và kèn harmonica cũng như những người chơi chuyên nghiệp thì không hề khó. Nhưng nó lại là quá trình khó khăn mà những người mới bắt đầu học phải trải qua. Hôm nay, Việt Thương Shop sẽ hướng dẫn cách chơi kèn harmonica dành cho người mới học một cách chi tiết nhất.

Để có thể chơi kèn harmonica được nhanh và hay thì trước hết bạn cần nắm chắc nguyên tắc chơi như thế nào? Khi chơi kèn harmonica hãy nhớ nguyên tắc thổi các lỗ số lẻ 1,3,5,7..tức các nốt C,E,G là thổi ra, còn lỗ số chẵn 2, 4, 6, 8( do, fa, la, si) là hít vào. Khi mới bắt đầu học chơi kèn harmonica nên tập những nốt thổi ra trước, cố gắng nghe và thuộc âm thanh của nó.

Cách chơi kèn harmonica nhanh nhất

Khi học bất kỳ cái gì bạn chú ý rèn luyện và nhớ từng bước một như vậy không mất nhiều thời gian mà học sẽ nhanh hơn. Sau đây, là cách chơi kèn harmonica dành cho những người mới học.

Bước 1: Cầm kèn
Cầm kèn cũng rất quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Thông thường tay trái sẽ tạo hình chữ C giữ chắc nhưng thoải mái. Chiều cầm kèn từ trái qua phải nên nhớ các nốt trầm nằm ở bên tay trái và nốt thanh nằm bên phải.

Cách thực hành:

Tay trái cầm kèn trước sao cho kèn nẳm giữa ngón cái và trỏ, 2 ngón này song song thân kèn. Tay phải: lòng bàn tay ôm gọn tay trái sao cho 2 tay tạo thành 1 hộp cộng hưởng

Bước 2: Chơi kèn
Thường chơi kèn harmonica có hai cách là thổi 1 hàng lỗ và thổi hai hàng lỗ. Nhưng với người mới học Việt Thương khuyến khích nên chọn thổi một hàng lỗ vì cách này giúp bạn thổi rõ từng nốt mà không mất nhiều hơi.

Thổi một hàng lỗ

+ Chu môi như thổi sáo làm cho lưỡi chó hình chữ U, khiến cho luồng hơi thổi và hít thẳng vào lỗ trên cây kèn

+ Dùng môi hàng trên hoặc dưới để chặn một hàng còn lại và chỉ để lại nốt muốn chơi, ngậm liền lúc nhiều nốt và thổi.

Thổi hai hàng lỗ

Hãy mở miệng lớn ngậm cùng lúc tám khoảng chia đôi (16 ô vuông nhỏ) để thổi bè và hợp âm. Nghĩa là khi thổi từ hai đến ba âm thanh phát ra cùng một lúc, các âm thanh phụ làm nhiệm vụ đệm cho các âm thanh của giai điệu chính.

Lưu ý rằng nhiều người mới học thường hay bị môi dính vào kèn harmonica nên rất khó di chuyển. Vì thế, trước khi tập hoặc chơi bạn nên liếm môi mình cho ướt. Hơn nữa, Việt Thương khuyên chân thành với những bạn thực sự đam mê muốn theo đuổi học kèn harmonica nên dành 3 lần mỗi ngày, mỗi lần khoảng 15 phút để tập kèn.

Ngoài ra, bạn muốn được chỉ dạy thực hành một cách chuyên môn có thể đến cửa hàng của Việt Thương. Đến đây bạn không chỉ được ngắm các loại kèn harmonica của những thương hiệu nổi tiếng được chúng tôi nhập khẩu chính hãng. Mà còn được hỗ trợ nhiệt tình thổi kèn harmonica từ các giáo viên có kinh nghiệm chuyên môn cao.

https://youtu.be/GcX9flZOfhI


TRUNG TÂM NGHỆ THUẬT ADAM
☎️ Hotline : 0917 622 622
Địa chỉ :
☑️ Adam 1: số 56 Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội
Tel: 0243.699.3333
☑️Adam 2: Số 290 Kim Mã -Ba Đình - Hà Nội
Tel: 0243.911.3333
☑️Website:https://dayhocnhac.vn/
☑️Đăng ký online:https://dayhocnhac.vn/dang-ky-online/

Người đăng: Hoang Minh Nguyet

Chọn khu vực