Những loại cây nên đặt trong phòng ngủ thường xuyên


Đặt cây xanh trong phòng ngủ đã là một việc rất quen thuộc và được thực hiện thường xuyên. Chỉ nhờ một việc nho nhỏ này mà mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Phòng ngủ dù thoáng đãng đến đâu, nhưng với những vật dụng, nội thất xung quanh cũng sẽ khiến gây trở ngại trong việc lưu thông không khí. Vậy hãy thử khám phá xem đâu là những loại cây nên đặt trong phòng ngủ nhất nhé.
Tác dụng của việc đặt cây xanh trong phòng ngủ
Có rất nhiều người chỉ cho rằng việc đặt cây xanh trong phòng ngủ chỉ như một cách trang trí nào đó, để thêm một chút sắc xanh. Thế nhưng thực chất việc đặt một chậu cậy nho nhỏ tại đây sẽ mang lại rất nhiều tác dụng khác nữa. Vì những khía cạnh tốt này mà rất nhiều chuyên gia khuyên chúng ta nên đặt nên áp dụng cách này thường xuyên vì tốt cho sức khỏe bởi những điều sau đây:
· Cây xanh sẽ giúp thanh lọc không khí trong phòng, dù là không gian phía bên trong nhưng cũng khó tránh được sự tấn công của các vi khuẩn gây ô nhiễm không khí. Đặc biệt khi đó lại là một phòng ngủ kín, quá lắm đồ đạc thì tình trạng này càng nghiêm trọng hơn.
· Cây xanh giúp cung cấp đầy đủ khí oxy, với quá trình quang hợp, lá cây sẽ hấp thụ toàn bộ khí CO2 trong phòng và thải ra khí oxy. Mà cơ thể chúng ta cần oxy để tồn tại và duy trì các hoạt động sống.
· Cây xanh mang lại ý nghĩa phong thủy tốt, là biểu tượng của ý chí phát triển, sinh sôi nảy nở nếu đặt trong phòng ngủ hợp lí có thể đem tài lộc vào nhà.
Những loại cây nên đặt trong phòng ngủ của bạn
Cây trầu bà để trong phòng ngủCòn được biết đén với một tên gọi khác là thiết mộc lan, đây là loại cây không chỉ được khuyến khích đặt trong phòng ngủ mà còn là phòng khách, phòng làm việc. Vì cây dễ chăm sóc và không cần quá trình ánh sáng, với cơ chế này rất thích hợp để trong phòng ngủ. Dù bạn có quá bận rộn đi công tác hay quên không tưới nước cho cây 1, 2 ngày thì chúng vẫn không bị héo úa.
Cây dây nhện trong phòng ngủ
Như một chiếc máy lọc không khí tự nhiên, cây dây nhện có khả năng loại bỏ khoảng 90% formaldehyde – chất có khả năng gây ung thư có trong bầu không khí bị ô nhiễm nếu như nồng độ quá cao và thường xuyên. Tuy nhiên cây sinh trưởng cũng khá nhanh, để tránh bất tiện thì bạn nên chọn những cây nhỏ và treo gần cửa sổ để hấp thụ đầy đủ ánh nắng mặt trời. Ngoài ra nếu như bạn là người thường xuyên hút thuốc lá thì cây dây nhện cũng lọc được khí nicotine trong khói thuốc lá.
Cây hoa oải hương
Thường xuyên mất ngủ, tinh thần luôn căng thẳng, mệt mỏi vậy thì bạn hãy mang ngay một chậu nhỏ hoa oải hương vào trong phòng ngủ của mình. Không chỉ các tác dụng thanh lọc không khí mà hương hoa còn giúp tinh thần được thư thái, giúp giấc ngủ được sâu không mộng mị. Vì trong hương hoa oải hương có thành phần giúp làm chậm lại nhịp tim, hạ huyết áp, giảm căng thẳng.
Cây lô hội
Trái ngược về quá trình quang hợp so với các loại cây xanh khác, cây lô hộ lại thực hiện quá trình này vào ban đêm. Như vậy bạn sẽ được cung cấp đầy đủ khí oxy trong suốt quá trình nghỉ ngơi, tránh được tình trạng ngạt khí CO2 khi không gian quá kín mà lại có cây xanh. Những đốm trắng trên cây còn giúp thông báo về tình trạng ô nhiễm trong phòng nếu vượt mức cho phép thì các đốm này sẽ chuyển sáng màu nâu.
Trên đây là những loại cây nên đặt trong phòng ngủ của bạn một cách thường xuyên. Không cần cây quá lớn hay tán lá rộng, chỉ là những cây nhỏ xinh là cả phòng ngủ của bạn sẽ được loại bỏ hết những các tác nhân gây ô nhiễm không khí. Đồng thời đây cũng là một cách để bản thân, tinh thần được thư giãn mỗi ngày.

>> Xem thêm: Kích thước giường lưới cho bé theo độ tuổi đúng tiêu chuẩn

Người đăng: giuongtangtreem3

Chọn khu vực