Có nên bọc vô lăng ô tô hay không?


Trong quá trình sử dụng xe, ngoài kiểu dáng, tiện nghi. Vận hành thì cảm giác lái là yếu tố mà khách hàng thật sự quan tâm. Cảm giác lái lại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như cấu hình, động cơ... của chiếc xe ô tô. Tuy nhiên với nhiều người, cảm giác lái đơn giản đó chính là. Vô lăng ô tô chính là bộ phận có vai trò như một trung tâm chỉ huy. Giúp người lái điều khiển xe di chuyển trên đường. Đối với những tài xế 'cứng tay', thông qua vô lăng. Họ hoàn toàn có thể trình diễn những kỹ năng điêu luyện sau nhiều năm tích lũy. Kinh nghiệm lái xe như cua rẽ, quay đầu, lùi hay đỗ xe.

cách bọc xe ô tô

Không chỉ là bộ phận quan trọng, vô lăng ô tô cũng là chi tiết trên xe hơi. Chịu ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố bên ngoài nên dễ bị ô xy hóa. Nhanh cũ hay hỏng hóc... Chính vì vậy, chủ xe cần chú trọng đến việc chăm sóc và bảo dưỡng vô lăng ô tô.

bao bọc vô năng ô tô

Bọc vô lăng ô tô

Thị trường xe hơi những năm gần đây có xu hướng bọc vô lăng ô tô (hay còn gọi là ốp vô lăng). Để tăng tuổi thọ cho bộ phận này và giúp cho người sử dụng thuận tiện hơn trong việc cầm lái. Tuy nhiên có không ít người lại khá lăn tăn về việc trang bị phụ kiện xe hơi này. Vì thế Thành Trung City sẽ giải đáp thắc mắc có nên bọc vô lăng ô tô hay không. Bên cạnh đó, các chuyên gia sẽ chia sẻ một số điều cần biết như tiêu chí chọn lựa. Cách chăm sóc phụ kiện bọc/ốp vô lăng trong bài viết này.

Có nên bọc vô lăng ô tô hay không?

thảm ô tô

♦ Trước hết, vai trò của bọc vô lăng ô tô là bảo vệ bộ phận này. Khỏi những tác động của yếu tố bên ngoài như trầy xước, ô xy hóa...

♦ Bọc vô lăng ô tô là một loại phụ kiện xe hơi nên nó mang đến vẻ đẹp thời trang cho bộ phận điều khiển. Và tăng thêm tính thẩm mỹ cho khoang nội thất.

♦ Đa phần vô lăng được thiết kế không quá dày. Kích thước nhỏ so với tay người lái nên nhiều người cảm thấy không vừa tay. Cảm giác cầm lái khá lỏng lẻo. Ngoại trừ những dòng xe sang thiết kế vô lăng bọc da cao cấp. Hầu như bề mặt của tay lái trên các mẫu xe thông dụng đều làm bằng nhựa tổng hợp khá trơn.

Bao bọc tay lái

Chung quy lại, việc bọc vô lăng ô tô phụ thuộc vào từng trường hợp. Miễn phụ kiện này mang lại sự thoải mái, tiện dụng cho người cầm lái. Thực tế có không ít bác tài vẫn điều khiển vô lăng 'trần' một cách thuần thục. Và họ cảm thấy việc 'khoác áo' cho bộ phận này là không cần thiết.

Những điều cần lưu ý khi bọc vô lăng ô tô

Kích thước vừa vặn, chất liệu tốt, tạo cảm giác lái chắc chắn, thoải mái cho người sử dụng.

♦ Chủ xe chú ý trước khi 'bọc áo' cho vô lăng, cần vệ sinh sạch sẽ bằng dung dịch chùi rửa chuyên dụng và lau khô bộ phận này. Sau khi ốp vô lăng, cần kiểm tra độ chắc chắn của những đường chỉ viền, tránh trường hợp lớp vỏ bọc được thực hiện cẩu thả.

Thảm lót sàn

Liên hệ tới hotline: 0979788038 - 0936666499 để tham khảo thêm thảm lót sàn ô tô giá rẻ cũng như đồ chơi đồ chơi ô tô

Người đăng: khanhlinh14

Chọn khu vực