Vì sao nên sử dụng vật liệu Panel cho công trình xây dựng


Vì sao nên sử dụng vật liệu Panel vào thi công các công trình xây dựng.Hãy cùng Matec Panel tìm hiểu bài viết dưới dây:
Trước hết chúng ta tìm hiểu sơ qua về vật liệu panel:
Panel là gì? Panel là vật liệu được các kỹ sư hàng đầu của Pháp nghiên cứu và đưa vào sử dụng tại Pháp và rất nhiều nước trên thế giới. Ở Việt Nam hiện cũng đang sử dụng Panel dưới sự giám của các kỹ sư hàng đầu trong lĩnh vực thi công Panel và luôn tuân thủ theo công nghệ của Pháp:
Lý do nên sử dụng Panel
1. Sử dụng sàn panel giúp chủ đầu tư, hoặc chủ nhà tiết kiệm chi phí so với tổng kinh phí dự trù nếu sử dụng sàn bê tông kiểu cũ.
Bởi khi sử dụng sàn Panel, các công trình sẽ được rút ngắn thời gian thi công, đồng thời việc gia cố phần móng cũng được “giảm tải” hoặc không cần tiến hành. Và sở dĩ loại sàn bê tông này có thể làm được điều đó là nhờ những đặc điểm sau:
Sàn Panel được thi công bằng cách lắp ghép các viên Block vào dầm bê tông dự ứng lực, không cần sử dụng cốt-pha nên không cần đổ và chờ khô như sàn bê tông kiểu cũ. Theo tính toán, thời gian hoàn thiện sàn panel siêu nhẹ nhanh hơn gấp 6 lần so với sàn bê tông kiểu cũ.
Do các viên Block được đúc bằng các vật liệu nhẹ nên sàn panel siêu nhẹ nhỏ hơn rất nhiều so với sàn bê tông kiểu cũ. Vì vậy, sử dụng sàn panel không cần tiến hành gia cố phần móng mà vẫn đảm bảo độ bền tối đa. Cụ thể, đơn giá hoàn thiện của loại sàn bê tông này rẻ hơn 20% so với sàn bê tông kiểu cũ.
2. Dựa trên đặc điểm nhỏ gọn của vật liệu sàn panel có thể tiến hành thi công ở cả những khi vực có địa bàn phức tạp, hiểm trở. Trong khi đó, với sàn bê tông kiểu cũ, vì phải di chuyển một khối lượng lớn đá, cát, xi măng nên việc thi công diễn ra rất khó khăn.
3. Sàn Panel có khả năng chịu lực, chống nóng, chồng ồn cực tốt. Các đặc tính này được hình thành chính nhờ các vật liệu được dùng để đúc, và cấu tạo có lỗ rỗng ở các viên Block.
Dựa trên những ưu điểm vượt trội đó, một lần nữa có thể khẳng định, sàn panel là loại sàn bê tông kiểu mới có tính ứng dụng cao và khả năng mang lại lợi ích cực lớn cho người sử dụng.
Kiểu trần này cũng đặc biệt phù hợp với các công trình kiến trúc tại Việt Nam khi mà nước ta đang trong giai đoạn phát triển kinh tế và việc xây dựng các tòa nhà cao tầng, cũng như việc sửa chữa, mở rộng, cải tạo nhà trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.
Tiêu chuẩn và độ an toàn trong các công trình xây dựng của Panel là gì?
Sàn Panel trong xây dựng đã được cấp chứng chỉ: CCBA 68, NFB14-305, NFB13-032 về tính hiệu quả và độ an toàn của Cộng Hòa Pháp và đã được cơ quan của bộ xây dựng nước CHXHCN Việt Nam cho phép áp dụng và chuyển sang tiêu chuẩn xây dựng tại Việt Nam-TCXD 235-1999.
Gồm các hệ thống dầm và các bảng điều khiển của các thành viên siêu nhẹ .
Vật liệu chung bao gồm: thép và bê tông hỗn hợp.
Với những dầm PPB các mặt bên có độ nhám không có bọt rỗ với đường kính và chiều sâu lớn hơn 2mm, mặt bên thô để tạo bám dính; không có những vết nứt ngang ở các sườn dọc dầm. Độ cong vồng của dầm là L/500
Với những viên Block bê tông mặt ngoài phải có độ nhám, vết nhám sâu,rộng từ 1- 3mm, không có các tạp chất như dầu mỡ, giấy, tre nứa và các loại tạp chất khác.
Với chiều dày lớp bê tông bảo vệ thép dự ứng lực của dầm PPB được sản xuất theo thiết kế chuẩn.
Tùy thuộc kích thước thiết kế các quy đinh hình thức ghép nối, giằng giữ, chèn khe, chống đỡ dầm, cốt thép, rải bê tông của dầm, sàn và mái Panel được thi công theo đúng tiêu chuẩn và phương pháp thi công theo tiêu chuẩn 235 năm 1999 của Bộ Xây Dựng.
Hotline 0903246 111
Theo matecpanel.com.vn

Người đăng: Matecpanel

Chọn khu vực