Điều gì khiến muối tôm Tây Ninh mê mệt thực khách


Tưởng chừng chỉ giống như một loại gia vị nêm nếm hết sức bình thường, nhưng muối tôm Tây Ninh lại rất lạ, và hấp dẫn nhiều người mua ở bất kỳ nơi đâu trên dải đất hình chữ S. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi, trong muối tôm có gì đặc biệt, mà lại chiếm được cảm tình của nhiều người đến vậy? Bài viết sau đây, Đặc Sản Nhà Tui sẽ bật mí cho bạn đáp án.


[SIZE=5][B]Hấp dẫn thị giác từ ánh nhìn ban đầu[/B][/SIZE]
Không giống như những loại muối trắng, muối chấm với ớt tươi “nhàm chán” thông thường, chỉ nhìn thôi thì muối tôm Tây Ninh cũng đủ sức hút khiến người ta muốn ăn thử. Màu đỏ tươi của ớt xay hòa với hạt muối không quá to có màu đỏ gạch, cộng với vị tôm rang nồng nàn… tạo nên món muối tôm vừa đủ sắc lại tròn hương vị.


[IMG]https://dacsanqueviet.files.wordpress.com/2019/05/muoi-tom-tay-ninh-ngon-loai-1.png?w=610&h=406[/IMG]


Muối tôm Tây Ninh được làm nên từ những nguyên liệu chính đó là muối, tôm, ớt, tỏi, sả, được trộn đều rồi rang lên đến khi có màu đỏ đặc trưng và mùi thơm tự nhiên, không quá nồng. Khi nhấm nháp, bạn sẽ cảm nhận được cái vị mặn đậm đà nhưng vừa phải của muối, xen lẫn vị cay nhưng không quá nồng của ớt, cùng mùi thơm của tôm rang… tạo nên loại gia vị “tuyệt cú mèo” khi thưởng thức cùng các loại trái cây như xoài, ổi, cóc, mận,…


[SIZE=5][B]Đặc sản không thể thiếu trong ẩm thực Nam Bộ[/B][/SIZE]
Ban đầu, [URL='https://cuoituancuatui.com/muoi-tom-tay-ninh-tru-danh-dac-san-xu-khong-bien/']muối tôm Tây Ninh[/URL] chỉ như một đặc sản làm quà tặng dành cho bạn bè. Dần dần, nó trở nên không thể thiếu với những xe đẩy bán trái cây ven đường, trên góc bàn làm việc của dân văn phòng. Rồi lan rộng ra mỗi gia đình Sài Gòn, cũng như khắp Nam Bộ nói chung.


[IMG]https://dacsanqueviet.files.wordpress.com/2019/05/mua-muoi-tom-ngon.png?w=610&h=406[/IMG]


Tuy cách làm muối tôm Tây Ninh không quá khó, nhưng đòi hỏi sự công phu, tỉ mỉ, và chỉ ở Tây Ninh thì muối tôm mới thơm ngon như vậy. Người ra nói, ớt phải dùng loại ớt được trồng ở Tây Ninh để không cay nồng như vùng đất khác. Tôm và muối phải được phơi sạch, ráo dưới ánh nắng Tây Ninh. Và đặc biệt là người Tây Ninh mới có thể đều tay khi rang, và có mẹo canh lửa để muối được rang đều, có vị nồng nàn nhất.


[SIZE=5][B]Sự khác biệt trong nguyên liệu[/B][/SIZE]
Ý tưởng kết hợp muối với tôm của người Tây Ninh không chỉ tạo ra loại muối có vị ngon, mà còn giàu giá trị dinh dưỡng. Nên nhiều cười có thể ăn muối tôm Tây Ninh không, mà không cần chấm với trái cây hay thực phẩm nào.


[IMG]https://dacsanqueviet.files.wordpress.com/2019/05/mua-muoi-tom-ngon.png?w=610&h=406[/IMG]


Hơn nữa, người Tây Ninh rất tỉ mỉ, kỹ lưỡng. Chỉ chọn tôm khô, muối sạch nhất; ớt thì đỏ và cay rồi xay nhuyễn, tất cả phải tuân theo công thức riêng. Người Tây Ninh còn phải canh phơi cho vừa đủ nắng, không bị bụi bặm. Khi rang cũng phải thật đều tay, để hạt muối có màu đỏ gạch đẹp, và tròn hương vị nhất.


Có thể thấy rằng, để làm nên muối tôm “trứ danh”, người dân Tây Ninh đã phải vất vả nhường nào. Và bạn khó có thể làm ra muối tôm tại nhà, mà vẫn đảm bảo vị ngon được như thế. Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu mua muối tôm Tây Ninh“chính hiệu”, hãy liên hệ [URL='https://dacsannhatui.com/']Đặc Sản Nhà Tui[/URL] nhé. Chúng tôi chuyên cung cấp các đặc sản từ Tây Ninh, cam kết chất lượng và giá cả phải chăng.


Nguồn bài viết: https://dacsanqueviet.wordpress.com/2019/05/29/dieu-gi-khien-muoi-tom-tay-ninh-me-met-thuc-khach/

Người đăng: huynh anh le

Chọn khu vực