Hang động nổi tiếng của Đồng Hới, Việt Nam


Một chuyến bay ngắn từ Hà Nội là thị trấn nhỏ Đồng Hới, thủ phủ của tỉnh Quảng Bình. Nó cũng có thể đạt được bằng tàu hỏa hoặc một đoạn ngắn từ Hoàng thành Huế. Nó chủ yếu được để lại như là một vị trí theo dõi bị đánh đập. Mặc dù không có nhiều trong thị trấn, khu vực xung quanh là một trong những núi đá vôi, sông và phong cảnh núi non và tất nhiên là các hang động nổi tiếng của địa phương và thế giới. Tìm hiểu ngay cùng thư giản cuối tuần.

Hang động thiên đường được người dân địa phương gọi là hang Thiên Đường được Hiệp hội nghiên cứu hang động Anh phát hiện vào năm 2005 và nằm trong khu bảo tồn của công viên Phong Nha - Kẻ Bàng và cách sân bay Đồng Hới khoảng 40 km và chuyến bay chỉ mất hơn 45 phút.

Mặc dù chỉ cao 200 mét so với mực nước biển, hang động dài 31 km và là hang khô dài nhất ở Đông Nam Á. Tên hang động thiên đường đã được chọn do các nhũ đá và măng đá ngoạn mục của nó. Với đặc điểm nguyên thủy tự nhiên Hang Thiên Đường trông giống như một bức tranh phong cảnh với một loạt các nhũ đá pha lê trắng giống như những cột thủy tinh và nhiều thành tạo ngoạn mục khác. Hang động được cho là hình thành từ hơn 400 triệu năm trước từ những con suối chảy qua khu vực và được tạo thành di sản thế giới của UNESCO năm 2003.

Hang động thiên đường không phải là hang động duy nhất trong khu vực. Hang Sơn Đoòng được dân làng Việt Nam địa phương phát hiện vào năm 1991 và khi Hiệp hội nghiên cứu hang động Anh tiến hành khảo sát tại khu vực vào năm 2009. Họ kết luận hang này lớn gấp 5 lần hang thiên đường. Khoang lớn nhất của hang dài hơn 5 km, cao 200 m và rộng 150. Sau cuộc thám hiểm Hang Son Doong của họ đã trở thành hang động lớn nhất thế giới và trải dài đến tận biên giới Lào.

Đối với những người lo lắng về chỗ ở tại Đồng Hới, ngày càng có nhiều khách sạn và nhà nghỉ mở ra để phục vụ cho nhiều loại ngân sách. Khu vực này đang chứng kiến ngày càng nhiều du lịch và đó là tin tuyệt vời cho người dân địa phương. Khu vực này có một lợi ích bổ sung là trên bờ biển. Có rất nhiều khu nghỉ mát chỉ cách sân bay Đồng Hới vài phút dọc theo biển Nhật Lệ, một số có bãi biển riêng chưa thấy hàng loạt du lịch. Điều đó nói rằng có tất cả các cơ sở mà bạn sẽ mong đợi nếu bạn đang tìm kiếm một chút thời gian ở bãi biển. Bạn có thể thử sức mình với lướt ván, chèo thuyền, trượt nước hoặc thậm chí là trượt tuyết bằng máy bay phản lực. Đối với những người trên một nơi nghỉ ngơi lãng mạn, có nhiều nhà hàng phục vụ các món ăn địa phương và phương Tây.

Đặc sản ngon: Muối Tây Ninh

Tất cả trong tất cả cho một cái gì đó khác nhau thêm Đồng Hới vào kế hoạch du lịch của bạn. Khu vực này có tất cả các khu rừng, bãi biển hoang sơ, núi non và hai trong số những hang động ấn tượng nhất trên thế giới. Bây giờ cũng là một ý tưởng tuyệt vời để tham quan khi đi tour ở Việt Nam trước khi khu vực này nhanh chóng phát triển thành một thị trường du lịch đại chúng.

Người đăng: huynh anh le

Chọn khu vực