Những Việc Cần Chuẩn Bị Để Tổ Chức Khai Trương Thành Công


Tổ chức khai trương là một sự kiện quan trọng, là những viên gạch đầu tiên để xây nên mọi thành công sau này. Như ông bà ta vẫn thường nói : “đầu xuôi đuôi lọt”,một buổi khai trương thành công rực rỡ là bàn đạp thuận lợi cho công ty trong lĩnh vực kinh doanh trong tương lai. Vì vậy, khâu chuẩn bị trước khai trương là một việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết để có một buổi khai trương suôn sẻ nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những việc cần chuẩn bị để tổ chức khai trươngthành công.
1. Lựa chọn ngày khai trương: Việt Nam là một quốc gia Đông Nam Á, có văn hóa chọn ngày hoàng đạo để tổ chức khai trương với hi vọng công việc làm ăn được thuận lợi, phát đạt, mua may bán đắt. Tuy nhiên, song song với việc chọn ngày đẹp thì việc chọn ngày thu hút được khách hàng cũng là một yếu tố quan trọng mà chúng ta cần phải quan tâm khi chuẩn bị khai trương. Để tối đa hóa được hiệu quả kinh doanh thì các ngày cuối tuần hay các dịp nghỉ lễ và Tết có lẽ là một lựa chọn tốt. Vì đây là dịp mà khách hàng dành nhiều nhất cho việc mua sắm.
2. Sắm lễ cúng khai trương: Người xưa vẫn thường răn dạy rằng: “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, một quốc gia mang đậm văn hóa Á Đông như Việt Nam thì việc này lại càng được coi trọng trong việc tổ chức sự kiện khai trương. Người Việt Nam quan niệm nhà cửa, văn phòng, cửa hàng tất cả đều nằm trên mảnh đất do thổ công cai quản. Vì vậy, khi muốn mở cửa kinh doanh buôn bán đều phải làm một cái lễ gọi là lễ cúng khai trương để xin phép thần thổ địa phù hộ cho cho công việc được thuận buồm xuôi gió, làm ăn may mắn phát đạt. Chuẩn bị lễ cúng khai trương một cách chu đáo và cẩn thận cũng là một việc khá quan trọng trong khâu chuẩn bị tổ chức khai trương.
3. Chuẩn bị bộ cắt băng khai trương:
Khai trương thiếu gì thì thiếu nhưng nhất định không được thiếu bộ cắt băng khai trương nhé! Vì việc cắt băng khai trương là nghi thức trang trọng, thiêng liêng nhất của buổi lễ. Vậy một bộ cắt băng khai trương gồm có những gì? Chúng ta cần chuẩn bị dải băng cắt, bông vải, kéo vàng, khăn phủ khay và vẫn thường thấy những dải băng khai trương màu đỏ nhưng bạn có thể chọn màu sắc khác như màu xanh hay màu vàng tùy theo phong thủy hay sở thích.
4. Phong cách trang trí: Ấn tượng ban đầu của khách hàng rất quan trọng, ảnh hưởng đến việc mua sắm sau này của khách hàng. Vì vậy, phong cách trang trí trong ngày lễ khai trương cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng mà chúng ta cần lưu tâm tới. Tùy vào lĩnh vực kinh doanh mà chúng ta có thể chọn phong cách trang trí khác nhau nhưng cần đảm bảo thu hút được sự chú ý của khách hàng.
Bên cạnh đó, một yếu tố không thể thiếu trong ngày khai trương là bầu không khí. Sân khấu ngoài trời với dàn âm thanh sống động để giao lưu với khách hàng hay đơn giản là bật những bài hát với giai điệu vui tươi, bắt tai cũng là một cách hay để tạo bầu không khí sôi động, mới mẻ trong ngày khai trương.
Xem thêm: Thiết bị âm thanh cho sự kiện khai trương.
5. Kế hoạch truyền thông: Nếu chuẩn bị một sự kiện khai trương thật hoành tráng nhưng số lượng người tham dự quá ít thì thật đáng buồn đúng không nào? Vì vậy, lập kế hoạch truyền thông thật chu đáo cho khai trương sẽ giúp công ty tiếp cận được một cách tối ưu nhất với các khách hàng tiềm năng & từ đó lan truyền rộng rãi hơn hình ảnh công ty và hiệu quả hơn cho hoạt động kinh doanh sắp tới.
Dưới đây là một vài hình thức để các bạn tham khảo cho hoạt động truyền thông:
– Mời người nổi tiếng, hotface, những người có sức ảnh hưởng tới tham dự sự kiện
– Quảng cáo qua social media như: facebook, youtube, instagram…
– Quảng cáo trên các phương tiện thông tin: báo chí, phát tờ rơi, treo băng rôn, treo banner,…
– Đưa ra những khuyến mãi lớn để thu hút khách hàng như mua 1 tặng 1, giảm giá khủng, quà tặng khi mua hàng, tặng voucher,…
– Tổ chức các trò chơi nhỏ như bốc thăm trúng thưởng & quay xổ số trúng thưởng… để làm nóng bầu không khí khai trương.
Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm một công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để thay bạn chuẩn bị cho ngày khai trương quan trọng này, hãy dành thời gian ghé thăm website của T&H Event: https://thevent.vn/ . Chúng tôi tin rằng với sự chuyên nghiệp, nhiệt huyết và đầy tính sáng tạo, T&H Event sẽ mang lại cho bạn một ngày khai trương thật hoàn hảo và thành công rực rỡ nhất.
Mọi chi tiết xin liên hệ :
T&H EVENT
Website : https://thevent.vn Email : [email protected] Địa chỉ : 5/49/3 Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Hotline : 0942231795

Người đăng: thevent

Chọn khu vực