05 món quà lưu niệm phải mua khi du lịch Indonesia


Sau khi đã trải nghiệm chuyến hành trình đáng nhớ ở đất nước “nghìn đảo", bạn cũng đừng quên mua những món quà lưu niệm vô cùng ý nghĩa về làm quà tặng cho bạn bè, người thân nhé. Dưới đây là những món quà nhất định bạn phải mua khi đi du lịch Indonesia đấy nhé!

05 món quà lưu niệm đặc biệt khi đi du lịch Indonesia

Từ những mặt hàng thô sơ, đơn giản đến những món đồ cầu kỳ, tinh xảo, bạn có thể tham khảo những gợi ý quà tặng dưới đây khi đi tour du lịch Indonesia:

1. Túi Noken

Du lịch Indonesia - Túi Noken

Túi Noken được người Indonesia sử dụng bằng cách treo trên đầu

Túi Noken chính là món quà lưu niệm lý tưởng để bạn mua về cho mọi người. Noken là một loại túi để đựng đồ kèm cách sử dụng vô cùng đặc biệt. Người dân Indonesia không xách túi bằng tay mà treo trên đầu. Chiếc túi này có nguồn gốc từ vùng Papua và được UNESCO liệt kê vào danh sách những di sản văn hóa phi vật thể của thế giới năm 2012. Vậy nên chắc chắn người nhận được chiếc túi này từ bạn sẽ vui lắm đấy.

2. Vải Batik

Du lịch Indonesia - Vải Batik

Vải Batik được dệt bởi tộc người Javanese

Loại vải mềm mại được dệt rất tỉ mẩn này là món quà lưu niệm hoàn hảo khi bạn đi du lịch Indonesia. Loại vải này được dệt bởi tộc người Javanese và là một trong những món đồ đặc trưng nhất của đất nước Indonesia. Người sử dụng sẽ thích vô cùng khi được mặc lên người những chiếc áo, chiếc khăn, đeo những chiếc túi… với hoa văn rực rỡ màu sắc, trông rất bắt mắt từ vải Batik.

3. Các mặt hàng thủ công

Các hàng hoá thủ công tại Indonesia như con dao, bức tượng, các món đồ trang trí, đồ nội thất cổ mang đậm tính độc đáo của người dân tộc Java cũng là những món đồ lưu niệm ý nghĩa dành tặng mọi người sau khi đi tour du lich Indonesia

4. Wayang Kulit

Du lịch Indoneisa - con rối Wayang Kulit

Những con rối nước là biểu trưng cho bản sắc văn hoá của dân tộc Indonesia

Không phải bàn cãi thêm, Wayang Kulit là món quà lưu niệm tuyệt vời khi bạn đi tour Indonesia. Đây là những con rối nước là biểu trưng cho bản sắc văn hoá của dân tộc Indonesia. Bạn sẽ thấy những con rối nước này tại các buổi biểu diễn nghệ thuật múa bóng rối đã quá đỗi quen thuộc ở đất nước này. Mua Wayang Kulit về làm quà lưu niệm cũng giống như bạn tặng họ đặc trưng của đất nước Indonesia, thật quá ý nghĩa phải không nào!

5. Mặt nạ gỗ

Đối với người dân Indonesia, những chiếc mặt nạ gỗ độc đáo là biểu tượng cho gương mặt của những người biểu diễn nghệ thuật hay các nghệ nhân trong thần thoại. Chúng thường được gọt đẽo tỉ mỉ, công phu với những đường nét tinh xảo vô cùng.

Bạn có thể mua các loại mặt nạ gỗ này về làm quà tại các làng nghề thủ công hay các khu chợ. Chắc chắn rằng khi nhận được món quà lưu niệm này, người nhận sẽ liên tưởng ngay đến đất nước Indonesia với nền văn hoá đặc sắc. Bởi loại mặt nạ gỗ này chỉ có tại Indonesia thôi đấy.

Du lịch Indonesia - Mặt nạ gỗ

Những loại mặt nạ gỗ này chỉ có tại Indonesia

>>>> Xem thêm: https://dulichviet.com.vn/du-lich-indonesia

Người đăng: maibangdlv

Chọn khu vực