6 điều nên làm khi bạn đến Bình Ba, Nha Trang


Bình Ba là đảo nhỏ của Nha Trang, nằm ở cửa vịnh Cam Ranh với độ cao so với mặt nước biển là 0,5m tới 204m, ít chia cắt cũng như tương đối là bằng phẳng. Trước kia, Bình Ba là đảo quân sự được quản lý kỹ lưỡng nên vẫn là đảo tương đối nguyên sơ và nơi đây vẫn còn lưu giữ được nét đẹp đơn giản và mộc mạc, chưa tàn phá bởi con người. Do đó, nơi đây có nhiều điều hấp dẫn và thú vị thu hút mọi người.

Ăn vặt tại phố ăn vặt

Tên là phố ăn vặt bởi khách du lịch đến đây yêu thích đã đặt tên cho nơi này, đây là nơi ăn uống ở phía cầu cảng đảo, gồm các hàng quán nhỏ bán đồ ăn uống vào lúc chiều tối. Ở đây, bạn dễ dàng tìm thấy có nhiều món ăn ngon như là bánh xèo, bún chả cá, bánh căn …

Sống ảo tại đồi cỏ hồng

Bên cạnh cảnh đẹp trời biển vốn có thì Bình Ba vào tháng 3 trở đi có cả bãi lâu trổ bông vô cùng thơ mộng như là tranh vẽ. Khu đồ cỏ lau này nằm ở gần Hòn Rùa – nơi núi đá nhỏ nhấp nhô ra biển với hình dáng giống con rùa, tràn ngập bông lau có màu phớt hồng tạo ra điểm nhấn hấp dẫn cho khung cảnh biển trời xanh tại Bình Ba.

Khám phá đảo bằng chiếc xe máy

Bên cạnh việc khám phá những bãi biển trong xanh, đan xen với thời gian nghỉ thì bạn nên thuê xe máy để có thể đi thăm đảo biết thêm về đời sống người dân ở trên đảo và lên đỉnh đồi để có thể thăm quan các lô cốt có từ thời Pháp, ngắm toàn cảnh vịnh Cam Ranh tuyệt đẹp.

Nướng tôm hùm, hải sản ở trên biển

Nướng hải sản và tôm hùm ở trên biển là hoạt động hấp dẫn được nhiều khách du lịch yêu thích. Bên cạnh đơn thuần phục vụ nhu cầu ăn uống mà việc nướng hải sản và tôm hùm ở trên biển vào lúc chiều tà mang đến cho bạn cảm giác ấn tượng và thú vị. Bạn tự đi chợ và mua hải sản, đi mua tôm hùm ở bè hay nhờ mọi người dân ở đây mua hộ. Chủ bè hay chủ homestay sẽ giúp bạn nướng hải sản một cách ngon nhất, nhiệt tình cho mượn đồ để bạn nướng.

Ngắm bình minh tại bãi Chướng

Nằm xa khu dân cư sinh sống, Bãi Chướng này có nhiều đá, san hô chết nên Bãi Chướng không phải là nơi phù hợp để bạn tắm biển. Tuy nhiên, bù lại là Bãi Chướng hấp dẫn và cuốn hút mọi người bởi vẻ đẹp yên bình, nên thơ của nhịp sống đời thường ở nơi đây. 

Vui chơi và tắm biển trên bãi Nồm

Được đánh giá là bãi biển sạch, đẹp và trong nhất ở đảo Bình Ba dù gần với khu dân cư sinh sống, Bãi Nồm này được dân địa phương và khách du lịch tìm đến để vui chơi và tắm biển. Bãi Nồm gồm có 2 dãy núi nằm ôm sát tạo ra hình vòng cung nên quanh năm có thêm cát mịn và sóng vỗ êm đềm. Bãi Nồm có nhiều dịch vụ ở trên biển giúp bạn có nhiều trải nghiệm ấn tượng và hấp dẫn như cưỡi phao chuỗi, lái mô tô … 

Người đăng: truonglam

Chọn khu vực