Chợ đêm Asiatique- địa điểm mua sắm không thể bỏ lỡ


Du lịch Thái Lan thì quá quen thuộc với dân Việt Nam mình rồi. Nói cho chính xác hơn là mỗi khi mọi người muốn đi du lịch nước ngoài gần gần không cần visa; hay đi shopping cho sướng thân thì Thái Lan luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

Rồi, tạm thời không bàn đến chuyện tour Thái Lan, hay du lịch Thái Lan giá rẻ. Điều cần nói đến ở đây chính là du lịch Thái Lan tự túc. Điểm đến trong chuyến du lịch này giới trẻ hay nghĩ đến chính là thủ đô Bangkok.

Bangkok- nơi tôi hay “ăn dầm nằm dề”, lê lết cái xứ này không biết bao nhiêu lần. Ngày xưa thì vác balo lên đi với bạn cho biết Bangkok là gì, sau đó thì đi vì hứng muốn mua sắm; rồi lại vì công việc; rồi vì cái bệnh buồn chán, rồi sau đó thì…. Cứ đi đi về về như xách đít về quê vậy đó.

Ấy thế mà, mỗi lần đi lại là một câu chuyện khác nhau. Cho nên đừng sợ đi nhiều lần 1 chỗ; chỉ sợ đi rồi mà không biết được nên chơi gì ở Bangkokthôi.
chợ đêm asiatique du lịch thái lan 27031913Bangkok bên dòng sông Chao Phraya hiền hòa
À, nãy giờ dong dài quá, nên tôi đi vào mục tiêu liền nè. Bài này sẽ đề cập đến chợ đêm Asiatique Bangkok. Những địa điểm khác, sẽ được đề cập đến trong bài viết sau nhé!

Giờ mở cửa: 17h- nửa đêm.

Có thể nói rằng Asiatique mang phong cách chợ đêm và phố buôn bán. Nơi đây có đến hơn 1500 cửa hàng quần áo và 40 nhà hàng, cùng nhiều cửa hàng thủ công mỹ nghệ trong một khu phức hợp khổng lồ. Bấy nhiêu đó đủ để đi mỏi chân, đốt tiền vào cái khoản mua sắm dzồi.

Bữa đó đang lang thang tại khu chợ Pratunam nhưng chẳng sắm sửa được cái ất giáp gì. Không biết sao, chứ mỗi lần đặt chân vô Pratunam tôi lại chẳng mua được gì cả. Một phần là đông đúc, bon chen mệt mỏi; một phần là chắc đồ cũng không hợp gu nên rảo vài vòng rồi lại đi ra.

>>Xem thêm chơi gì ở Singapore quá cảnh ở Changi.

Du lịch Thái Lan người ta cũng hay nghĩ đến chợ đêm ấy nhể???
Chiều 4h rồi, đang suy nghĩ nên đi đâu thay vì về lại khách sạn tắm rửa để đi chơi đêm=)); thì bỗng nhớ ra mấy cái chợ đêm gần gần đây, dễ đi. Tôi hỏi chú Google thì chú bảo “ con hãy đi chợ đêm Asiatique”.

Uh, nghe lời chú, tôi lết ra cái Airport Rail Link gần chợ ( trạm Ratcharaprop) để bắt tàu đi đến Asiatique. Bạn nào đi du lịch Thái Lan mà không biết đường thì cứ cầm bản đồ mà đi cho lành nhé.

chợ đêm asiatique du lịch thái lan 27031901 Khuyến mãi cái bản đồ BTS Bangkok để mấy bạn vi vu cho dễ nè

Cách đi Asiatique từ chợ Pratunam.
Gần chợ Pratunam vài trăm mét, có trạm Airport Rail Link Ratcharaprop; các bạn mua vé đến Phaya Thai ( xuống tàu đổi line qua đi BTS Phaya Thai). Từ đây bắt tàu đi Siam, và đổi line tàu đi đến Saphan Taksin.

Cách đi rất đơn giản, mạnh dạn lên đừng lo lạc đường nè. Không biết đường cứ hỏi mấy chú bảo vệ hoặc mấy anh chị bán vé nha.

Cách đi chợ đêm Asiatique từ trạm Saphan Taksin.
Xuống trạm Saphan Taksin ( lưu ý xem bảng chỉ dẫn tại trạm để biết hướng đi). Từ trạm đi bộ khoảng vài chục mét theo bảng mũi tên chỉ dẫn sẽ đến được bến tàu.

Bến tàu ở đây có nhiều điểm đến, cứ nhìn theo hướng mũi tên chỉ đi Asiatique là được ( đừng quan tâm mấy địa điểm khác kẻo loạn=)). Nếu bạn nào không chắc, thì cứ hỏi bảo vệ ở đó, họ sẽ chỉ đường cho bạn đi. Dễ lắm.

Tôi men theo bảng chỉ dẫn đi đến tàu ( do chợ Asiatique nằm ở bên kia sông nên phải đi tàu qua; cứ an tâm là tàu đi miễn phí nha mọi người ơi). Tàu hoạt động đến 23h; do đó nhớ canh giờ để về nhé, đi lố giờ là không còn tàu để về, lúc ấy lại phải đi taxi lòng vòng tốn tiền à nha.

chợ đêm asiatique du lịch thái lan 27031903Đi từ xa mà nhìn thấy cái đu quay này là biết sắp tới rồi nè
Cách tốt nhất và đơn giản nhất chính là đi tàu cho lành. Vừa tiết kiệm, vừa nhanh gọn lẹ. Thực ra mọi người cũng có thể đến chợ đêm Asiatique bằng taxi; nhưng khu vực chỗ này đông người lại hỗn loạn nên phương án này cũng không được khuyến khích lắm đâu.
Tàu khá lớn nhưng cũng giới hạn số người  mỗi chuyến. Tôi đứng xếp hàng cũng khá lâu do đông khách quá. Chờ một hồi rồi cũng đến lượt mình. Ai xuống tàu trước thì cứ ngồi ghế, hoặc đứng vào bên trong ( chứ đừng vì mê ngắm cảnh mà bám vào lan can tàu, cái chú bảo vệ chỗ đó dữ thí mồ luôn. Bữa tôi đi, có khách cứ đứng ở mạn tàu, ổng đuổi vô hoài không vô, ổng chửi 1 tràng bằng tiếng Thái, nghe điếc luôn=))).


Xem thêm tại: https://baongocdulich.com/cho-dem-asiatique-du-lich-thai-lan/

Người đăng: Babycute2018

Chọn khu vực