Đến An Giang chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hồ Ô Thum


Với mục đích hình thành là để ngăn nước giúp sản xuất nông nghiệp. Hồ Ô Thum được tạo từ khoảng chục năm trước, hồ thuộc xã Ô Lâm, huyện Tri Tôn, An Giang. Vị trí của hồ thuộc hướng đông của đồi tức dục và tây của núi Cô tô. Diện tích của hồ không quá là lớn nhưng nơi đây lại có cảnh quan non nước hữu tình với mặt nước phẳng lặng và xanh biếc. Vài năm gần đây, nơi này trở thành điểm du lịch mới nổi của vùng Bảy Núi.

hồ ô thum

Theo như người dân sống ở trong vùng thì Ô Thum đẹp nhất là vào mùa mưa với nước mênh mông tràn nên cả bờ kè đá khiến cho khung cảnh ở nơi đây càng trở nên hoang sơ.

Ven bờ trồng nhiều thốt nốt, loài cây mang tính biểu tượng của tỉnh An Giang. Tên gọi “thốt nốt” do người địa phương đọc chệch từ tiếng Khmer là “th’not”.

Thốt nốt mọc thành hàng hoặc là đứng đơn lẻ ở vùng chân núi, ruộng đồng và được phân bố rất là nhiều ở các huyện biên giới Trị Tôn và tịnh biên.

chèo thuyền ở hồ ô thum

Không chỉ có đến tham quan chụp ảnh. Các du khách mua vé máy bay đi sài gòn đến thăm hồ Ô Thum còn có thể chèo thuyền dạo quanh hồ.

Những nhà hàng ở ven hồ đều cho khách chèo thuyền miễn phí khi đặt đồ ăn ở đây.

Món gà đốt trúc chính là thứ đặc sản của Ô Thum. Mơi đầy chỉ có 1 quán chuyên về món này. Về sau do du cầu của du kahcsh ngày càng cao thì người dân địa phương đã mở thêm nhiều quán phục vụ hơn. Món ăn này có chuyền thống từ , Campuchia. Khi mà đốt chính thì nó sẽ có mùi thơm đặc trưng của lá trúc và sả. Thịt gà được chấm với mắm làm từ từ lá chúc, ăn kèm tỏi nướng.

gà đốt trúc

Cây chúc được xem là đặc sản của vùng Bảy Núi, An Giang, trồng nhiều ở hai huyện Tri Tôn và Tịnh Biên. Lá cây có vị the như lá chanh nhưng thơm nồng hơn, giữ được hương lâu, không bị đắng.

Đi dọc theo đường để vào hồ Ô Thum, người dân trong vùng bày bán trái thốt nốt tươi cùng nước giải khát, đường được làm từ trái này để du khách mua về làm quà.


Cảnh làng quê vùng Bảy Núi quanh hồ mộc mạc với những cánh đồng, hàng cây thốt nốt. Thấp thoáng phía xa là mái chùa vàng, mang kiến trúc đặc trưng của người dân tộc Khmer.

Người đăng: hang hanna

Chọn khu vực