Làm gì để biết hợp với ngành nào khi đi du học Úc


Khi làm hồ sơ đi du học Úc thì bạn cần phải chọn ngành học và công việc này rất quan trọng bởi ngành có hợp hay không có ảnh hưởng tới tương lai của bạn sau này.
Không phải người nào cũng chọn được cho mình ngành học phù hợp ngay từ lúc ban đầu. Nếu như chọn sai, trong quá trình học ở Úc bạn sẽ cảm thấy khó khăn, chán nản hoặc có thể là trầm cảm bởi không biết tương lai đi tới đâu. Sau đây là các cách giúp bạn dễ dàng hơn thấy mình hợp ngành nào.
Hiểu mình và nghiên cứu xem mình phù hợp với ngành nào?
Không phải trong thời gian ngắn mà các bạn dễ dàng tìm được ngành học, khóa học phù hợp với mình. Bước đầu tiên, bạn cần phải lựa chọn ngành dựa vào tiêu chí như bạn có hứng thú với môn học có liên quan tới ngành không? Có giỏi đối với lĩnh vực đó không? Có muốn gắn bó dài lâu với ngành đó? … Tất cả các câu hỏi đó thì bạn cần phải tự trả lời, nghiên cứu kỹ ngành đó trong tương lai có triển vọng như thế nào? Sau đó là bạn nên tìm kiếm khóa học thích hợp.
Chẳng hạn nếu như bạn muốn trở thành bác sĩ, bạn nên chọn ngành Y. Hay bạn thích họa sỹ thì bạn nên chọn ngành Mỹ Thuật.
Tham gia buổi định hướng về nghề nghiệp Nếu như bạn cảm thấy rất khó khăn đối với việc lựa chọn ngành nghề để theo học, bạn nên đăng ký vào lớp, buổi định hướng nghề. Chuyên gia ở trong lĩnh vực đó sẽ chia sẻ giúp bạn có thể lựa chọn được ngành học phù hợp.
Nhưng bạn không được dựa vào ý kiến của chuyên gia một cách hoàn toàn mà bạn cần kết hợp cùng sở thích, năng lực của bản thân. Bạn cần tỉnh táo, thông minh để có thể nhận ra ngành nghề mà bạn cần thực sự theo đuổi.
Học chương trình dự bị Bạn có thể tiến hành đăng ký khóa học dự bị thay vì chọn ngành, học thẳng khi đi du học ở Úc. Khóa học đó không những giúp cho bạn làm quen với phương pháp dạy học ở Úc mà còn giúp bạn nâng cao tiếng Anh, đặc biệt là giúp bạn khám phá được ngành mà bạn yêu thích để theo học. Đó là phương pháp được các học sinh của Việt Nam chọn lựa trước khi đi du học ở Úc.
Tiến hành đăng ký học chương trình ngắn hạn Bạn cảm thấy mình vẫn mông lung, bạn có thể tiến hành đăng ký lớp học chương trình ngắn hạn để có thể thử xem có hợp với ngành đó hay không. Nếu như bạn ý định học một khóa học nâng cao trogn 2 năm đối với lĩnh vực ngành Ngân hàng, tốt nhất là bạn nên đăng ký học một chương trình cấp giấy chứng nhận trong khoảng 6 tháng ở ngôi trường mà bạn đang định thi vào. Khi bạn đưa ra được quyết định là theo ngành đó tới cùng thì bạn nên chuyển kết quả đó qua chương trình cấp bằng ở trên.
Nguồn internet
Các trường Đại học ở Mỹ nào có học phí thấp? Trung tâm Tesol Đào tạo Tesol

Người đăng: Cty TNHH Ha Thien Bao

Chọn khu vực