Những điều hầu hết các du học sinh Mỹ chưa biết


Hiện nay, du học Mỹ trở thành điểm đến hấp dẫn và thu hút rất nhiều học sinh Việt với nền giáo dục bậc nhất trên thế giới, có chất lượng đào tạo công nhận và cơ sở dạy hiện đại.
Có nhiều câu hỏi mà phụ huynh và học sinh đặt ra khi đi du học Mỹ như trường Đại học ở Mỹ có giống ở Việt Nam, làm việc thế nào, học tập ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp dưới đây.

Du học sinh ở Mỹ cần lập kế hoạch học tập Việc học tập sẽ trôi đi rất nhanh nếu như bạn không lập kế hoạch học tập cho mình cụ thể. Do đó, nếu bạn muốn có quãng thời gian du học tốt và hiệu quả, bạn nên lập kế hoạch cho mình học tập theo từng giai đoạn để có thể quản lý, tận dụng được thời gian. Chương trình học đại học tại Mỹ được thiết kế với nhiều chương trình thực tập giúp bnaj có thể tích lũy được vốn kinh nghiệm khi ngồi trên ghế nhà trường.
Môi trường ở Mỹ khác nhiều với Việt Nam Những tháng ngày đầu tiên khi đi du học Mỹ, bạn sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ bởi môi trường sống, học tập khác biệt. Nhưng bạn nên chủ động kết nối với những bạn bè trong kí túc xá, lớp học để có thể làm quen với môi trường, nhận được hướng dẫn từ bạn bè. Những người Mỹ thân thiện và cởi mở nên bạn có thể nhờ sự giúp đỡ từ họ.
Giáo sư là người quan trọng Học ở Mỹ khác biệt với những chương trình giảng dạy, kiến thức hiện đại nhất đối với các lĩnh vực trên thế giới. Do đó, sinh viên khi học ở Mỹ thường bỡ ngỡ, gặp các khó khăn khi tiếp thu các kiến thức. Vì thế, bạn nên tương tác với các giáo sư, dành nhiều thời gian để hỏi kiến thức mà bạn đang chưa hiểu. Giáo sư có nhiều năm kinh nghiệm sẽ hướng dẫn bạn nhiệt tình giúp bạn tiếp thu bài hiệu quả.
Nếu như bạn đang có ý định tham gia vào nghiên cứu khoa học, bạn nên mạnh dạn dề cử, tìm kiếm hướng dẫn từ phía giáo sư chuyên ngành.
Có thể làm thêm Các sinh viên đi du học ở Mỹ thuộc diện Visa F1 được tạo điều kiện tìm kiếm các việc làm ở trong khuôn viên của nhà trường như trợ lý phòng tư vấn, trợ giảng, công việc trong căng tin … Để tạo ra các điều kiện kiếm thu nhập cho các sinh viên thì nhiều nhà trường có chương trình hỗ trợ việc làm cho các sinh viên.
Không học lý thuyết nhiều giống trường ở Việt Nam So với học ở Việt Nam, chương trình giáo dục ở Mỹ hoàn toàn khác. Ở Việt Nam, các trường đều chú trọng tới việc giảng dạy những kiến thức hàn lâm, còn trường học ở Mỹ thì sinh viên được học tập trong một môi trường rất năng động với những giờ nghe giảng, thực hành, thảo luận, thực tập doanh nghiệp. Các chương trình học ở Mỹ được thiết kế đan xen cùng nhiều hình thức thực hành và lý thuyết kết hợp với nhau nhằm tạo tra được nguồn nhân lực có chất lượng tốt. Do đó, những sinh viên Việt khi đi du học ở Mỹ thường gặp khó khăn đối với lịch trình học tập. Vì thế, các sinh viên nên có kế hoạch học tập và làm việc mỗi ngày, học cách quản lý thời gian để có thể tham gia vào các hoạt động mà trường cung cấp.
Nguồn internet
Top 5 trường Đại học ở Mỹ chất lượng hàng đầu mà ai cũng muốn theo học Trung tâm Tesol Đào tạo Tesol

Người đăng: Cty TNHH Ha Thien Bao

Chọn khu vực