Những điều nên biết trước khi đi tới Đài Loan du lịch


5 điều nên biết trước khi đi tới Đài Loan du lịch
Để tận hưởng được chuyến đi Đài Loan một cách trọn vẹn nhất thì bạn nên tham khảo 5 điều sau đây trước khi bạn tới Đài Loan.
Ẩm thực Đài Loan rất tuyệt vời

Đài Loan rất nổi tiếng ở Châu Á cùng với các món ăn ngon, nổi tiếng, điều này thực sự hấp dẫn đối với bất cứ khách du lịch. Câu chào rất phổ biến của người Đài Loan chính là “Bạn đã ăn chưa?”. Ở Đài Bắc, bạn dễ dàng thưởng thức các món ăn ở sạp ăn ven đường cho tới nhà hàng sang trọng với một nghệ thuật ẩm thực rất tinh tế. 1 trong các nơi yêu thích của các khách du lịch chính là Din Tai Fung, tiệm bánh bao rất nổi tiếng có các món bánh bao súp ngon. Ở phía Nam, Đài Loan được xem là thủ đô đồ ăn vặt Đài Loan.
Đài Bắc chưa phải là tất cả
Đài Bắc là một thành phố rộng và là thủ đô ở Đài Loan. Bởi rất dễ hiểu khi Đài Bắc được nhiều khách du lịch quan tâm, tìm đến. Thành phố này hoàn toàn được yêu mến bởi đây là thành phố rộng, sôi động, có nhiều thứ hay ho để bạn khám phá.
Tuy nhiên khi bạn tìm hiểu kĩ thì bạn sẽ nhận ra rằng bạn sẽ cảm nhận được hết nét đẹp ở Đài loan nếu như bạn rời khỏi thành phố lớn đó. Bạn nên về vùng nông thôn có rừng núi nơi bạn dễ dàng ngắm nhìn dãy núi và cảnh thiên nhiên rất mê đắm. Do đó, trước khi bạn tới Đài Bắc thì bạn nên giành chút thời gian để có thể khám phá vùng quê.
Ngành du lịch ở Đài Loan
Đất nước Đài Loan sẽ tổ chức du lịch rất tốt. Ở đây thu hút và hấp dẫn nhiều khách du lịch từ nhiều nước láng giềng khác nhau ở xung quanh châu Á. Nhưng bạn sẽ rất ngạc nhiên nếu bạn thấy ít khách du lịch từ nước phương Tây tới đây. Có lẽ họ thường đổ xô tới Thái Lan, Nhật Bản, Trung Quốc …
Nền văn hóa bản địa ở Đài Loan

Ở Đài Loan có tới 14 tộc người bản địa, họ sống tản mác ở khắp cả nước, mỗi nhóm đều có nền văn hóa rất riêng. 1 trong các cách tốt để có thể tìm hiểu nền văn hóa là qua Viện bảo tàng Tiền sử Đài Trung, ở đây có kĩ thuật hiện đại được áp dụng để có thể tái hiện cuộc sống rất sinh động của các cư dân ở trên đảo.
Cơ sở vật chất đã giúp khách du lịch tìm về lịch sử xa xưa của người bản địa. Có nhiều nhà sử học đã chứng minh rằng, cuộc sống di dân từ phía Châu Á tới Nam Thái Bình Dương đã bắt đầu với các người dân ở Đài Loan. Vô cùng tuyệt vời phải không nào.
Đài Loan có nhiều nơi để bạn khám phá
Bạn yêu thích khám phá các mọi hình thức, từ loại hình đặc sắc cho tới đạp xe đường núi. Ở Hồ Nhật Nguyệt, bạn nên leo núi hoặc đạp xe hàng trăm dặm, vừa ngắm nhìn được cảnh quan thiên nhiên rất đẹp mắt.

Tuyệt nhất chính là công viên Quốc gia Taroko Gorge. Ở đây có nhiều cung đường leo núi, khách du lịch sẽ đi qua các thác nước, con sông vô cùng xinh đẹp. Nếu như bạn là người yêu thích lướt sóng thì ở phía nam chính là nơi có điểm lướt sóng rất tuyệt vời ở Đài Loan.
Đài Loan chính là đất nước có rất nhiều thứ để cho bạn khám phá. Tôi hy vọng rằng, nét đẹp ở Đài Loan được biết tới rất rộng rãi, được mọi khách du lịch yêu thích.

Người đăng: truonglam

Chọn khu vực