Những khu chợ nổi độc đáo ở Đông Nam Á


.Lịch sử về chợ nổi

Người nông dân dùng thuyền để có thể vận chuyển các nông sản đến các khu chợ, bán cho thương lái địa phương từ thuyền của họ. Phương pháp buôn bán giúp người dân không phải mở cửa hàng nằm ở trên bờ, rút ngắn được thời gian về tiêu thụ sản phẩm. Thương lái mua các sản phẩm, bán có cửa hàng tại thành phố, thị trấn xung quanh. Từ hoạt động buôn bán đó, chợ nổi bắt đầu xuất hiện và hình thành.

Chợ nổi Amphawa ở Bangkok

Khu chợ nổi Amphawa là chợ nổi lớn đứng thứ 2 ở Bangkok nhưng nhiều khách du lịch yêu thích, nhất là những người Thái. Nằm cách Bangkok tầm 50km, khu chợ này được biết tới từ thế kỷ thứ 17. Nó trở thành nam châm hấp dẫn khách tìm đến vào cuối tuần. Có nhiều cửa hàng bán hàng ăn mọc lên ở nơi kéo dài từ bờ sông tới khu vực nằm lân cận.

Chợ nổi Damnoen SaDuak ở BangKok

Chợ nổi Damnoen SaDuak tại Bangkok nằm ở tỉnh Ratchaburi. Ngôi chợ này rất sầm suất và náo nhiệt, thu hút được rất nhiều du khách đến thăm quan, là khu chợ nổi có từ lâu đời ở xứ chùa Vàng. Đến đây, bạn sẽ hiểu rõ được phong tục về buôn bán và phần cuộc sống của bà con địa phương nơi đây.

Chợ này khá hẹp với gian hàng hổi ở trên mặt nước và len lỏi qua những con kênh. Để có thể tham quan hết nét đẹp của khu chợ nổi này thì khách du lịch nên thuê ghe hoặc thuyền rồi đi dọc chợ để có thể tận hưởng không khí vô cùng tấp nập. Cảm giác lênh đênh ở trên sông khiến cho hoạt động thú vị và hấp dẫn. Đi bộ dọc 2 bên con kênh, bạn có thể ngắm được khung cảnh về mua bán nhộn nhịp này.

Chợ nổi Phùng Hiệp ở Việt Nam

Tọa lạc gần quốc lộ 1A, cách trng tâm thành phố Cần Thơ khoảng 30km, chợ nổi Phụng Hiệp này là khu chợ nổi rất nổi tiếng của tỉnh Hậu Giang, ở đây diễn ra hoạt động trao đổi và mua bán hàng hóa, thu hút và hấp dẫn được nhiều khách du lịch tìm đến tham quan

Khu chợ Phụng Hiệp tổng hợp rất nhiều hàng hóa không chỉ phục vụ nhu cầu của người dân mà còn phục vụ ra tận miền Bắc, tới bạn bè của nam châu.

Chợ nổi Cái Răng ở Việt Nam

Chợ nổi Cái Răng là khu chợ độc đáo và nổi tiếng ở mảnh đất Tây Đô hấp dẫn và thu hút lượng khách du lịch ghé tới thăm mỗi năm khi đặt chân tới Cần Thơ. Nằm cách bến Ninh Kiều tầm 4km, khách du lịch sẽ mất khoảng 30 phút cho hành trình khi di chuyển bằng đường thủy ở bến Ninh Kiều.

Chợ này bắt đầu vào từ lúc 5h sáng, tới 6h sáng thì các ghe thuyền ở các nơi đậu sầm uất, tấp nập. Nét đặc biệt tại chợ này là buôn bán những loại trái cây vô cùng nổi tiếng ở vùng đất phương Nam như quýt Hồng Lai Vung, bưởi năm roi Vĩnh Long …

Người đăng: truonglam

Chọn khu vực