Những vịnh biển tuyệt đẹp ở Nam Trung Bộ


Nam Trung Bộ là nơi có điều kiện tự nhiên rất đặc thù, có cung đường biển vô cùng khúc khuỷu, bị chia cắt bởi các dãy núi nên ở đây sở hữu rất nhiều vịnh. Cùng chúng tôi điểm qua các vùng biển tuyệt đẹp ở Nam Trung Bộ này nhé.
Bạn chưa biết nên đi đâu để du lịch, để xua tan đi những mệt mỏi, căng thẳng thường ngày, vậy hãy cùng đến 1 trong những vịnh biển tuyệt đẹp ở Nam Trung Bộ – Điểm dừng chân yêu thích của khách du lịch dưới đây.
Vịnh Vĩnh Hy
Là nơi mang nhiều nét hoang sơ do thiên nhiên rất hào phóng ban tặng, quần thể thiên nhiên vô cùng xinh đẹp và hùng vĩ với bãi cát trắng bao quanh, ví như nơi sơn với thủy tận ở tỉnh Ninh Thuận. Bên cạnh đó, ốc đảo Vĩnh Hy rất quyến rũ do địa thế hiểm trở, 1 mặt là biển cùng 3 bề mặt rừng núi rất bạt ngàn.

Khác với các vịnh khác, Vịnh Vĩnh Hy này vẫn còn hoang sơ và chưa có dấu hiệu của thương mại hóa nên ban ngày hay là vào buổi tối thì quanh cảnh ở xung quanh vịnh đều rất bình yên.
Điều thú vị nhất khi tới vịnh Vĩnh Hy chính là khách du lịch dậy thật sớm ngắm bình minh ở nơi đây. Những người dân ở đây cho biết bình minh xuất hiện vào lúc sáng sớm và trong khoảng 30 phút tới 1 tiếng rồi mới phủ 1 bầu trời có đầy nắng.
Vịnh Nha Trang
Hoạt động lý thú mà bạn không nên bỏ qua khi tới khách thăm quan thành phố biển là tham gia tour vịnh Nha Trang, ngắm nhìn hòn đảo ví như viên ngọc mọc từ biển xanh. Ngoài ra, khung cảnh đó tuyệt đẹp, thì khí hậu ở Nha Trang chính là điều thu hút khách du lịch với khí hậu mát mẻ, quanh năm ngập tràn ánh nắng.

Là quần thể thiên nhiên hiếm có, với nguồn tài nguyên phong phú, quý giá như sông đảo, biển, núi, Vịnh Nha Trang trở thành ngôi nhà chung của nhiều loài động vật quý hiếm, vùng đa dạng sinh học biển.
Vịnh Xuân Đài
Tọa lạc ở quốc lộ 1A, kéo dài tới 50km ven biển của bờ biển Đông từ Sông Cầu tới huyện Tuy An, phía Bắc tỉnh Phú Yên, bãi vịnh Xuân Đài Này hiện ra giống như bức tranh thủy mặc vô cùng ấn tượng. Vịnh tạo thành do dãy núi chạy dài, trông giống với đầu của con kì lân.

Ba mặt vịnh là dải núi bao bọc, vươn dài ra phía biển. Phần đá này tiếp giáp mặt biển bị sóng và thời gian bào mòn tạo ra hình thù vô cùng bắt mắt. Ít có vịnh nào có sự đan xe đa dạng địa hình giống như nơi đây như ghềnh nối tiếp vũng và vũng nối tiếp bãi, còn bãi nối tiếp núi. Chỉ có riêng vũng có hơn chục cái và to nhỏ khác nhau.
Cạnh bãi tắm mộng mơ, các ghềnh đá nhấp nhô đủ màu sắc mang theo màu của nắng. Đi lênh đênh trên thuyền, khách du lịch có điều kiện khám phá được thiên nhiên và hòa mình trong cuộc sống của những người ngư dân ở nơi đây. Từ đó, bạn sẽ cảm thấy yên thiên nhiên, cuộc sống hơn.
Vịnh Vũng Rô
Vịnh Vũng Rô có nét thanh bình và hùng vĩ. Ven biển cố nhiều bãi cát vừa và nhỏ. Một số bãi đẹp ở Vũng Rô như Bãi Lau, bãi Bàng, Bãi Chùa.
Khu vực đó là ranh giới tự nhiên ở trên biển giữa Khánh hòa và Phú Yên. Sở hữu diện tích lên tới 16,4km2 nhưng vịnh Vũng Rô này được che chắn do 3 dãy núi hùng vĩ và to lớn là Hòn Bà, Đá Bia và Đèo Cả với hướng Đông, Tây và Bắc, hướng Nam ở vịnh chính là đảo Hòn Nưa.

Thuyền bừ kéo tới tấp nập và đậu ở trên vịnh mang tới khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, đậm chất thơ. Hơn nữa, con đường dẫn tới Vũng Rô có phần hiểm trở với khúc cua tay áo và dốc đứng. Cả nhưng chạy dài tới tít tắp và phẳng lỳ rợp bóng bóng cây. Bức tranh về thiên nhiên nguyên sơ, tuyệt sắc bởi nước, non, rừng, núi, mây, trời … ở vịnh Vũng Rô tạo ra sự hứng thú đối với mọi du khách.

Người đăng: truonglam

Chọn khu vực