Thưởng thức các loại trái cây đa dạng ở Miền Tây


Mùa nước nổi ở miền Tây không chỉ mang tới khung cảnh thiên nhiên vùng sông nước hoàn hảo mà còn mang tới cho miền Tây Nam Bộ nguồn hải sản đa dạng và phong phú. Các loại trái cây làm cho nhiều khách du lịch cảm thấy yêu vùng đất này.
Dừa sáp
Đi du lịch miền Tây sông nước mà không nếm thử trái cây dừa sáp là điều rất đáng tiếc. Đây là loại trái cây nổi tiếng, độc nhất và vô nhị mà chỉ có ở Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh mới có đã đốn tim rất nhiều thực khách thưởng thức. Dù có ngoại hình không khác biệt so với những loại dừa khác nhưng nếu như bổ đôi trái dừa ra thì bạn dễ dàng cảm nhận được sự khác biệt này.

Lớp cùi trong dừa mềm xốp chiếm lấy hết không gian của nước dừa thơm ngon và sền sệt giống như keo rất đặc trưng của quả dừa sáp. Và cây dừa sáp này chỉ cho 20% quả dừa là sáp nên bạn nên ăn thử 1 lần khi ghé tới đây.
Thanh trà
Mới thưởng thức lần đầu thì bạn dễ dàng nghĩ đây là trái xòa rừng, cũng không hề ngạc nhiên bởi thanh trà này thuộc vào giống xoài. Các trái thanh trà có màu vàng ươm vô cùng bắt mắt được bày bán trên xe ba gác trở thành một hình ảnh quen thuộc khi hè đến.

Trái thanh trà này có vỏ mềm ăn ngọt, vỏ cứng thì ăn mềm, khi lột vỏ chấm cùng với muối ớt sẽ ngon hết sẩy. Hay là bạn xay nhuyễn rồi trộn cùng với đường và đá sẽ trở thành món giải khát đặc sắc và thơm ngon.
Trái bần

Trái bần mang hương vị chua khi vào mùa nước nổi trở thành một biểu tượng đặc trưng của miền sông nước. Bần mọc hoang ở bên cạnh sông và bần nấu canh chua thì ngon hết sẩy, bần chám muối cũng mang tới hương vị không chế vào đâu được. Bần xanh mang đi chấm muối ớt cùng hương vị đặc trưng chắc chắn làm bạn cảm thấy thích thú và xuýt xoa. Không ngon ngọt giống như các loại quả khác nhưng trái bần này mang nét hấp dẫn rất riêng mà khi bạn tự mình thưởng thức mới có thể cảm nhận được.
Trái trâm

Hè về thì bên các rặng trâm bầu chín chính là kỷ niệm gắn liền với tuổi cắp sách đi học. Các trái trâm chín mọng và bóng bẩy có hương vị ngọt ngọt, chua chua mang theo chút vị chát chát đã trở thành một trong những hương vị khó quên. Nếu như bạn có cơ hội được đến miền Tây thì đừng quên thưởng thức loại quả thơm ngon này. Vị đặc biệt này không thể lẫn vào đâu sẽ làm cho bạn nhớ về một tuổi thơ, ký ức tươi đẹp đã đi qua.
Măng cụt

Mang vị ngọt ngọt, chua chua thanh mát của trái cây măng cụt tự nhiên đi vào người thưởng thức như những điều hiển nhiên vốn đã có. Không hề kén chọn người ăn và không nóng nên mùa hè chính là thời điểm măng cụt được người dân yêu thích và ưa chuộng hơn bao giờ hết. Bên cạnh ngoại hình vô cùng xinh đẹp và quyến rũ cũng khó lòng mà che đậy được vị ngọt ngon của loại quả này. Chưa nói hết là măng cụt còn có tác dụng chống lão hóa, mệt mỏi, giảm bệnh tim mạch nên ăn măng cụt rất tốt cho sức khỏe con người.
Chôm chôm

Chôm chôm là loại trái cây nổi tiếng ở miền Tây gắn liền cùng ký ức của tuổi thơ. Còn nhớ, mỗi lần đi học về và cùng nhau ngồi ở dưới gốc cây chôm chôm mà trò chuyện cũng như thưởng thức các hương vị ngọt lành từ quả chín cũng đủ làm ấm lòng, thích thú. Dù khá nóng, tuy nhiên khi bạn đã thưởng thức hương vị của chôm chôm giòn ngọt này thì sẽ khiến bạn muốn ăn mãi mãi.
Tới miền Tây vào mùa hè, bnaj dễ dàng thấy được vườn chôm chôm chín rộ bao phủ một màu đỏ lấy bầu trời. Hầu hết các vườn trái cây ở đây không thiếu trái cây này nên bạn tha hồ mà thưởng thức các loại trái cây khác nhau.
Sầu riêng

Món sầu riêng là một món cực phẩm của nhân gian mà mùa hè mới có để thu hút và hấp dẫn đông đảo các tín đồ yêu thích tới thưởng thức. Bạn sẽ bị những miếng cơm sầu riêng có vị béo ngậy và ngọt lịm làm mất hồn khi bạn ăn. Vào mùa hè, miền Tây được xem là một vựa sầu riêng lớn với đầy đủ loại khác nhau từ sầu riêng trả hột tới sầu riêng Thái hay Rie6. Bởi có mùi thơm rất đặc biệt nên không phải ai cũng biết thưởng thức, nếu như lỡ trót yêu trái cây này thì bạn khó lòng mà dứt ra được. Tới miền Tây vào mùa hè, bạn sẽ được thưởng thức hương vị sầu riêng ngon khó cưỡng đấy.

Người đăng: truonglam

Chọn khu vực