3 ngành nên theo đuổi khi đi du học ở Canada


3 ngành nên theo đuổi khi đi du học ở Canada

Bạn đang có ý định đi du học ở Canada nhưng bạn lại chưa biết chọn ngành nào để theo học, tò mò vì sao đất nước Canada này được nhiều du học sinh đồ họa, kỹ thuật tìm hiểu và quan tâm.

Hiện nay, ngành kỹ sư dầu khí, đồ họa, kỹ sư phần mềm được nhiều người theo học và đất nước Canada là một trong những cái nôi đào tạo ra nhân tài trong các ngành này.

Kỹ sư dầu khí

Được biết, kỹ thuật dầu khí là gắn liền với việc sản xuất gas tự nhiên, sản xuất dầu hay sản phẩm hydrocarbon khác, nhiều học viện ở đất nước Canada có nhiều kinh nghiệm trong việc đào tạo ngành này.

Trường Đại học Alberta, Đại học Dalhouse hay trường đại học Calgary là trường đại học rất nổi tiếng trong việc giảng dạy ngành kỹ sư dầu khí mang đến nhiều cơ hội học bổng, lựa chọn ngành nghề học đa dạng.

Kỹ sư phần mềm

Bạn có biết rằng, đất nước Canada là nơi sản xuất ra dòng điện thoại nổi tiếng Blackberrry. Chưa hết, đất nước này là điểm xuất phát của công nghệ màn hình phẳng, công nghệ IMAX.

Bên cạnh có thung lũng Silicon ở California mới làm điều kỳ diệu đó trong ngành công nghệ phần mềm phát triển mà ở Canada, trường đại học Waterloo cũng rất onoir tiếng đối với việc đào tạo nhân tài trong phát triển phần mềm. Hiện nhiều cựu sinh viên trong trường đang làm việc ở các công ty phần mềm nổi tiếng như Google hay Microsoft.

Đồ họa/hoạt hình

Đất nước Canada đóng vai trò rất quan trọng đối với ngành công nghiệp điện ảnh trên thế giới. Bên cạnh việc sở hữu các phim trường lớn và nổi tiếng tại nhiều thành phố khác nhau, Canada còn được xem là quê hương của các trường Đại học nổi tiếng đào tọa ngành đồ họa và hoạt hình.

Cao đẳng Sheridan chính là ngôi trường đứng đầu đối với thiết kế đồ họa và hoạt hình, dạy ra các nhân tài cho đế chế phim rất nổi tiếng như Pixar hay Disney. Ngoài ra, trường Mỹ thuật Banff Center cũng rất nổi tiếng đào tạo ngành này.

Vừa học vừa làm tự do hay làm việc trong các công sở trung gian, làm việc với khách hàng lớn như là Toom Boom – người từng bắt tay làm thước phim được đề cử giải Oscar.

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết theo ngành gì khi đi du học ở Canada, bạn có thể tham khảo 1 trong 3 gợi ý ở trên để đưa ra lựa chọn, quyết định chính xác, phù hợp với sở thích cũng như ra trường dễ xin việc hơn.

Người đăng: Cty TNHH Ha Thien Bao

Chọn khu vực