7 lý do để đi du học ở Amsterdam


Tại sao Amsterdam là thành phố trao đổi sinh viên lý tưởng?

Tôi có thể bị thiên vị, nhưng sau khi sống ở Amsterdam ba tháng, thật khó để tưởng tượng việc đi du học ở bất kỳ thành phố nào khác có thể mang lại cho tôi trải nghiệm tốt hơn. Với ba trường đại học, một lượng lớn sinh viên và nhiều sinh viên quốc tế chọn thực hiện một cuộc trao đổi ở đây mỗi năm, tôi rõ ràng không đơn độc.

Dưới đây là bảy lý do tại sao tôi tin rằng Amsterdam là thành phố lý tưởng cho một cuộc trao đổi sinh viên.

1. Luôn có điều gì đó xảy ra

Không bao giờ có một ngày buồn tẻ ở Amsterdam. Liên tục có các lễ hội và sự kiện được tổ chức xung quanh thành phố, cũng như toàn bộ các bảo tàng, phòng trưng bày và các hoạt động (không kể đến các quán cà phê) để giữ cho người dân địa phương và khách du lịch giải trí.

Nhược điểm duy nhất của điều này là khi bạn đang học hoặc chạy việc vặt, bạn có thể cảm thấy như bạn đang bỏ lỡ tất cả các sự kiện liên tục xảy ra xung quanh bạn. Nhưng đối với sinh viên đang tìm kiếm trải nghiệm văn hóa, rất nhiều việc phải làm của Amsterdam là hoàn hảo để tận dụng tối đa sự trao đổi của bạn.

2. Quan điểm cởi mở

Hà Lan được biết đến là một quốc gia rất cởi mở, chấp nhận và tự do, sàn nhảy và Amsterdam đúng với khuôn mẫu này. Thực tế là một thành phố đa văn hóa như vậy có nghĩa là bạn có thể dễ dàng hòa mình vào nồi nấu chảy của Amsterdam bất kể quốc tịch, tôn giáo hay khuynh hướng tình dục của bạn là gì, và đến lượt mình, có cơ hội gặp gỡ toàn bộ mọi người từ những nền tảng rất đa dạng.

Và, nếu bạn rất muốn hút thuốc ở nơi công cộng hoặc thậm chí đi xem một chương trình sex trực tiếp, thì những lựa chọn đó cũng có sẵn cho bạn. Không ai sẽ phán xét.

3. Thị trường

Amsterdam là nơi có nhiều chợ, như chợ Waterlooplein và Albert Cuyp mở cửa hàng ngày. Cứ hai tuần một lần tại Amsterdam Noord, cũng có chợ IJ Hallen, chợ trời lớn nhất châu Âu. Tại đây bạn có thể mua mọi thứ, từ quần áo đến đồ nội thất, tất cả đều nằm trong ngân sách của sinh viên.

Khả năng mua các mặt hàng chất lượng với giá thấp như vậy là rất lý tưởng khi là sinh viên khi không có tiền để mua sắm quần áo và không có thành phố nào có nhiều thị trường mà Amsterdam cung cấp mỗi ngày.

4. Du lịch giá rẻ

Do vị trí của nó ở lục địa châu Âu và giáp cả Bỉ và Đức, Hà Lan là một lựa chọn tốt cho một điểm đến du học nếu bạn muốn đi du lịch trong quá trình trao đổi. Xe buýt đến Brussels tốn ít nhất là 6 Euro, và tôi thậm chí còn có thể bay đến Dublin, nơi gần nhà của tôi ở Anh, với chi phí thấp hơn so với chi phí từ Luân Đôn.

Ngoài ra, có nhiều thị trấn và thành phố khác xung quanh Hà Lan rất đáng ghé thăm, chẳng hạn như Maastricht ở phía nam và The Hague, chỉ cách một chuyến tàu ngắn và là nhà của các tòa nhà quốc hội của Hà Lan.

5. Văn hóa đi xe đạp

Rẻ hơn so với trả tiền cho xe buýt, khả năng đi khắp mọi nơi trên hai bánh xe là một ưu đãi cho những sinh viên có ngân sách eo hẹp. Amsterdam được biết đến với văn hóa đạp xe, mà lúc đầu tôi thấy nản chí vì tôi đã không đạp xe nhiều trước đó. Có thể khó làm quen khi bạn mới bắt đầu, nhưng một khi bạn bắt đầu đạp xe mỗi ngày và quen với quy tắc của đường, thì bạn sẽ thấy rằng đạp xe là cách thuận tiện hơn nhiều để đi quanh thành phố sinh viên của bạn . Ngoài ra, nó cung cấp cho bạn tập thể dục hàng ngày, do đó bạn không cần phải tham gia vào một thành viên phòng tập thể dục.

6. Điểm làm việc bình dị

Đại học Amsterdam tự nó có một số thư viện, mặc dù hầu hết trong số này thường rất bận rộn, đặc biệt là vào mùa thi. Vào một ngày nắng, việc ngồi trên một chiếc ghế dài bên kênh đào là điều xa xỉ mà một sinh viên sẽ không có ở nhiều thành phố trao đổi khác.

Bây giờ thời tiết trở lạnh, tôi thích làm việc trong quán cà phê với sô cô la nóng hoặc cà phê để giữ sự tập trung của mình. Có rất nhiều nơi để đến và làm việc tại Amsterdam trong một môi trường thoải mái hơn, rất phù hợp cho bất kỳ sinh viên nào có thời hạn thấp thoáng.

7. Cuộc sống về đêm

Mọi sinh viên đều thích một buổi tối vui vẻ. Và, nếu bạn đang có kế hoạch đi du học, thì việc vui chơi và giao lưu với những người mới có thể sẽ nằm trong danh sách ưu tiên của bạn. Về cuộc sống về đêm, Amsterdam không bao giờ thất bại trong việc cung cấp. Với hàng trăm quán bar và câu lạc bộ phù hợp với mọi sở thích, cũng như nhiều ban nhạc chơi hợp đồng biểu diễn, mỗi đêm ở Amsterdam có một điều gì đó mới mẻ để cung cấp.

Một số sự kiện khác xa với các trò chơi thông thường như Bảo tàng Đêm hàng năm, trong đó nhiều bảo tàng của Amsterdam mở cửa đến hai giờ sáng, với các triển lãm đặc biệt, nhạc sống và thậm chí cả đêm câu lạc bộ được tổ chức bên trong. Sự đa dạng của các hoạt động sau bóng tối này là một điều chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai đi du học đều có kinh nghiệm.

Liên hệ với chúng tôi: http://duhocn.doodlekit.com/
Người đăng: hoavic

Chọn khu vực