Có thực sự tốt nếu du học Nhật vừa làm vừa học


Có thực sự tốt nếu như đi du học Nhật vừa làm vừa học?

Hiện nay, nhiều sinh viên và học sinh du học nhiều. Nhất là du học Nhật được nhiều người tìm hiểu và quan tâm. Hình thức du học Nhật vừa học vừa làm được nhiều sinh viên, học sinh cũng như phụ huynh định hướng lựa chọn. Vậy cùng chúng tôi tìm hiểu đi du học Nhật vừa học và làm có tốt không?

Đi du học Nhật vừa học vừa làm là gì?

Theo như pháp luật Nhật đã quy định, các du học sinh đến Nhật học tập đều có thể đi làm, mỗi tuần không được vượt quá 28 giờ. Bên cạnh giờ học trên lớp, các học sinh, sinh viên đi làm ở các địa điểm bởi tự tìm việc hoặc do trung tâm tiến hành giới thiệu. Các du học sinh sau học bậc Đại học làm việc ở lab với thù lao cao. Đó chính là một hình thức du học vừa học vừa làm trong thời gian rảnh giúp hỗ trợ việc sinh hoạt khi đi học.

Bản chất của đi du học Nhật vừa học vừa làm

Du học Nhật vừa học vừa làm không phải là không có lợi. Những người có những vốn từ vựng lớn dễ dàng tìm việc, lương cao, tốn ít công sức lao động. Trong thực tế thì không hề ít trường học du học sinh đi du học Nhật vừa học vừa làm đi tìm công việc ổn định có mức lương tốt, không phụ thuộc vào gia đình khi muốn trang trải cuộc sống.

Du học Nhật có thực sự tốt?

Người cư trú ở Nhật với tư cách là lưu học với nguyên tắc quy định là không được đi làm việc. Trường hợp mà muốn làm việc mà không vi phạm quy định như là đi làm thêm cần phải có giấy phép tham gia hoạt động không nằm ở trong tư cách rất lưu trú.

Người được cấp phép chỉ đi làm thêm trong khoảng thời gian đã quy định là không vượt qua 28 tiếng/ 1 tuần, cũng sẽ không đảm bảo rằng có nơi làm thêm. Trên thực tế, trước khi tiếng Nhật của bạn tốt, bạn sẽ tìm việc làm thêm khó.

Bên cạnh đó, mặc dù bạn vừa học vừa làm, bằng việc làm thêm không thể có được thu nhập khoảng 170 nghìn yên/tháng kể cả thành phố có mức trả lương hợp lý. Với mức lương đó, chỉ có các du học sinh nào có tính toán, chi tiêu khéo léo, chăm chỉ làm thêm trang trải cho cuộc sống, chưa nói tới việc gửi tiền cho gia đình. Tiền làm thêm sẽ không đủ trang trải cho chi phí học tập, sinh hoạt. Do đó, càng không thể đủ để cho việc trang trải chi phí về học tập sau này.

Đi du học Nhật vừa học vừa làm có cơ hội là có thật

Đi du học Nhật vừa học vừa làm được xem là hình thức đi du học để học. Chi phí cho đi du học ở Nhật dao động khoảng 119 – 250 triệu đồng tùy vào sổ học bạ để có thể lựa chọn trường, khu vực sống. Điều kiện để tham gia chính là các bạn du học sinh cần phải:

  • Từ 18 tuổi tới 30 tuổi
  • Tốt nghiệp THPT trở lên
  • Trình độ tiếng Nhật trên N5
  • Sức khỏe tốt

Thời gian visa của du học sinh sẽ được trường tiến hành đảm bảo, gia hạn ở Nhật để làm việc nếu như có các nhu cầu ở lại. Thời gian ở Nhật sẽ không bị giới hạn. Tuy nhiên nếu như làm ở Nhật Bản thì bạn phải đóng thuế tầm 5 năm trở nên, lúc đó bạn sẽ có cơ hội cấp visa vĩnh trú tại Nhật mà không bất buộc về nước.

Người đăng: Cty TNHH Ha Thien Bao

Chọn khu vực