Những lợi thế khi du học Nhật vừa mới tốt nghiệp THPT


Những lợi thế khi đi du học Nhật khi vừa mới tốt nghiệp THPT

Tại Việt Nam thì việc con em đậu vào Đại học chính là niềm vinh dự và tự hào to lớn. Do đó, nhiều người cho rằng, việc đi du học là giải pháp khi con em không đỗ vào trường Đại học trong nước. Tuy nhiên nhiều cha mẹ không biết rằng chọn đi du học ngay sau khi tốt nghiệp trường THPT sẽ giảm thiểu được thời gian học, chi phí cùng định hướng ở trong tương lai.

Dự định đi du học của học sinh và phụ huynh được lên kế hoạch từ lâu, ngay khi các em học sinh vẫn còn đang học lớp 11 hoặc lớp 12. Nhưng sau khi kết thúc thi Tốt nghiệp THPT thì nhiều học sinh rơi vào trạng thái là lưỡng lữ, chưa biết được nên chuẩn bị hồ sơ để đi du học luôn hay là đợi 2 năm sau mới đi.

Tiết kiệm được chi phí

Nếu như bạn đang có dự định du học Nhật bản thì bạn nên đi ngay và luôn, nếu như học giữa chừng, du học Nhật sẽ mất khoản phí cho trường Đại học và Cao đẳng ở trong nước.

Bạn có cơ hội tuyển thẳng vào trường Đại học và Cao Đẳng ở Nhật Bản. Việc du học ngay khi đã tốt nghiệp trường THPT có lợi thế vô cùng to lớn đối với các học sinh. Tại độ tuổi thó thì học sinh sẽ có được nhiều thời igan để trau dồi các kiến thức cùng với tinh thần học tập khi đến một đất nước xa xôi.

Hạn chế được tình trạng về sốc bởi phương pháp dạy ở Nhật bản khác với Việt Nam

Du học được xem là con đường giúp học sinh có trải nghiệm mới mẻ nhất về cách học, cách dạy. Từ ngôn ngữ, văn hóa, môi trường sống, nhất là sự mới mẻ ở trong cách dạy từ trường nước ngoài. Phải nói là chương trình đào tạo của Nhật Bản khac với chương trình dạy ở Việt Nam. Sự khác biệt này dẫn tới các học sinh dễ bị sốc khi mới tiếp xúc. Nhất là các em có thời gian học ở Việt Nam.

Tiết kiệm được thời gian

Độ tuổi được xem là thích hợp nhất để có thể đi du học Nhật Bản nói riêng và các quốc gia khác nói chung chính là lúc 18 – 22 tuổi. Nếu như bạn học lên bậc Đại học, Cao đẳng trong 1 thời gian, sau đó thì mới đi du học Nhật thì bạn sẽ mất đi khoảng thời gian, muộn chương trình học hơn so với những bạn cùng trang lứa. Do đó, đi du học Nhật bản ngay sau khi tốt nghiệp THPT thì bạn sẽ có được nhiều thời gian dành cho học tập, trau đồi các kiến thức hơn.

Có định hướng cho tương lai

Sau khi bạn tốt nghiệp ra trường sau khi đi du học Nhật, bạn sẽ có 2 tấm bằng ngoại ngữ cùng chuyên ngành mang giá trị quốc tế. Do đó, cơ hội về xin việc trong tương lai được mở rộng khi Nhật Bản là nước đang có chính sách cho các du học sinh nước ngoài đang muốn ở lại Nhật học tập và làm việc.

Nguồn internet

  • Có thực sự tốt nếu như đi du học Nhật vừa làm vừa học?
  • Trung tâm Tesol
  • Đào tạo Tesol
Người đăng: Cty TNHH Ha Thien Bao

Chọn khu vực