Những trải nghiệm mà chỉ đi du học bạn mới có được


Du học chính là đôi cánh, một đôi cánh vô hình, chắp lên đôi vai các bạn du học sinh quốc tế để được bay cao và bay xa hơn so với nhiều bạn bè đồng trang lứa. Đôi cánh đó sẽ đưa bạn đến một chân trời kiến thức cao hơn, và chuẩn bị cho bạn hẳn một lộ trình toàn diện và hoàn hảo hơn nhiều bạn bè khác. Bên cạnh đó, du học còn là hành trình bạn trải nghiệm  một cuộc sống mới, pha trộn nhiều sắc thái màu sắc, chứng kiến những điều kỳ vĩ.

Sau đây là những trải nghiệm bạn sẽ có được khi đi du học 1. Những người bạn mới

Chắc chắn là như vậy, khi đến một ngôi trường mới tại một đất nước hoàn toàn xa lạ việc kết bạn và có những người bạn mới sẽ giúp bạn vơi đi khá nhiều nỗi niềm tâm sự, từ việc nhớ người thân yêu, nhớ nhà, hỗ trợ trong bài vở trường lớp, giúp đỡ nhau trong việc đường xá đến trường. Những người bạn bản địa còn sẽ chia sẻ cho bạn bí kíp sống và sinh hoạt như một người bản địa, công việc làm thêm. Đối với những quốc gia phát triển, việc bạn sẽ có được những người bạn học cùng đến từ nhiều quốc gia, nhiều nền văn hóa, màu da khác nhau sẽ là điều sẽ xảy ra, và đó là điều rất thú vị trong cuộc sống du học tại nước bạn, bạn sẽ biết được nhiều nền văn hóa khác nhau từ những người bạn của mình.Cũng như kể cho bạn bè mình nghe về đất nước của bạn, nấu cho nhau ăn những món ăn đặc biệt của mỗi quốc gia. Trải nghiệm này rất thú vị.

2. Được sống dạn dĩ và trưởng thành hơn

Môi trường sống bận rộn, và đòi hỏi bản thân phải tự lập khá nhiều, bạn sẽ dần cởi bỏ lớp vỏ rụt rè của mình.Để có thể tự học tập cân bằng cuộc sống sinh hoạt tại nước ngoài, du học sinh phải nỗ lực để trưởng thành hơn, nó còn mang ý nghĩa sinh tồn, vì sẽ không có gia đình và người thân yêu bên cạnh để làm chỗ dựa cho bạn. Bạn phải dựa vào chính mình để học, và sống. Bởi lẽ đó bạn sẽ dần dạn dĩ hơn, trưởng thành hơn, và dần có chính kiến riêng của bản thân mình. Ngày trở về, gia đình và người thân sẽ không còn thấy bạn nhỏ bé nữa.

3. Được học tập bằng các phương pháp giáo dục tân tiến

Ắt hẳn là vậy. Bạn sẽ trải qua các chương trình bồi dưỡng ngoại ngữ cao cấp nhằm giúp bạn có thể theo kịp bài giảng trên lớp và bắt kịp bài học cùng với các bạn học sinh khác. Còn kể đến phương pháp đào tạo được thế giới công nhận, giúp bạn được trang bị không những kiến thức sách vở mà còn là kiến thức thực hành thực tế thực sự hữu dụng cho ngành nghề và công việc mà bạn đã trọn theo học.

4. Mở rộng mối quan hệ và cơ hội việc làm đáng mơ ước

Trong quãng thời gian du học tại nước bạn, bằng những mối quan hẹ bạn bè thầy cô hay đơn giản chỉ là những người bạn đồng nghiệp trong công việc part time sau giờ học, bạn sẽ có được những mối quan hệ lẫn ở nước ngoài lẫn bạn bè trong nước để đón nhận những cơ hội nghề nghiệp với mức thu nhập đáng mơ ước. Đó chính là phần thưởng cho những ngày tháng bạn vất vả vật lộn với cuộc sống du học không dễ dàng ở nước ngoài. Những điều này chắc chắn xảy ra nếu mỗi ngày bạn đều nghĩ đến cái kết đẹp.

Dương Thùy

  • Năm 2019, “cả một trời” cơ hội cho du học sinh đến Australia du học
  • Chuẩn bị du học Mỹ, những điều du học sinh cần biết
  • Trung tâm Tesol
  • Đào tạo Tesol
Người đăng: Cty TNHH Ha Thien Bao

Chọn khu vực