10 Lời khuyên giảm cân lành mạnh của những bác sĩ dinh dưỡng


các bác sĩ dinh dưỡng hàng đầu đã bật mí các lời khuyên giảm cân lành mạnh nhất mà ai muốn cắt bỏ số cân thừa đều nên xem qua để biết và rút kinh nghiệm.

Cho dù bạn đã trang bị được cho mình bao nhiêu kiến thức về chuyện giảm cân hay tham gia tại các phòng tập như thế nào thì chi tiết giảm béo chưa bao h được cho là chuyện quá khó hay quá dễ. Ngay cả khi bạn đã chọn thấy thành công trong việc giảm béo từ quá khứ, bạn hoàn toàn có thể tăng cân trở lại.


sau đây là tổng hợp các lời khuyên giảm béo lành mạnh nhất của những chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu mà bạn nên xem qua để biết và rút kinh nghiệm.

1. Giảm cân là một hành trình
Kara Lydon, tác nhái của cuốn "Nourish Your Namaste":

"Ai cũng cố gắng để đạt được các mục tiêu sức khỏe cụ thể mà mình đã đặt ra Trong khi đã đạt mục tiêu hoặc gặp trở ngại thì lại tự động dừng bước. Với hành trình giảm béo cũng vậy. Tôi muốn mọi người biết rằng, để giảm béo và luôn khỏe mạnh là một cuộc hành trình chứ không cần phải là đích đến. Cạnh tranh và sự thất bại là một phần của tiến trình và nên được coi là kinh nghiệm học tập, không cần thiết là lý bởi để từ bỏ".

2. Tất cả các loại đường không như nhau
Isabel Smith, chuyên gia dinh dưỡng và là người sáng lập Tổ chức Isabel Smith Nutrition:

"Tất cả các loại đường không như nhau và không phải loại đường nào cũng không tốt. Đường trong hoa quả tự nhiên hơn và cũng có đa dạng thứ quan trọng như vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng. Không nên ăn các loại đường như siro ngô với hàm lượng fructose cao cùng với chất làm ngọt nhân tạo".

3. Không phải tất cả thực phẩm không bao gồm gluten đều lành mạnh
Torey Armul, bác sĩ dinh dưỡng, người phát ngôn của Academy of Nutrition and Dietetics (Học viện Dinh dưỡng và Chế độ ăn kiêng):

"Tôi muốn mọi người biết rằng, không cần phải tất cả thực phẩm không chứa gluten đều lành mạnh. Mọi người thường cho rằng, có thể giảm béo và cảm thấy thoải mái hơn trong chế độ ăn uống không bao gồm gluten thế nhưng sự thật không cần thiết bởi thiếu gluten. Đó là do họ đang quan tâm đến việc lựa chọn thực phẩm của mình và ăn uống thực tại, ít carbs đơn giản hơn. Thực phẩm đóng gói sẵn có dán nhãn không chứa gluten thực sự có khuynh hướng chứa nhiều calo, chất béo hoặc đường để thêm hương vị nên không thể coi là thân thiện với cân nặng của bạn được".

4. Bạn thích vượt qua được chế độ ăn uống không lành mạnh
Ilyse Schapiro, bác sĩ dinh dưỡng, đồng tác giả cuốn sách "Should I Scoop out My Bagel":

"Nhiều người nghĩ rằng, họ có thể ăn bất cứ thứ gì họ muốn miễn là có tập thể dục. Thế nhưng sự thật là, trường hợp bạn đang tìm cách để giảm hoặc duy trì cân nặng thì các gì bạn đưa vào cơ thể còn quan trọng hơn cả việc đến phòng tập thể dục. Tập thể dục là điều cần thiết để giữ cho cơ thể khỏe mạnh, thế nhưng trường hợp có thể tập luyện trong 1 tiếng hoặc nhiều hơn mỗi ngày thì bạn được tự bởi ăn bất cứ thứ gì bạn muốn!".

5. Bạn nên tiến hành gì có ích cho bạn
Stephanie Brookshier, bác sĩ dinh dưỡng, diễn fake, bác sĩ về truyền thông, bác sĩ ẩm thực và là bác sĩ về sức khỏe:


"Tôi ước mọi người biết rằng, không có chế độ ăn uống nào thích hợp với tất cả mọi người hay có hiệu quả đối với tất cả mọi người. Mỗi người có sở cần, thói quen ăn uống khác nhau, cơ địa, kinh nghiệm ngày trước và những trở ngại không giống nhau. Do vậy, đừng sử dụng kế hoạch hay chế độ ăn kiêng của người khác khi muốn giảm cân. Hãy bắt đầu bằng cách thay đổi thói quen của mình và tạo thành kế hoạch giảm béo cho riêng mình".

6. Bạn sẽ khỏe mạnh khi bổ sung đủ dinh dưỡng và tập thể dục
Ashlee Davis, huấn luyện viên Kundalini Yoga và là giáo viên dạy tập thiền:

"Tôi muốn mọi người hiểu rằng, mối quan hệ giữa thức ăn và cơ thể của họ là phản chiếu trực tiếp về mối quan hệ của họ với chính cuộc đời của mình. Tạo ra một lối sống lành mạnh vững bền, yêu cầu bạn cần thiết bổ sung đa dạng thực phẩm giàu dinh dưỡng và tập thể dục. Dù vậy, ăn kiêng và vận động cơ thể, thế nhưng đừng quên chậm lại, tiến hành sạch tâm trí và yêu chính bản thân bạn! Bởi, có thể lúc này bạn ăn tất cả cải xoăn trên thế giới thế nhưng ở thời điểm khác bạn lại rơi vào căng thẳng, lo ngại và hủy hoại bản thân bằng cách ăn cả các thứ không lành mạnh".

7. Bảng dinh dưỡng không cần phải là toàn bộ các gì bạn cần
Isabel Smith, chuyên gia dinh dưỡng và là người sáng lập Isabel Smith Nutrition:

"Những con số trên bảng dinh dưỡng không phải là phần quan trọng nhất của 1 mặt hàng thực phẩm. Bạn cũng mong muốn phải nhìn vào danh sách thành phần. Nếu có những thành phần mà bạn chẳng thể đọc hoặc lấy bất cứ thứ gì bạn nghĩ không phải là thành phần tự nhiên, hãy đưa sản phẩm này trở lại trên kệ và từ chối tiêu thụ nó".

8. Giảm béo cũng cần để ý tới giấc ngủ
Christine M. Palumbo, bác sĩ dinh dưỡng đã từng đoạt giải tại Chicago với niềm đam mê cuộc sống lành mạnh:

"Có một giấc ngủ ngon là và1 cách ứng dụng tgian tác dụng tốt và nên được ưu tiên như là 1 phần của lối sống lành mạnh. Trường hợp có giấc ngủ chất lượng thấp thì bạn sẽ dễ dàng có chế độ ăn uống tốt và dễ chịu trong tiến trình tập thể dục khi thức dậy".

9. Bạn không thích cần thiết chú ý đến kích cỡ của từng khẩu phần ăn
Stephanie Brookshier, bác sĩ dinh dưỡng, diễn nhái, bác sĩ về truyền thông, bác sĩ ẩm thực và là chuyên gia về sức khỏe:

"Quá nhiều người vẫn còn ám ảnh về kích cỡ và calo của khẩu phần ăn. Đó đã là câu chuyện cũ rồi. Thay vào đó, bạn hãy tin tưởng vào cơ thể của mình để biết khi nào thì nên dừng lại. Hãy suy nghĩ trước khi ăn và dừng lại trước khi bạn nhận thấy no".

10. Uống nước là câu tư vấn cho mọi thứ
Isabel Smith, bác sĩ dinh dưỡng và là người sáng lập của Isabel Smith Nutrition:

"Bổ sung nước thích hợp là một trong các điều cần thiết nhất bạn có thể khiến cho não, vòng eo và mức năng lượng của bạn. Cơ thể chúng ta có trong khoảng từ 55 - 70% là nước và lượng nước giảm có thể tác động đến cảm giác no của chúng ta. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ nhận thấy đói khi bạn thực sự khát. Và hãy nhớ: Caffeine và rượu có thể làm mất nước! Tức là nếu bạn không uống đủ nước thì bạn hoàn toàn có thể tăng cân".

nguồn http://giamcantoanthan.info/


Người đăng: nguyễn tuấn

Chọn khu vực