Mẹo giúp bạn có khuôn mặt chụp hình ăn ảnh hơn


Là một nhiếp ảnh gia, ngoài việc trau dồi kỹ năng chụp ảnh, họ còn phải học cách khai thác khuôn mặt của người mẫu để làm toát lên vẻ đẹp của mẫu. Nếu bạn có khuôn mặt xinh nhưng lại không ăn ảnh khi chụp hình thì bạn không nên lo lắng ,điều này sẽ được khắc phục một cách đơn giản bằng cácmẹo nhỏ để giúp bạn có khuôn mặt ăn ảnh hơn dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!


>>> Xem thêm: Thẻ nhớ Transcend hay Đèn Led Nanguang


Tìm góc đẹp nhất của mình


Nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh chân dung sẽ phải học cách tìm ra góc mặt đẹp nhất của mẫu và khai thác chúng trong bức hình của mình.
Nhiếp ảnh gia John Godwin cho biết: Hầu hết mọi người đều có khuôn mặt không đối xứng, ngay cả các tài tử điện ảnh. Vì vậy, cần phải tìm ra “góc mặt tốt nhất” của mình. Rất đơn giản. Hãy nắm chắc điều này, và nghiêng ngay góc mặt đó vào ống kính mỗi khi máy ảnh đến gần.

>>> Nội dung khác: Đầu đọc thẻ nhớ máy ảnh


Hoàn thiện khuôn mặt


Rất nhiều người vẫn chưa thực sự thoải mái khi chụp hình hoặc đó là những khuyết điểm nhỏ trên khuôn mặt của họ. Có thể là nhăn trán, có thể là nheo mày hoặc cũng có thể là cười méo miệng,…Ngay cả khi đã xác định được góc chụp tốt nhất, bạn cũng cần phải thả lỏng cơ thể, tập trung vào máy ảnh và hạn chế tối đa các khuyết điểm của mình.

Không cười quá tươi


Nụ cười làm cho bức ảnh trong thật dể chịu, nhẹ nhàng. Tuy nhiên, nếu cười quá tươi thì mẫu sẽ trông rất gượng gạo và không tự nhiên. Nó còn tạo ra nếp nhăn trên khuôn mặt. Do đó, bạn chỉ cần cười nhẹ để làm cho gương mặt trông cuốn hút hơn.

Làm gương mặt thon lại


Để làm giảm phần gương mặt trên diện tích bức ảnh. Ta có thể áp dụng hai quy tắc sau: nghiêng góc mặt đẹp nhất tạo với lens máy một góc 30 độ và kéo lưỡi của mình về phí sau vòm miệng. Điều này sẽ giúp làm cho khuôn mặt cảm giác hẹp hơn rất nhiều.

Nâng cằm cao lên khi chụp nghiêng


Ngược lại với góc máy chính diện, đối với các bức ảnh chụp ngang. Người chụp cần nâng cằm mình lên hơn để làm cho khuôn mặt có sức biểu cảm mạnh mẽ hơn. Không những vậy, cách này còn làm cho cổ trông mảnh khảnh hơn và gò má cũng sẽ cao hơn.


Nguồn: https:/tincongnghe.net.vn/may-anh/nhung-meo-nho-de-giup-ban-co-khuon-mat-an-anh-hon.html

Người đăng: thuh

Chọn khu vực