Bước đầu khi sử dụng phần mềm gửi email marketing


Gửi email hàng loạt là kênh tiếp thị tốn chi phí rất ít nhưng đến được “tận nơi” khách hàng.
Một bộ phận không nhỏ người dùng ít có thời online để tiếp cận quảng cáo trên các kênh khác. Trong trường hợp này, gửi email marketing sẽ kích thích mạnh mẽ quyết định mua hàng, sử dụng dịch vụ. Ngoài doanh thu, phần mềm gửi email marketing còn giúp quảng bá thương hiệu đến với mọi khách hàng. Thời điểm này, có thể họ chưa nhu cầu nhưng có thể sẽ nhớ đến bạn ở một lúc khác. Email marketing hoàn toàn phù hợp cho cả đơn vị nhỏ và công ty lớn.
Đó là chuyện lợi ích của việc gửi email hàng loạt. Tuy nhiên gửi đi phải được đón nhận, mở đọc thì mới gọi là thành công bước đầu. Để gia tăng thành công, trước khi bắt tay thực hiện việc gửi email hàng loạt, bạn phải biết những vấn đề sau:Đối tượng khách hàng mục tiêuKhách hàng mục tiêu của bạn là ai thì tập trung thu thập data nhóm đối tượng này. Và tiến hành phân tích, hiểu về họ để gửi đi những thông điệp phù hợp. Muốn người dùng mở email đọc và sẵn sàng bỏ tiền cho bạn thì phải rõ tâm lý, họ thích cái gì, nhu cầu ra sao…
Tần số, thời điểm gửi email marketingQuyết định gửi email hàng loạt bao nhiêu trong tuần/tháng là do bạn. Nhưng phải đảm bảo mọi thứ gửi đi là tốt nhất cho khách hàng.
Chúng ta cùng xem các chuyên gia phân tích biểu đồ trên như thế nào?
10h tối – 9h sáng: Không hiệu quả để gửi đi, thư đến lúc này như vứt thùng rác.
9h sáng – 10h sáng: Thói quen mỗi ngày mới làm việc là mở mail kiểm tra hộp thư đến. Thời điểm này, tỷ lệ mở xem email của bạn khá cao.
10h sáng – 12h trưa: Mọi người đang tập trung công việc, rất hiếm xem email marketing.
12h trưa – 2h chiều: Thời gian để nghỉ ngơi, đọc báo chí, lướt mạng xã hội.
2h chiều – 3h chiều: Tương tự như khoảng thời gian 10h sáng – 12h trưa.
3h chiều – 5h chiều: Thời điểm các email về bất động sản, tài chính được khách hàng đón xem.
5h chiều – 7h tối: Các email marketing của B2B và du lịch có tỷ lệ mở xem cao.
7h tối – 10h tối: Thời gian phổ biến nhất để gửi thư đi. Người nhận có xu hướng xem kỹ hơn thông điệp của bạn. Đặc biệt, đây là thời điểm tốt nhất cho đơn vị thời trang, dịch vụ, thể thao, thẩm mỹ… gửi đến khách hàng thư khuyến mãi.
Ngoài ra, email thường được mở nhiều hơn vào các ngày trong tuần. Mỗi ngành hàng sẽ có khung giờ gửi email hàng loạt hiệu quả khác nhau. Bạn linh động và dựa trên hiệu quả của những email đã gửi trước đó để chọn khung giờ gửi email marketing tốt nhất cho mình.
Nội dung gửi email hàng loạtCó phải bạn chỉ chăm chăm gửi email hàng loạt khuyến mãi? Bây giờ bắt đầu thay đổi một chút nhé. Bạn có thể gửi những mẫu nội dung về kinh nghiệm, câu chuyện ý nghĩa…
Việc này giúp khách hàng không bị chán ngáy mà cảm thấy được nhận điều hay ho từ bạn. Từ đó, họ sẽ thích thú với email marketing hơn.
Nội dung gửi email hàng loạt có thể là thông tin khuyến mãi hoặc dạng chia sẻ kinh nghiệm, bài viết ý nghĩa…
Chúc các bạn ngày làm viêc tốt lành !

Mai Anh

Người đăng: maianh202

Chọn khu vực