Cách nuôi và chăm sóc Akita Dogily Petshop


Chó Akita ngày nay đang được nuôi khá phổ biến tại Việt Nam. Là giống chó nổi tiếng về lòng trung thành cũng như vẻ đẹp dũng mãnh, cao quý. Với kinh nghiệm là trang trại nuôi chó Akita lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Dogily Petshop sẽ chia sẻ cùng bạn những kinh nghiệm và kỹ thuật nuôi chó Akita tốt nhất trong điều kiện Việt Nam. Mời các bạn cùng đón xem nhé.

Chó Akita Inu thích hợp nuôi trong môi trường nào?

Chó Akita Inu thích hợp nhất khi sống trong những gia đình có không gian, sân vườn rộng.Tại đây, những chú chó Aktia được nuôi trong môi trường tốt nhất. Có chuồng và sân vườn rộng rãi, có sông hồ bao quanh để có thể thoải mái chơi đùa.

Chế độ dinh dưỡng khi nuôi chó Akita

Đây là giống chó có cơ thể cao lớn, mạnh mẽ. Vì vậy, để đảm bảo nuôi chó Akita phát triển theo đúng tiêu chuẩn. Thì việc sắp xếp một chế độ dinh dưỡng khoa học, phù hợp là rất cần thiết. Đặc biệt trong giai đoạn chó Akita con đang phát triển dưới 1 năm tuổi.

Tắm và chăm sóc bộ lông cho chó Akita:

Giống chó này có bộ lông dày hai lớp. Do tập tính của chúng rất sạch sẽ, thường xuyên liếm láp để tự làm sạch. Vì vậy, bạn không cần tắm thường xuyên cho chúng. Nếu vào mùa hè nắng nóng, có thể tắm cho chúng từ 10-15 ngày/lần. Vào mùa đông miền Bắc tuyệt đối không nên tắm cho chó, trừ khi chúng quá bẩn.

Khi tắm cho chó Akita, cần làm sạch những vị trí mà chó không tự làm sạch được. Có thể kể đến như phần tai, mõm, nách, răng miệng. Ngay sau khi tắm xong, phải sấy khô cho chó Akita bằng máy sấy chuyên dụng. Sau khi sấy xong, bạn có thể chải lông và bôi tinh dầu dưỡng lông Show Queen cho chó.

Các vấn đề sức khỏe cần quan tâm khi nuôi chó Akita.

Tuổi thọ trung bình của giống chó này từ 10 – 15 năm tuổi. Về cơ bản, chó Akita có sức khỏe rất tốt, khá dễ nuôi. Mặc dù vậy, như hầu hết các giống chó khác. Chó Akita có thể mắc các bệnh hay gặp như: loạn sản xương hông, hạ bàn, nấm, ve, rận, ghẻ ngoài da. Bạn cần thường xuyên theo dõi và tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm.

Thông tin tư vấn và bán chó akita :

Dogily Petshop Tây Hồ: 209 đường Nước Phần Lan, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.

Văn phòng giao dịch: 860 đường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

Dogily Petshop Phú Nhuận: 63/14 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh.

Dogily Petshop Tân Bình: Số 6/5 Đặng Văn Sâm (hoặc 74/4/18 Bạch Đằng), phường 2, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Dogily Petshop Quận 1: 59/7A Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/DogilyPetshop/

Website: https://dogily.vn/

Số điện thoại giao dịch: 0965.086.0790916.299.911

Người đăng: tiendogily

Chọn khu vực