Các ngành nghề hot hiện nay ở Việt Nam


Vấn đề tìm kiếm việc làm không những nỗi băn khoăn của các bạn mà còn là vấn đề chung của toàn xã hội. Để lựa chọn được một công việc cân xứng, không những hãy chọn đúng nghề, đúng khả năng ứng viên mà còn phải dựa trên mục tiêu, nhu cầu cộng đồng và tuổi thọ của ngành nghề. Vậy đâu là những ngành nghề “hot” nhất hiện nay ở Việt Nam?

Bây giờ, cùng sự phát triển của mọi công nghệ 4.0 lan rộng ra khắp toàn thế giới, một vài ngành nghề được dự đoán sẽ rơi vào hiện trạng bão hòa và có thể mất tích trong thời gian đang tới. Mặt khác, đó lại là cơ hội cho 1 số các ngành nghề khác vươn lên và biến thành những ngành nghề “hot” trong tương lai mang lại cơ hội công cuộc rộng mở.
Các lĩnh vực nhà hàng – khách sạn
những năm cách đây không lâu, du lịch đã trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn ở toàn quốc. Cũng chính vì thế, thị trường lao động của ngành Du Lịch – Nhà hàng – Khách sạn Việt Nam đang phát triển một cách mạnh mẽ và nóng hơn lúc nào hết. Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường làm việc Tp.HCM, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này tại Tp.HCM giai đoạn 2016 – 2020 đến năm 2025 với tỉ lệ ngành nghề đối với tổng số công việc là 8%; con số nhân lực là 21.600 người/năm. Do đó, lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn là một trong số chọn lựa lý tưởng của các người đặt hàng trẻ năng động, thích học hỏi và tò mò.
Công nghệ thông tin (IT)
Theo hoạch toán của Viện Chiến lược Thông tin và media, chỉ có khoảng 15% lượng sinh viên ngành IT khi ra trường đáp ứng đc nhu cầu của công ty. Theo dự báo, từ đây đến năm 2020, đất nước hình chữ S sẽ thiếu khoảng 400.000 nhân lực làm cho trong lĩnh vực IT, có nghĩa mỗi năm đất nước hình chữ S thiếu đến 80.000 con người. Trong khi đó, mỗi năm chỉ có 32.000 sinh viên xuất sắc nghiệp các lĩnh vực IT và các ngành có tác động đến IT. Từ các con số trên cho biết thêm rằng ngành này chưa lúc nào chấm dứt “cơn khát” nhân lực. Không những thế, mức lương trung bình của một kỹ sư CNTT mới ra trường cực rẻ vào mức 6 triệu đồng và đương nhiên sẽ tăng cường trong tương lai gần.
Kinh doanh
với sự phát triển của thời đại công nghiệp 4.0 bây giờ, Sale gần như là một ngành nghề khó rất có thể loại bỏ khỏi thị trường buôn bán hiện đại. Nó không chỉ thành phần không thể không có trong các tổ chức mà những doanh nghiệp truyền thông media, sale cũng xuất hiện càng ngày càng trong dày hơn nữa, nhu cầu nhân lực của ngành marketing có tay nghề cao để đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng chỉ tính riêng thành phố Hồ Chí Minh đã lên đến 10.000 con người tới năm 2020. Do vậy, đây được xem là ngành nghề “top” ở hiện tại và trong tương lai của nước ta.
Ngành xây dựng
Sẽ thuận tiện cảm giác rằng các công trình kiến trúc mang tầm quốc tế ra đời càng ngày càng nhiều tại Việt Nam. Từ các căn hộ, nhà cao tầng, công trình đường bộ, công trình công cộng, cầu đường… đều được chú trọng đầu tư dày dặn hơn. Vì vậy, nhu cầu lựa chọn kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, kỹ sư công trình, nhà thầu cũng tăng lên. Số lượng tổ chức xây đắp tìm kiếm nhân lực lên đến 1526 Cho tới năm 2016. Theo dự báo đến năm 2020, nhu cầu nhân lực ngành thi công mỗi năm sẽ ngày càng tăng 400.000 – 500.000 con người. Vì vậy, sẽ có thể rằng ngành nghề này đang sáng tạo nhiều cơ hội cho Các bạn trẻ.
Nghề Bếp
Trải qua bao biến động, nghề Bếp vẫn luôn đứng trong danh sách các nghề có các bước ổn định, thu nhập hấp dẫn. Theo kết quả báo cáo của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM, từ năm 2016 đến nay, con số nguồn nhân lực buôn bán trong nghề Bếp tăng đột biến. Không dừng lại ở đó, nhu cầu tuyển dụng tại các chỗ đứng như Phụ bếp, Đầu bếp, Bếp trưởng thường ở mức quá nhiều. Có khá nhiều nhà hàng, Khách sạn đã phải đến những trường dạy nghề bếp để “đặt hàng” học viên mới có thể bán đc nhu cầu. Theo dự đoán, đến năm 2020, nghề Bếp cần đến 870.000 người và sẽ tăng khoảng 7% mỗi năm mới đáp ứng một cách đầy đủ nhu cầu. Bên cạnh đó, mức thu nhập của nghề cũng trở thành thu hút không hề kém bất kì một ngành nghề nào khác trong xã hội.
Với các ngành nghề “hot” hiện nay và trong tương lai, nếu bạn đam mê một trong những ngành ở trên tại sao lại không tìm hiểu và chọn cho mình một trường đào tạo nghề uy tín. Các bạn có đam mê về nghề bếp thì có thể tham khảo tại Trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch TPHCM để biết thêm thông tin chi tiết hay có thể gọi vào số 18006552 (Miễn phí cước gọi) để được tư vấn nhé.

Người đăng: anhhuy

Chọn khu vực