Nhạc Remix


Bạn đã bao giờ nghe nói đến “Nhạc Remix” chưa? Chắc chắn là rồi đúng không. Thể loại nhạc đang rất phổ biến và thịnh hành hiện nay. Nhạc trẻ, nhạc Bolero, nhạc trữ tình... đều có thể trở thành những ca khúc remix sôi động. Vậy, hãy thử tìm hiểu đôi chút về dòng nhạc này nhé!

  1. Như thế nào là Nhạc Remix?

Remix (phối lại) là tạo ra một phiên bản khác của một ca khúc gốc. Phiên bản này được remix bằng cách thay đổi hoặc thêm bớt một số yếu tố trong bản nhạc gốc như: tốc độ, cường độ, cao độ, sự cân bằng, thời gian của bản nhạc…Hoặc có thể là mọi mặt của các thành phần âm nhạc khác nhau tùy vào người remix muốn bản nhạc gốc được phối lại như thế nào.

  1. Mục đích của nhạc remix là gì?
  • - Đôi khi, những ca khúc gốc là những ca khúc khá kén người nghe, hoặc là dòng nhạc của một đối tượng khán giả nhất định. Những ca khúc ấy được phối lại với phong cách trẻ trung, sôi động hơn, mới hơn sẽ dễ dàng tiếp cận với giới trẻ, nhiều đối tượng người nghe và trở nên phổ biến hơn.
  • - Một bản nhạc được sử dụng trong không gian này thì vô cùng phù hợp, nhưng đặt vào không gian khác thì không thích hợp chút nào. Do đó chúng được remix lại để phù hợp với từng môi trường âm nhạc khác nhau như vũ trường, bar, truyền hình, đài phát thanh...
  • - Âm nhạc phát triển và thay đổi không ngừng, thị hiếu người nghe cũng thay đổi nhanh chóng. Remix là cách tốt nhất để đưa những bài hát đã cũ quay trở lại với người nghe với một phong cách hoàn toàn mới, độc đáo, sôi động hơn.
  • - Remix cũng là cách để cải thiện độ chính xác của bài hát khi bản gốc đã bị mất đi hoặc chất lượng bài hát đã bị giảm do thời gian phát hành đã quá lâu.
  1. Đặc điểm nhạc Remix

Nhạc Remix thường được phối lại từ những ca khúc hit, những ca khúc được nhiều người biết tới. Điều này giúp bản phối dễ dàng phổ biến và tiếp cận với người nghe hơn. Bất cứ dòng nhạc nào đều có thể Remix lại được, những bản nhạc trữ tình qua bàn tay tài tình của các nhà phối nhạc có thể trở thành những bản nhạc trữ tình remix, những ca khúc nhạc trẻ lắng đọng sẽ trở thành những bản nhạc trẻ remix độc đáo hơn. Phổ biến hiện nay là những bản Remix sôi động, trẻ trung thường được sử dụng trong các quán Bar, vũ trường, Karaoke, quán ăn... Ngoài ra, hiện nay còn được sử dụng phổ biến trên các trang mạng xã hội như Tiktok, Facebook, Youtube... Các trang mạng xã hội này đã góp phần không nhỏ trong việc đưa những bản Remix tới gần hơn với người nghe và biến chúng trở thành bản nhạc hot hit hơn cả bản gốc.

Một chút thông tin chia sẻ trên có lẽ đã giúp các bạn hiểu được phần nào về loại nhạc Remix này rồi nhỉ. Hãy thử nghe bài hát mà bạn yêu thích bằng cả hai phiên bản: bản gốc và bản remix để cảm nhận sự khác biệt trong giai điệu và đặc biệt là cảm xúc của mình nhé.

Nghe những bài hát Remix ấy ở đâu, truy cập ngay Website nhacpro để thưởng thức nào!

Người đăng: mayxanh123

Chọn khu vực