Hướng dẫn kỹ thuật sơn giả đá cẩm thạch đúng chuẩn kỹ thuật


Đá cẩm thạch từ xưa đến nay luôn được xem là một loại quý hiếm và có nhiều ý nghĩa trong đời sống con người. Đá cẩm thạch có 4 màu chủ yếu là xanh, đỏ, vàng, trắng. Mỗi màu sắc lại có một ý nghĩa phong thủy riêng.


Hiện nay, kỹ thuật sơn giả đá cẩm thạch đang dần phổ biến, được áp dụng cho nhiều công trình nên không chỉ đòi hỏi sơn đá phải giống thật mà còn phải tươi tắn, bền bỉ với thời gian. Muốn được như vậy thì kỹ thuật pha màu sơn giả đá cẩm thạch đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Cách sơn giả đá cẩm thạch hiểu đơn giản là việc sử dụng hỗn hợp màu sơn có màu tương đồng hoặc tương phản kết hợp với bột bả tường, khoáng vật silicat … để tạo thành hiệu ứng giả đá trên bề mặt vật liệu bất kỳ. Trước đây là bê tông và thạch cao, còn hiện nay có thể sơn giả đá trên mọi bề mặt. Nguyên lý của kỹ thuật sơn giả đá là dựa vào sự không bão hòa của hỗn hợp màu sơn.


Trong quy trình sơn giả đá thì kỹ thuật pha màu đóng vai trò quan trọng. Nhưng trước khi pha màu thì bạn nên lựa chọn được màu sơn phù hợp. Màu sơn giả đá đóng một vai trò quan trọng vào việc thành phẩm sau khi sơn có giống đá thật hay không.


Chính vì vậy, việc chọn màu sơn đóng vai trọng cực kì quan trọng. Bạn không nên chọn màu sơn bất kỳ theo sở thích. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, sơn giả đá Nguyễn Cường nên cân nhắc kỹ xem mình sẽ thi công sơn giả đá ở đâu, màu tường là gì, trang trí theo xu hướng nào, phóng túng, hoang dã hay sang trọng. Nếu bạn trả lời được câu hỏi này, thì sẽ lựa chọn được màu sắc ưng ý.


Ví dụ


Bạn sử dụng sơn giả đá cẩm thạch để tạo điểm nhấn trong không gian bên trong ngôi nhà. Bạn cần căn cứ xem màu tường hiện tại là màu gì. Nếu màu tối thì bạn nên sử dụng sơn màu vàng, trắng và ngược lại thì nên sử dụng màu xanh, đỏ để tạo điểm nhấn vào sơn giả đá cẩm thạch. Tránh để tổng thể đồng nhất về màu sắc, sẽ không tạo được ấn tượng với người khác.


Để giúp những khách hàng thiếu kinh nghiệm trong việc lựa chọn màu sơn. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và hỗ trợ pha màu sơn cho đến khi bạn cảm thấy hài lòng.


===>> Xem chi tiết tại: hướng dẫn sơn giả đá cẩm thạch

Người đăng: Alexara Hyruleca

Chọn khu vực