Rượu ngâm thùng gỗ sồi - Tiêu chuẩn rượu ngon - KAG Việt Nam


Thùng gỗ sồi đựng rư.ợu (hay còn gọi là bom sồi đựng rư.ợu) với gỗ sồi được nhập khẩu là sản phẩm công ty KAG phân phối chuyên sử dụng để đựng rư.ợu vang cũng như rư.ợu trắng, thiết kế đa dạng công suất theo nhu cầu khách hàng: 20 lit, 30 lit, 50 lit, 100 lit, 150 lit, 200 lit, 300 lit,...

- Chai rư.ợu được ủ thùng gỗ sồi, hương sẽ có mùi như mùi khói, bánh mì nướng hay mùi vani… đó chính là phía trong thùng gỗ sồi được đốt xém nhẹ trước khi ủ rư.ợu, giúp cho việc chuyển hóa chất hữu cơ từ gỗ ra cũng dễ dàng hơn.

- Như được biết, những chất hữu cơ (organic matter) từ các thớ gỗ tiết ra sẽ tan vào trong rư.ợu. Những chất đó ảnh hưởng tới màu sắc, mùi vị, hương thơm và cảm giác đem đến cho rư.ợu vang những tính chất khác biệt.

- Trong gỗ sồi có những hợp chất hữu cơ rất đặc biệt mà khi được ngâm rư.ợu, chất hữu cơ này sẽ được ngấm dần vào rư.ợu, giúp cho chất cứng, gắt chát từ vỏ và cuống nho từ từ mềm mại hơn, tạo độ cân bằng tốt cho rư.ợu.

Hơn nữa, chất hữu cơ này cũng khiến cho hương rư.ợu nồng ấm hơn như rư.ợu mạnh và mầu rư.ợu đỏ sẫm hơn

Thùng gỗ sồi mới hay thùng cũ cũng ảnh hưởng nhiều tới rư.ợu. Thùng gỗ sồi ngâm rư.ợu  càng mới thì những hợp chất phenolic từ gỗ tiết ra càng đậm và nhiều hơn, càng cũ thì càng nhạt và ít hơn. Sau 5 năm thì những hợp chất đó hầu như hết hẳn. Mặc dù thùng gỗ sồi không còn đóng góp được thêm hương vị gì cho rư.ợu, nhưng vẫn có thể được dùng để đựng rư.ợu trong vòng năm bảy năm nữa.

- Ở nước ta, thùng gỗ sồi lại được sử dụng để ủ nhiều cho rư.ợu gạo, rư.ợu nếp,...tạo màu vàng ươm và cho hương sồi hoàn toàn khác biệt chỉ sau 6 tháng đến 1 năm ngâm ủ. Ngon nhất và hiệu quả nhất vẫn là khoảng thời gian ủ rư.ợu từ 3-5 năm.

Kiểm tra thùng gỗ sồi thật chứ không phải làm từ tần bì đổ nước ngâm thử 3-5 ngày, quan sát thấy nhựa gỗ tiết ra chảy trên nền nhà hoặc thấm màu nâu đen ra bên ngoài thùng. Đưa mũi ngửi bên trong thùng có mùi chua hoặc thơm thơm của gỗ sồi thật mà tần bì không có.

- Kiểm tra xem thùng gỗ sồi có dính keo hay sáp ong hay không?

Kiểm tra thùng sồi có gắn keo hay sáp ong không, tay lấy ngón tay đưa vào miệng lỗ xem có dính keo không và lấy đèn pin soi bên trong thùng ta sẽ nhìn rõ hơn. 

Đầu tiên kiểm tra thùng có bị thủng hay cong vênh gì không. Đổ nước đầy thùng ngâm trong vòng 2 đến 3 hôm để mạch gỗ giãn nở hết ra, cách này làm để khi ngâm rư.ợu không bị rò rỉ thất thoát rư.ợu ra bên ngoài. Tiếp theo đổ hết nước sau khi ngâm và để ráo thùng. Sau đó đổ rư.ợu vào ngâm, và cần bảo quản khi ngâm rư.ợu, cách tốt nhất là bảo quản dưới hầm hoặc nhiệt độ nơi chứa là 20-23% duy trì để không ảnh hưởng tới chất liệu rư.ợu và thùng gỗ sồi.Quý khách ngâm trong vòng 3 năm đến 5 năm tùy thuộc vào cách ngâm của mỗi người để đảm bảo chất lượng rư.ợu được ngon nhất.

Liên hệ: Công ty KAG Việt Nam

Hotline: 0904.68.5252
Mail: info@kagvietnam.com
Công ty KAG Việt Nam: Số 115, ngõ 509, Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, HN
Website : https://maythucphamkag.com/ / http://xuyena.vn/

Danh mục xem nhiều nhất
Máy lọc rư.ợu mini, khử độc tố trong rư.ợu.
Nồi nấu rư.ợu mini cho mô hình khinh doanh nhỏ
Bảng báo giá máy lọc rư.ợu
Bảng báo giá nồi nấu rư.ợu


Người đăng: Nguyễn Ngọc

Chọn khu vực