Tác dụng của Sâm Ngọc Linh quý hiếm


Sâm Ngọc Linh là vị thuốc quý trong đông y, xưa kia còn được gọi là cây thuốc dấu “ chữa bách bệnh” được người đồng bào dân tộc thiểu số dấu cho riêng mình. Công dụng của sâm Ngọc Linh với sức khỏe con người rất lớn đặc trưng là các củ sâm Ngọc Linh núi đột nhiên được khai thác từ hoang dại. Có hầu hết cách chế biến, cách tiêu dùng sâm Ngọc Linh khác nhau nhưng phương pháp nhiều nhất vẫn là sâm Ngọc Linh ngâm rượu hoặc sâm Ngọc Linh ngâm mật ong.

Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong là gì?
Sâm ngọc linh ngâm mật ong là 1 trong các vị thuốc quý trong đông y, công dụng của sâm ngọc linh mật ong với sức khỏe con người rất tích cực.
>>>Mua Sâm Ngọc Linh tại link: https://www.blusaigon.vn/blogs... Ngọc Linh ngâm mật ong phần lớn được tiêu dùng cho những người không uống được rượu sâm Ngọc Linh. Thích hợp với người già, nữ giới, trẻ nhỏ, người mới ốm dậy…sâm Ngọc linh ngâm mật ong thường được chọn trong khoảng những củ sâm to, có niên đại trong khoảng 15 năm trở lên để ngâm sâm, mật ong phải là mật ong rừng nguyên chất không chứa hóa chất hay đường tạo ngọt. Sau ngâm 15 ngày có thể dùng được.
Tại sao sâm Ngọc Linh ngâm mật ong lại tốt đếnvậy?
Chính hàm lượng saponin trong sâm Ngọc Linh cao hơn hẳn sâm Triều Tiên, sâm Trung Quốc nên sâm Ngọc Linh có tính năng mà các loại sâm khác ko có đó là tính kháng khuẩn, chống oxi hóa, giảm lo âu và có thể hiệp lực tốt với thuốc kháng sinh trong việc điều trị bệnh.
Trước khi sâm Ngọc Linh được chính thức nghiên cứu thì người Xê Đăng và 1 số đồng bào dân tộc thiểu số khác đã sử dụng như một bài thuốc cầm máu, lành vết thương, chữa đau bụng, làm thuốc bổ.
Những kết quả nghiên cứu thực nghiệm và lâm sàng đã chứng minh được tác dụng to lớn của sâm Ngọc Linh: giúp kích thích hệ miễn dịch, phòng chống ung thư, giúp ăn ngủ ngon, lên cân, bồi bổ cải thiện trạng thái suy nhược thân thể, suy nhược thần kinh….
Sâm Ngọc Linh ko có tác dụng như thuốc đặc trị chữa bệnh ung thư nhưng sâm Ngọc Linh có thể làm chậm quá trình phát triển tế bào ung thư do hàm lượng hoạt chất Ginsenoside Rh2, Rg3 đặc biệt chỉ có trong sâm Ngọc Linh.
Sâm Ngọc Linh lúc kết hợp với mật ong rừng sẽ khiến công năng của sâm tăng lên gấp bội bởi mật ong cũng là 1 dược chất có tác dụng giúp cơ thể chống nhiễm khuẩn, nhanh lành vết thương, bồi bổ, tránh mệt mỏi, làm mềm đẹp da….
Không những thế việc ngâm sâm Ngọc Linh với mật ong còn là phương pháp bảo quản tốt và lâu nhất bởi mật ong cũng là chất chống mốc, mọt giúp sâm Ngọc Linh không bị biến chất.
>>>>Xem thêm: Tác dụng của Sâm Ngọc Linh ít người biết

Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong là sự phối hợp hoàn hảo
Công dụng, tác dụng của sâm ngọc linh ngâm mật ong?
Sâm Ngọc Linh chữa được bệnh gì?, sâm Ngọc Linh ngâm mật ong có chữa được bệnh không vẫn là nghi vấn nhiều người thường hay hỏi lúc nghe đến Sâm Ngọc Linh. Trên thực tế, sâm Sâm Ngọc linh không có khả năng chữa được bệnh ung thư hay các bệnh khác như đồn thổi. Nhưng Sâm Ngọc Linh lại có hiệu quả rất cao trong việc tương trợ điều trị, tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch của con người lúc dùng sâm Ngọc Linh đều đặn và thường xuyên. Mặt khác, sâm Ngọc Linh phối hợp với mật ong rừng sẽ giúp nâng cao hiệu quả phòng bệnh và nâng cao cường sức khỏe của sâm Ngọc Linh.
Ngoài sâm Ngọc Linh ngâm mật ong thì còn có nhiều bí quyết chế biến sâm Ngọc Linh khác. Mỗi 1 bí quyết chế biến sâm Ngọc Linh lại có ưu và nhược khác nhau. Tùy vào đối tượng, nhu cầu, mục đích sử dụng để có phương pháp chế biến sâm Ngọc Linh hiệu quả nhất.
> Trang chủ: BluSaigon

Người đăng: thucungtrongnha

Chọn khu vực